Quán cơm độc đáo ở TP.HCM, anh chủ nấu 30 món mỗi ngày không cần nồi
Chỉ dùng chảo để nấu khoảng 30 món ăn mỗi ngày, anh Toàn hình thành quán “cơm chảo” độc đáo, khiến thực khách bất ngờ, thích thú đến thưởng thức, tìm hiểu.
“Cơm chảo”
Nằm trên mặt đường Phạm Hùng (huyện Bình Chánh, TPHCM), quán cơm bình dân của anh Nguyễn Văn Toàn (SN 1975) thu hút nhiều thực khách bởi có nhiều điều đặc biệt.
Không chỉ phục vụ nhiều món ăn, quán cơm còn có cách chế biến thức ăn độc đáo, hiếm gặp. Các đầu bếp tại đây chỉ sử dụng chảo để nấu các món.
Tại quán cơm, anh Toàn trực tiếp đứng bếp nấu ăn. Ngoài 2 chiếc nồi lớn để nấu cơm, anh Toàn và các nhân viên của mình sử dụng 8 chiếc chảo có kích thước tương đồng nhau để chế biến gần 50 món ăn.
Quán cơm của anh Toàn chỉ sử dụng chảo để nấu tất cả các món ăn. Ảnh: Hà Nguyễn
Bất kể là món kho, chiên, xào hay luộc…, anh Toàn đều chế biến trên 8 chiếc chảo này. Khi thức ăn chín, anh và nhân viên múc sang những chiếc chảo nhỏ hơn bày sẵn trên bàn.
Cách nấu ăn “không đụng hàng” này được anh Toàn nghĩ ra từ hơn chục năm trước.
Trước đó, anh Toàn là nhân viên bảo vệ tại một nhà sách. Sau này, anh nhận thấy công việc bảo vệ vất vả lại không có thu nhập tốt nên xin nghỉ để tìm công việc mới.
Nhận thấy mình có khiếu nấu ăn, anh mạnh dạn dùng tiền tích góp, thuê mặt bằng mở tiệm cơm tấm nho nhỏ.
Không ngờ, các món ăn do anh chế biến được thực khách đánh giá ngon, hợp khẩu vị. Sau đó, anh tự mày mò, sáng tạo thêm nhiều món dân dã, gần gũi với bữa cơm gia đình người Việt.
Dù là món chiên, xào, luộc hay kho, anh Toàn đều sử dụng chảo để nấu nướng. Ảnh: Hà Nguyễn
Anh Toàn chia sẻ: “Tôi chưa từng học nấu ăn và cũng không nấu theo công thức của bất kỳ người nào. Tôi nấu các món ăn gần gũi với bữa cơm gia đình theo suy nghĩ, kinh nghiệm của bản thân.
Tôi là người miền Tây. Ở quê, tôi thấy đa số người dân nấu, ăn thức ăn trong chảo, xoong. Ăn như vậy vừa đơn sơ vừa giúp thức ăn giữ được độ nóng nên rất ngon.
Khi mở quán, tôi quyết định nấu tất cả các món bằng chảo. Nấu xong, tôi múc thức ăn ra chảo nhỏ hơn.
Khi khách gọi món, tôi đặt chảo nhỏ lên bếp hâm lại cho nóng để người ăn có cảm giác đang thưởng thức các món ăn trong bữa cơm gia đình”.
Giá bình dân nhưng đảm bảo đủ no
Anh Toàn cho biết, việc chế biến thức ăn bằng chảo không làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Ngược lại, nấu bằng chảo giúp anh dễ nêm nếm, đảo thức ăn.
Việc bày thức ăn đã chế biến vào chảo nhỏ cũng giúp món ăn giữ nhiệt được lâu hơn.
Trước khi chế biến món ăn, anh Toàn vệ sinh chảo sạch sẽ. Khi chuyển sang nấu món mới, anh rửa sạch lòng chảo để đảm bảo món này không bị ảnh hưởng bởi hương vị của món ăn trước đó.
Với tiêu chí nấu những món ăn có trong thực đơn của bữa cơm gia đình, quán cơm chảo của anh Toàn phục vụ các món như: Thịt kho trứng, gà kho, vịt kho gừng, cá chiên, cá kho, thịt bò xào,…
Khi thực khách chọn món, anh Toàn sẽ lấy chảo nhỏ đặt lên bếp để hâm nóng thức ăn rồi đặt cả chảo lên đĩa, bày ra bàn. Ảnh: Hà Nguyễn
Để đảm bảo an toàn thực phẩm, anh Toàn trực tiếp đi chợ, chọn mua nguyên liệu tươi. Quá trình sơ chế cũng được anh và nhân viên thực hiện kỹ lưỡng.
Trước đại dịch, quán cơm của anh đặc biệt đông khách. Mỗi ngày, anh chế biến gần 50 món ăn khác nhau mới đủ phục vụ thực khách. Sau dịch, số lượng khách giảm từ 20-30% nên anh chỉ nấu khoảng 30 món.
