Quang Hải bị hack Facebook

Quang Hải tìm ra 8 thủ phạm hack Facebook 'nhún nhẩy Hồ Tây'?

Mạng xã hội lan truyền đoạn tin nhắn được cho là của Quang Hải chủ động nói chuyện với hacker.

Ngày 23/6, Quang Hải bị hacker chiếm đoạt Facebook trong khoảng từ 7h - 7h35. Sự cố xảy ra khi cầu thủ sinh năm 1997 cùng CLB Hà Nội bận rộn chuẩn bị cho trận đấu vòng 6 V.League 2020.

Điều đáng nói là chỉ trong khoảng 30 phút, chân sút Hà thành đã bị kẻ xấu tung loạt tin nhắn trò chuyện nhạy cảm với một người anh thân thiết tên Quân. Nội dung đoạn chat tiết lộ nhiều "thâm cung bí sử" về mối quan hệ của Hải "Con" với loạt cô gái.

Quang Hải tìm ra 8 thủ phạm hack Facebook nhún nhẩy Hồ Tây?-1
Tài khoản facebook của Quang Hải bị hack vào sáng ngày 23/6.

Ngay khi sự việc xảy ra, Quang Hải cho biết anh đã liên hệ với Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để điều tra người cố tình chơi xấu mình. Qua vụ việc, chân sút quê Đông Anh cũng khuyên mọi người nên cẩn trọng.

3 ngày sau khi bị hacker làm loạn Facebook, mới đây, trên mạng xã hội tích cực lan truyền một đoạn tin nhắn. Bức ảnh chụp đoạn hội thoại được cho là của Quang Hải với thủ phạm hack Facebook anh.

Quang Hải tìm ra 8 thủ phạm hack Facebook nhún nhẩy Hồ Tây?-2
Chia sẻ của Quang Hải sau khi bị lấy lại được Facebook.

Theo nội dung tin nhắn, Quang Hải chủ động nhắn tin với hacker. Anh nhấn mạnh việc cơ quan chức năng phát hiện ra người này cùng với 7 người khác đã xâm nhập bất hợp pháp quyền riêng tư cá nhân. Quang Hải cũng đề nghị tài khoản này nên hợp tác để tránh vụ việc đi quá xa.

Chia sẻ về vấn đề này, người chị thân thiết với Quang Hải - Kiều Trinh cho biết đang check lại thông tin và không xác nhận tài khoản, phát ngôn trong ảnh chụp màn hình là của Quang Hải.

"Đây là vấn đề nhạy cảm vào thời điểm này. Tôi sẽ kiểm tra lại thông tin và sẽ thông báo lại sau khi xác thực câu chuyện", Kiều Trinh cho hay.

Quang Hải tìm ra 8 thủ phạm hack Facebook nhún nhẩy Hồ Tây?-3
Tin nhắn được cho là của Quang Hải.

Liên quan đến vụ việc Quang Hải, trước đó trả lời PV - luật sư Nguyễn Anh Thơm (đoàn luật sư Hà Nội) cho hay, người phát tán những thông tin về bí mật cá nhân, đời tư người khác lên mạng xã hội mà không được sự đồng của người đó là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng về quyền nhân thân được pháp luật bảo vệ.

Tùy theo tính chất mức độ, động cơ vi phạm thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông theo Khoản 1 Điều 80 Nghị định 15/2020 hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông theo Điều 288 Bộ luật hình sự.

Ngoài ra, người có bí mật đời tư bị vi phạm có quyền yêu cầu người vi phạm có trách nhiệm bồi thường thiệt hại về tinh thần do quyền nhân thân bị xâm phạm theo quy định tại Điều 592 Bộ luật dân sự 2015.

V.Anh
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/quang-hai-da-tim-ra-thu-pham-hack-facebook-n-226842.html

Quang Hải Hacker
Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Quang Hải bị hack Facebook