Săn tìm phụ nữ mang thai ngoài ý muốn, lập đường dây mua bán trẻ em

Sau khi tìm được những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn hoặc không đủ điều kiện nuôi dưỡng con, các bị cáo liên hệ với người muốn cho con để đem bán cho những người có nhu cầu nhận con nuôi nhằm mục đích kiếm lợi.

Ngày 29/2, TAND TP Hà Nội đưa các bị cáo Nguyễn Thị Thuy Thủy (SN 1990), Siu H’ Hạnh (SN 1986), Lê Trần Vân Đạt (SN 1995), Lê Thị Liễu (SN 1978), Hồng Văn Thái (SN 1978, đều ở TP.HCM) ra xét xử về tội "Mua bán người dưới 16 tuổi" và "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức".

Theo cáo buộc, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên Nguyễn Thị Thu Thủy và Siu H’ Hạnh thường lên mạng xã hội Facebook để tham gia vào trang “Nhóm hội cho nhận con nuôi”.

Thủy và Siu H’ Hạnh biết có những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn, hoặc không đủ điều kiện nuôi dưỡng con nên muốn cho người khác làm con nuôi; đồng thời, thấy một số cặp vợ chồng do hiếm muộn, có nhu cầu muốn nhận con nuôi.

Từ đó Thủy và Siu H’ Hạnh đã nảy sinh ý định đứng ra liên hệ với người muốn cho con để đem bán cho những người có nhu cầu nhận con nuôi nhằm mục đích kiếm lợi.

Qua mạng xã hội, Thủy và Siu H’ Hạnh liên lạc với những người muốn nhận một trẻ sơ sinh về làm con nuôi để thỏa thuận giá cả. 

Săn tìm phụ nữ mang thai ngoài ý muốn, lập đường dây mua bán trẻ em-1
Các bị cáo tại tòa (Ảnh: VA)

Sau khi nhận tiền của người nhận con nuôi, Thủy và Siu H’ Hạnh sẽ dùng một phần tiền trả viện phí, tiền bồi dưỡng sau sinh cho người mẹ, chi phí đi lại cho việc chuyển giao trẻ em; số tiền còn lại Thủy và Siu H’ Hạnh hưởng lợi.

Để thực hiện hoạt động môi giới trên, Siu H’ Hạnh đã rủ Lê Trần Vân Đạt; Thủy rủ Hồng Văn Thái và Trần Thị Liễu cùng tham gia giúp sức với nhiệm vụ chăm sóc người mẹ mang thai tại bệnh viện và di chuyển các cháu bé từ TP.HCM ra Hà Nội giao cho người nhận con nuôi.

Từ tháng 2-10/2020, các bị cáo đã lợi dụng việc cho nhận con nuôi để thực hiện hành vi phạm tội. Cơ quan điều tra xác định, Thủy giữ vai trò chính trong vụ án, đã lợi dụng việc cho nhận con nuôi để trực tiếp thực hiện hành vi mua bán 11 cháu bé. 

Trong đó, Thủy đã bán 9 cháu cho bà Triệu Thị Thanh (tức sư Thích Đàm Thái) đưa về nuôi dưỡng tại chùa Quang Phúc và môi giới mua bán 3 cháu bé cho các gia đình hiếm muộn nhận về làm con nuôi.

Thủy đã trực tiếp liên hệ, thỏa thuận để nhận tổng cộng 465 triệu đồng của những người có nhu cầu nhận con nuôi. Thủy dùng 329 triệu đồng để thanh toán viện phí, tiền bồi dưỡng sức khỏe cho người mẹ sau sinh, mua vé máy bay, chi phí đi lại để chuyển giao các cháu bé cho người nhận nuôi.

Để thực hiện việc di chuyển trẻ sơ sinh và đăng ký khai sinh cho các cháu bé đã bán cho sư Đàm Thái nhận làm con nuôi tại nhà chùa, Thủy đã liên hệ với Nguyễn Văn Chức để đặt làm giả 3 Giấy chứng sinh rồi chuyển qua đường bưu điện cho nhà sư dùng để mua vé máy bay đưa các cháu từ TP.HCM ra Hà Nội và để đăng ký khai sinh cho các cháu bé đang nuôi dưỡng ở chùa.

Theo cáo trạng, bị cáo Siu H’ Hạnh đã lợi dụng việc cho nhận con nuôi để kiếm lợi. Ngày 3/10/2020, Hạnh bảo Đạt từ TP.HCM ra Hà Nội đón cháu Lê Thị Kim Ngân do Hạnh và Thủy đã bán cho sư Đàm Thái và bị nhà chùa trả lại. Đạt đã giúp sức cho Hạnh đi đón cháu Kim Ngân và được hưởng lợi 900.000 đồng.

Lê Trần Vân Đạt có hành vi đồng phạm với Chức và Siu H’ Hạnh làm giả 1 Giấy chứng sinh.

Trần Thị Liễu bị xác định đã 3 lần trực tiếp đưa 3 cháu bé từ các bệnh viện tại TP.HCM và Hải Phòng mang tới Hà Nội cho người nhận nuôi theo sự chỉ đạo của Thủy. Liễu được hưởng lợi 4,5 triệu đồng.

Cơ quan điều tra cho rằng, bị cáo Hoàng Văn Thái chung sống như vợ chồng với bị cáo Thủy, biết Thủy lợi dụng việc cho nhận con nuôi để kiếm tiền nhưng Thái vẫn tham gia giúp sức cho nhân tình thực hiện hành vi mua bán các em bé.

Tại phiên tòa, sau khi nghe lời khai của các bị cáo, HĐXX quyết định trả hồ sơ, yêu cầu làm rõ thêm một số tình tiết của vụ án.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/san-tim-phu-nu-mang-thai-ngoai-y-muon-lap-duong-day-mua-ban-tre-em-2254419.html

mua bán trẻ em

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao