'Mr Cần Trô' cười ngất khi chứng kiến juun Đăng Dũng ngây ngô không phân biệt nổi phương hướng

Bình luận0

Trong nội dung học xác định hướng gió, Juun Đăng Dũng không xác định được Đông – Tây – Nam – Bắc. Những câu trả lời thật thà, tự thú nhận "dốt" Địa lý của anh khiến Xuân Nghị bật cười thành tiếng.

Mới đây, tập 5 của chương trình Sao nhập ngũ mùa 6 lên sóng. Mở đầu là nội dung ném lựu đạn. Khác các mùa trước, chiến sĩ phòng hóa thực hành ném lựu đạn khói, lựu đạn khói không phát nổ thành tiếng mà sẽ tỏa ra khói để ngụy trang, che phủ trận địa.

Juun Đăng Dũng là người thực hiện đầu tiên. Khi vừa ném xong anh đã vội ngồi thụp, thậm chí nằm xuống vì sợ lựu đạn nổ khiến cả tiểu đội không thể nhịn cười. Vì ném tự do nên Đăng Dũng bị sai mục tiêu, không hoàn thành nhiệm vụ.

Mr Cần Trô cười ngất khi chứng kiến juun Đăng Dũng ngây ngô không phân biệt nổi phương hướng-1
Juun Đăng Dũng "nhát chết" khi ném lựu đạn khói

Đại Nhân giữ vững phong độ, hết sức bình tĩnh và chỉn chu, ném chính xác vào vòng tròn mục tiêu, đạt chuẩn. "Mr Cần Trô" Xuân Nghị dù rụt rè nhưng vẫn quyết tâm và kết quả ném đạt chuẩn.

Trong nội dung ném lựu đạn khói, Đại Nhân là chiến sỹ xuất sắc nhất. Nam ca sĩ rất đáng được biểu dương khi luôn trả lời chính xác các câu hỏi của chỉ huy và thực hành tốt không có sai sót. 

Mr Cần Trô cười ngất khi chứng kiến juun Đăng Dũng ngây ngô không phân biệt nổi phương hướng-2
Đại Nhân luôn chứng tỏ mình là một chiến sĩ mới xuất sắc.

Mr Cần Trô cười ngất khi chứng kiến juun Đăng Dũng ngây ngô không phân biệt nổi phương hướng-3
Dù rất hoang mang khi cầm lựu đại nhưng "Mr Cần Trô" vẫn hoàn thành nhiệm vụ.

Trong nội dung học xác định hướng gió, Juun Đăng Dũng không xác định được Đông – Tây – Nam – Bắc. Những câu trả lời thật thà tự thú nhận "dốt" Địa lý của anh khiến cả tiểu đội lẫn chỉ huy một lần nữa bật cười thành tiếng. 


Clip: Xuân Nghị "cười lộn ruột" khi nghe Juun Đăng Dũng trả lời về phương hướng.

Thử thách tiếp theo mang tên “Tiểu đội khói đặc thả khói bảo vệ mục tiêu cố định”. Bộ ba tân binh Nhân - Nghị - Dũng phải chia thành 3 vị trí tác chiến độc lập. 

Trong nội dung này, Đại Nhân đã lúng túng khi thả khói sớm khiến nhiệm vụ chẳng những không được hoàn thành mà lại có tác dụng ngược là chỉ điểm. Đây là sai lầm khá nghiêm trọng khi tác chiến thực sự. Bị một phen hú hồn, Đại Nhân luống cuống tìm cách dập khói và dập xong thì mặt cắt không còn giọt máu.

Mr Cần Trô cười ngất khi chứng kiến juun Đăng Dũng ngây ngô không phân biệt nổi phương hướng-4

Vì có sự cố nên tiểu đội phải tập trung lại rút kinh nghiệm và thực hiện lần hai. Lần này thử thách chồng chất thử thách, hướng gió liên tục thay đổi tới 3 lần khiến các chiến sĩ mới chạy “mệt phờ râu”.

Sau khi vượt qua thử thách thay đổi vị trí chiến đấu theo hướng gió, 3 chàng trai lại phải đối mặt với công việc dùng hộp khói điểm hỏa. Điều không ai nghĩ đến là hộp khói của Xuân Nghị và Đại Nhân cùng bốc hỏa khiến hai chàng trai phải nhanh trí tìm cách dập lửa.

Mr Cần Trô cười ngất khi chứng kiến juun Đăng Dũng ngây ngô không phân biệt nổi phương hướng-5Mr Cần Trô cười ngất khi chứng kiến juun Đăng Dũng ngây ngô không phân biệt nổi phương hướng-6

Dù chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng Xuân Nghị, Đại Nhân xử lý tình huống rất nhanh và linh hoạt. Juun Đăng Dũng vì không nắm chắc các nội dung tác chiến nên đã ném lựu đạn khói nhầm hướng. Kết quả là cả ba đều không hoàn thành được nhiệm vụ. 

Tiếp theo là nội dung huấn luyện trinh sát với xe UAZ469, gồm các công việc: cơ động trinh sát, xác định nồng độ chất độc, xác định liều lượng phóng xạ, tác nhân sinh học, đánh dấu khoanh vùng khu vực nhiễm độc.

Mr Cần Trô cười ngất khi chứng kiến juun Đăng Dũng ngây ngô không phân biệt nổi phương hướng-7

Xuân Nghị được lựa chọn làm tiểu đội trưởng, trinh sát viên số 1 là Đại Nhân. Với nội dung này, thử thách khó càng thêm khó khi vừa phải mặc khí tài, vừa đeo mặt nạ lại ngồi trên xe UAZ và phát hiện vùng nhiễm chất độc.

Bộ ba tân binh đã phải thích nghi để cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt, "học sinh giỏi" Đại Nhân đã được tuyên dương vì sự thông minh, nhanh trí xử lý không cần dùng tai nghe, mà chỉ cần sử dụng máy đo để đo lường độ nhiễm. 

Mr Cần Trô cười ngất khi chứng kiến juun Đăng Dũng ngây ngô không phân biệt nổi phương hướng-8

Cuối tập 5 là tình huống gác đêm, Xuân Nghị và Đại Nhân gác cùng ca với 2 vị trí gần nhau. Trong buổi gác, cả hai đều bộc lộ điểm yếu “sợ ma”. Liệu 2 đồng chí có hoàn thành nhiệm vụ này? Câu trả lời sẽ có trong tập 6 sắp tới.  

Thịnh Nguyễn
Theo Vietnamnet


xuân nghị đại nhân Juun Đăng Dũng Sao nhập ngũ

Tin tức mới nhất