Quyền Linh tiết lộ về chương trình khó khăn nhất trong 20 năm làm nghề
Quyền Linh đã bật khóc khi chia sẻ chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về trẻ tự kỷ mà anh vừa chịu trách nhiệm nội dung chính vừa làm MC.
Ngày 2/12, tại Tp.HCM đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Chiến thắng cùng con - chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam, tôn vinh những con người đang ngày đêm giúp đỡ các bé tự kỷ, đồng thời cổ vũ những bậc cha mẹ đang cùng các con nỗ lực, vươn lên, tìm thấy ước mơ của mình.
Em Trần Thị Mỹ Ngọc, 16 tuổi, mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ đã tự tin trình diễn ca khúc "Tuổi Mộng Mơ" tại sự kiện.
Nghệ sĩ Quyền Linh, người vừa chịu trách nhiệm nội dung chính, vừa làm MC và đồng thời là người chơi cùng các bé tự kỷ vừa xúc động vừa cho biết đây là chương trình cộng đồng khó nhất trong 20 năm làm nghề của anh, bởi đối tượng tham gia rất đặc biệt.
Việc thuyết phục phụ huynh các bé đã là một vấn đề, nhưng thực tế còn vất vả hơn khi bố mẹ đồng ý mà các bé lại bất hợp tác. Phổ tự kỷ có nhiều dạng và mỗi bé đều khác nhau. Vì vậy, bao nhiêu format chuẩn bị sẵn đều không thể thực hiện. Cả ê kíp quyết định sẽ nương theo các bé, tạo cho các bé sự thoải mái và từ đó bộc lộ được khả năng của mình.
Nghệ sĩ ưu tú Quốc Cơ đã từng gặp nhiều người tự kỷ theo nghề xiếc và nhận thấy là với người tự kỷ, tuy hơi khó khăn trong việc giao tiếp nhưng ngược lại ở họ luôn có sự tập trung cao độ. Anh đã thấy không ít nghệ sĩ tự kỷ thành công. “Tất cả những động tác khó, những đòi hỏi khắt khe của nghề xiếc thì những người tự kỷ có năng khiếu đều thực hiện được” - Anh cho biết thêm.
Diễn viên Lê Lộc, khách mời của một số tập phát sóng kể lại kỷ niệm khi tham gia quay hình: “Các bé không kiểm soát được hành động của mình. Lê Lộc hỏi bé không trả lời, nhờ bé làm thì bé cũng không đáp lại. Rồi bé có những hành động như nắm vai lại, đập vào bàn giận dữ, không hợp tác, giống như muốn đánh mình. Hên là mình né kịp, mình dịu dàng lại với bé thì mới ổn.
Lê Lộc thấy là mình mới tiếp xúc với bé có vài tiếng thôi mà đã cảm nhận được sự khó khăn rồi, vậy các bậc phụ huynh, những người làm cha, làm mẹ phải tiếp xúc với bé mỗi ngày thì như thế nào đây? Thật sự họ là những người kiên nhẫn, đầy tình yêu thương và đặc biệt họ chấp nhận con mình là như thế. Bởi vì chỉ có chấp nhận thì họ mới có thể đồng hành cùng con mình”.
Chương trình dự kiến dài 26 tập, mỗi tập có thời lượng 30 phút, ở đó các nghệ sĩ khách mời sẽ cùng chơi với các bé tự kỷ, hỗ trợ các bé tìm được năng khiếu của mình, giúp các bé mở lòng và giao tiếp với mọi người dễ dàng hơn.
Đồng thời, chương trình cũng cung cấp kiến thức, kỹ năng để phụ huynh, người thân, đặc biệt ở vùng sâu vùng xa có cách ứng xử phù hợp với con em tự kỷ, giúp các bé vượt qua khó khăn và tìm được ước mơ của mình.
Chương trình sẽ lên sóng bắt đầu từ ngày 04/12/2022.
Thanh Hòa
Theo VietNamNet
-
3 giờ trướcBỏ lỡ đoàn tụ dịp Tết Nguyên đán, Trịnh Y Kiện từ Trung Quốc sang Nhật Bản để kỷ niệm 10 năm cưới nữ diễn viên Mông Gia Tuệ.
-
6 giờ trướcLim Ji Yeon tiếp tục ghi điểm bởi hành động tập hút thuốc lá thật để đóng một cảnh trong "The Glory".
-
9 giờ trướcAnnie Wersching, nữ diễn viên sinh năm 1977 từng tham gia các phim: 24, Star Trek: Picard, Timeless qua đời sau hơn 2 năm phát hiện ung thư.
-
10 giờ trướcThe Black Label là công ty con của YG Entertainment và đang quản lý nhiều ca sĩ hàng đầu như Taeyang (BIGBANG), Jeon Somi,...
-
10 giờ trướcĐô Mỹ Trúc - cô gái từng lên tiếng tố cáo Ngô Diệc Phàm bất ngờ xác nhận đóng chính trong một bộ phim.
-
14 giờ trướcLê Hồng Lâm cho rằng "Nhà Bà Nữ" thể hiện ngôn ngữ đời sống thị dân, trong khi Hoài Hương nói: "Trấn Thành hạ thấp văn hóa người lao động miền Nam".
-
14 giờ trướcBộ váy của Cha Joo Young bị thay đổi phút chót trong phim “The Glory”. Nữ diễn viên từng từ chối vì độ hở hang nhưng cảnh phim vẫn được thực hiện và khiến cô được nhiều khán giả quan tâm.
-
15 giờ trước"Kokdu: Season of Deity" đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của nam diễn viên Kim Jung-hyun, sau 3 năm vắng bóng vì scandal bị bạn gái cũ thao túng.
-
19 giờ trướcYoo Yeon Seok và Moon Ga Young trong "Lý Giải Tình Yêu" cùng nhiều cặp đôi khác của phim Hàn đã phát triển chuyện tình cảm theo cách khó hiểu khiến khán giả phải nổi cáu.
-
1 ngày trướcXuân Hạ đã có những bài viết ủng hộ hoạt động biểu tình của sinh viên Đại học Nam Kinh đòi dỡ bỏ các chính sách phong tỏa chống dịch Covid-19 của Trung Quốc.
-
1 ngày trướcBộ phim "Hit The Spot" của Hàn Quốc bị gán nhãn NC-17 (cấm khán giả dưới 17 tuổi) vì nhiều cảnh nhạy cảm. Việc lạm dụng cảnh nóng khiến phim gây tranh cãi.
-
1 ngày trướcKim Jung Hyun, người từng bị bạn gái cũ Seo Ye Ji kiểm soát không cho thân mật với bạn diễn nữ đã quay trở lại và thể hiện thái độ tươi sáng, vui vẻ hơn hẳn.
-
1 ngày trướcVụ việc Milla Chiba tự tử sau thời gian ngắn lên tiếng tố cáo bị một đạo diễn cưỡng bức khiến dư luận bàng hoàng, phẫn nộ.
-
1 ngày trướcLưu Đức Hoa có cuộc hôn nhân kín tiếng với thiên kim Chu Lệ Thiên. Cuộc sống của gia đình tài tử Hong Kong nhận được sự chú ý đặc biệt từ công chúng.
-
2 ngày trướcTrước phản ứng của một số khán giả về "Chị Chị Em Em 2" (đang chiếu ngoài rạp), trong đó có ý kiến cho rằng phim "câu" khán giả bằng cảnh nóng, Ngọc Trinh phản pháo.
-
2 ngày trướcSau thành công của "The Glory", tiền cát-xê của Song Hye Kyo đã tăng lên đáng kể, tiếp tục giữ vững ngôi đầu.
-
2 ngày trướcNSƯT Xuân Bắc xin lỗi khán giả vì bài viết gây hiểu nhầm. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông mong khán giả có cái nhìn khách quan.
-
2 ngày trướcĐạo diễn Phạm Ngọc Châu ra đi đã để lại nhiều tiếc thương cho bạn bè, đồng nghiệp.
-
2 ngày trướcĐược gán mác 18+, tác phẩm mới "Hit the Spot" có nhiều cảnh nóng, đề cập đến nội dung về quan hệ tình dục một cách trực diện.
-
2 ngày trướcVới “phản ứng hóa học” trên màn ảnh lẫn ngoài đời, Song Luân và Uyển Ân đang được các fan tích cực "đẩy thuyền".
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
3 ngày trước
-
-
4 ngày trước