Cô giáo Quảng Bình tiêm 2 mũi vaccine cách nhau... 10 phút

Sau khi tiêm mũi 1, cô L. qua bàn khác trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vaccine để tiêm mũi 2. Cô L. cho biết mình muốn tiêm liền 4 mũi.

Theo Vietnamnet đưa tin, ngày 19/9, Phòng Y tế huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã thông tin về trường hợp cô N.T.L. (Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trường Thủy, xã Trường Thủy) đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 liên tiếp, mỗi mũi cách nhau chưa đến 10 phút.

Cụ thể, cô L. thuộc diện được tiêm trong đợt này. Khi vào khu vực tiêm, cô K cầm một tờ giấy kê khai tự nguyện tiêm vắc xin, một tờ giấy khám của bác sĩ.

Cô L. làm thủ tục, khám sàng lọc rồi vào tiêm mũi 1 như mọi người, nhân viên y tế đã đánh dấu "đã tiêm" vào tờ giấy khám.

Sau đó, cô L. qua bàn khác trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vaccine để tiêm mũi 2. Tại bàn tiêm thứ 2, nhân viên tiếp tục tiêm mũi 2 trong vòng chưa đến 10 phút cho cô L.

Khi tiến hành đóng dấu, nhân viên y tế phát hiện ra sự việc. Cô L. được đưa sang phòng khám bên cạnh để theo dõi sau tiêm. 

Cô giáo Quảng Bình tiêm 2 mũi vaccine cách nhau... 10 phút-1
Ảnh minh họa

Sau hơn 40 phút, thấy sức khỏe của cô L. bình thường, ổn định, không xuất hiện biến chứng bệnh viện đã cho cô về nhà. 

Ghi nhận của Trí Thức Trẻ, sau khi phát hiện cô L. tiêm 2 mũi vaccine. Các nhân viên y tế đã trao đổi với cô L. và được cho biết rằng bản thân cô muốn tiêm cùng lúc 4 mũi tại 4 bàn tiêm.

Liên quan đến trường hợp trên, ông Lê Viết Sĩ, Trưởng phòng Y tế huyện Lệ Thủy cho biết sức khoẻ của cô L. trong ngày 19/9 hiện vẫn ổn định và đang được tiếp tục theo dõi để đề phòng các phản ứng sau tiêm.

Chia sẻ trên Tuổi Trẻ, ông Ngô Đức Vận - giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy khẳng định trường hợp tiêm 2 mũi vaccine chỉ cách nhau 10 phút này xuất phát từ chủ ý của người tiêm ngay từ đầu nên đã đánh lừa nhân viên y tế để được tiêm.

Được biết, trong ngày hôm qua (18/9), tại huyện Lệ Thủy triển khai tiêm gần 2.300 liều vaccine AstraZeneca.

Ngay sau khi để xảy ra trường hợp cô L., toàn bộ các bàn tiêm được yêu cầu kiểm soát kỹ lưỡng. 

HT (t/h)
Theo Vietnamnet


COVID-19 vaccine

Tin tức mới nhất