Quán cơm được nhiều thực khách đến thưởng thức, tìm hiểu cách chế biến độc đáo. Ảnh: Hà Nguyễn
Quán cơm của anh Toàn mở bán từ 6h sáng đến 22h. Ngoài lượng khách đến ăn trực tiếp, quán còn phục vụ khách mua về.
Khoảng thời gian từ 11h30 đến 12h trưa và 17h mỗi ngày, quán đặc biệt đông khách. Mỗi phần cơm tại đây đều có giá 35.000 đồng.
Quán cũng phục vụ khách mua về. Ảnh: Hà Nguyễn
Có giá bình dân nhưng thức ăn ngon, đầy đủ nên quán ăn của anh Toàn được nhiều người lựa chọn.
“So với mặt bằng chung, phần cơm tại đây có giá rất bình dân nhưng vẫn đảm bảo ăn no. Cơm, thức ăn không chỉ luôn nóng mà quán còn phục vụ rau sống miễn phí nên tôi rất thích”, một khách quen của quán cho biết.
Theo VietNamnet
-
32 phút trướcTai nạn nguy hiểm xảy ra ngay trong khu vực nhà ga trung tâm Kanpur, quận Kanpur Nagar, bang Uttar Pradesh.
-
1 giờ trướcSự việc kỳ lạ xảy ra trong chuyến bay mang mã hiệu 502 của hãng hàng không United Airlines từ Austin đến Los Angeles, South West News Service đưa tin.
-
2 giờ trướcNhững ngày đầu mùa đông, thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, đỉnh núi Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc bị bao trùm bởi sương trắng.
-
6 giờ trướcBên cạnh cua, ghẹ, tôm, mực hay các món ốc thì ở Phú Quốc còn có một món hải sản độc đáo vừa ngon vừa tốt.
-
16 giờ trướcHai chiếc xe Mercedes cổ điển được cất giấu suốt 40 năm trong một kho ở thôn quê, thị trấn Framlingham, Anh đã được bán đấu giá thành công với mức giá hàng chục nghìn bảng Anh.
-
17 giờ trướcHình ảnh con sâu xanh lét với đôi mắt kì lạ được cô gái mang theo đến chỗ làm khiến nhiều người khóc thét.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tờ The Times danh tiếng của Anh đã giới thiệu loạt điểm đến ấn tượng trên khắp Việt Nam.
-
20 giờ trướcMột nam hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không American Airlines đã bị khống chế sau khi cố mở cửa thoát hiểm ở độ cao hơn 9.000m.
-
21 giờ trướcDo ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ về đêm tại Hà Nội chỉ còn 16 -18 độ C, nhiều người dân phải mặc nhiều lớp áo ấm và đốt lửa sưởi ấm khi làm việc ngoài trời.
-
22 giờ trướcThông thường, sau khi ăn ngô, nhiều người có thói quen vứt bỏ lõi mà không biết rằng phần này có thể được tận dụng triệt để, không chỉ trong ẩm thực mà còn để hỗ trợ sức khỏe.
-
1 ngày trướcCác gia đình Nhật thường ăn cơm 2-3 bữa mỗi ngày nhưng tỷ lệ béo phì rất thấp so với những nước phát triển.
-
1 ngày trướcXem xong cách thức bán cơm của máy tự động này mới thấy người ăn không nên mua, người mua chắc chắn không ăn.
-
1 ngày trướcPin điện thoại phát nổ khiến ghế ngồi bốc cháy, hơn 100 hành khách phải sơ tán khỏi máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines.
-
1 ngày trướcĐón bố mẹ tới Quảng Ninh nhân dịp tốt nghiệp đại học, cô gái Lào mời phụ huynh thưởng thức một món đặc sản nức tiếng nơi đây, giá khoảng 4-5 triệu đồng mỗi cân.
-
1 ngày trướcĐậu đen là thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được, dưới đây là những người không nên ăn đậu đen.
-
1 ngày trướcĐể đảm bảo ngoại hình hoàn hảo cho những chú cá có giá trị cao, người chủ nuôi sẵn sàng chi tiền để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp cho cá.
-
1 ngày trướcMới đây, một người phụ nữ Australia đã chia sẻ thứ kinh hoàng được tìm thấy trong món bít tết của mình trong chuyến đi chơi cùng gia đình.
-
1 ngày trướcChị Ngân, chủ quán buffet bày tỏ sự bất ngờ khi bị cư dân mạng chỉ trích.
-
1 ngày trướcNgoài hình thức độc lạ giống như sản phẩm của AI, ngô lai dâu tây còn có giá trị dinh dưỡng phong phú, hương vị thơm ngon nên được người tiêu dùng vô cùng yêu thích.
-
1 ngày trướcCơm tấm, bánh tét, bánh chưng và nhiều món Việt khác đã vinh dự được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đưa vào danh sách "những món ăn từ gạo ngon nhất Đông Nam Á".
Tin tức mới nhất
-
32 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước
-
16 ngày trước