Sao Kpop sẽ bị điều tra lần thứ 2 về bằng cấp

Quá trình điều tra các ngôi sao ca nhạc của Hàn Quốc về vụ "trốn học" vẫn chưa kết thúc.

Sao Kpop sẽ bị điều tra lần thứ 2 về bằng cấp-1

Ngày 14.1, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã khiến giới giải trí Hàn Quốc và công chúng dậy sóng khi quyết định tước bỏ bằng đại học của 5 ngôi sao ca nhạc nổi tiếng đang trực thuộc công ty giải trí CUBE Entertainment. Những cái tên nằm trong “danh sách đen” của Bộ Giáo dục Hàn Quốc gồm có Lee Gi-kwang, Yong Jun-hyung, Yoon Doo-joon (Highlight), Jang Hyun-seung (cựu thành viên Beast), Seo Eun-kwang và Yook Sung-jae (BTOB).

Sao Kpop sẽ bị điều tra lần thứ 2 về bằng cấp-2
Ba thành viên nhóm Highlight bị tước bằng đại học - Ảnh: Starnews

Trong cùng ngày, Đội xúc tiến phục hồi niềm tin giáo dục đã mở cuộc họp lần thứ nhất và thông báo kết quả điều tra rằng, phía trường Đại học Dongshin vẫn điểm danh có mặt đầy đủ cho 6 nam thần tượng nói trên, dù họ luôn bận rộn lịch trình làm việc và vắng mặt trong hầu hết các tiết học.

Đồng thời, Đại học Dongshin cũng đã có hành vi ưu ái với các sinh viên là người nổi tiếng, khi chấp nhận việc nghệ sĩ tham gia vào những hoạt động liên quan đến phát sóng truyền hình được tính tương đương với một lần họ có mặt tại trường, dù trên thực tế họ không hề tham gia lớp học.

Đội này còn cho biết, quá trình điều tra tại các trường đại học khác vẫn chưa kết thúc, và họ sẽ nhanh chóng mở cuộc họp lần thứ hai để thông báo những cái tên được nhận đãi ngộ từ trường đại học, đồng thời cũng sẽ đưa ra động thái xử phạt thích đáng cho những trường hợp vi phạm, lấy lại sự công bằng cho những sinh viên khác (không xuất thân từ giới nghệ sĩ).

Sao Kpop sẽ bị điều tra lần thứ 2 về bằng cấp-3
Những thần tượng bị tước bằng đại học vì đến lớp không đúng quy định

Trước đó Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng đã tổ chức họp báo để công bố quyết định về việc cơ quan này đã tước bằng đại học của 7 sinh viên gồm: Jang Hyunseung (Cựu thành viên BEAST), Yong Junhyung, Yoon Doojoon, Lee Gikwang (thành viên Highlight), Seo Eunkwang, Yook Sungjae (thành viên BTOB) và ca sĩ nhạc dân gian Choo Ga Yeol. Nguyên nhân chính là các nghệ sĩ này đã không chịu đến lớp theo đúng quy định.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục Hàn Quốc yêu cầu nhà trường phải kỷ luật nghiêm khắc 1 sinh viên, phạt nhẹ 9 sinh viên và cảnh cáo 6 sinh viên mà trường áp dụng mức biệt đãi tương tự. Theo đó, các nghệ sĩ trên theo học tại 2 trường là Đại học Busan Kyungsang và Đại học Dongsin.

Trong buổi điều trần trước Bộ Giáo dục Hàn Quốc, đại diện trường Đại học Dongshin thừa nhận là trường đã ưu tiên riêng cho các sinh viên hiện đang là ngôi sao ca nhạc của xứ Hàn. Các ca sĩ được điểm danh nhưng không lên lớp, thay vào đó quy đổi bằng việc tham gia các hoạt động của nhà trường.

Năm 2015, vụ các ngôi sao Hàn Quốc "trốn học" cũng đã từng xảy ra và bị phát hiện. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã không chấp nhận và rất kiên quyết xử lý các trường hợp "đánh trống ghi tên" nhưng không đến lớp của các ngôi sao Hàn Quốc.

Theo motthegioi.vn


Kpop

Tin tức mới nhất