Rùng mình trước chiếc bánh rán được làm từ tiết động vật

Liệu có bao nhiêu người can đảm ăn thử chiếc bánh làm từ tiết này. Mặc dù hình dạng bên ngoài và mùi vị gây khó chịu nhưng bù lại hương vị của nó rất tuyệt vời.

Chiếc bánh rán có 1-0-2 này có tên gọi là Blodplättar, một món ăn rất được yêu thích ở Thụy Điển và Phần Lan. Nó được làm từ máu động vật kèm với một số nguyên liệu khác như lúa mạch đen, hành tây, siro...cùng nhiều loại gia vị khác nhau.

Sau khi trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, người ta sẽ đổ vào chiếc chảo và rán lên như tráng trứng hoặc giống như làm bánh kếp. Blodplättar được đánh giá giống với bánh pudding nhưng mỏng vỏ và giòn hơn.

Blodplättar thường được ăn kèm với thịt heo hoặc thịt tuần lộc. Nó thường được tự làm ở nhà bởi cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon lại rất giàu giá trị dinh dưỡng.

Tuy nhiên, với những du khách khi ghé thăm Thụy Điển hoặc Phần Lan, họ cảm thấy rất sợ hãi và không thể nào ăn được món này. Đặc biệt, nếu tận mắt thấy cách làm càng khiến họ phải “khóc thét” lên.


 

Theo Dân Việt


món ngon

Tin tức mới nhất