Sao nhí nổi tiếng qua đời ở tuổi 19

Căn bệnh viêm da cơ hiếm gặp khiến diễn viên Suhani Bhatnagar chật vật những ngày cuối đời và mất ở tuổi 19.

Theo India Today, Suhani Bhatnagar, diễn viên nổi tiếng từ năm 12 tuổi, mất ngày 16/12 do căn bệnh viêm da hiếm gặp. Gia đình xác nhận với truyền thông thông tin diễn viên phim Dangal qua đời.

"Cả gia đình đang rất đau buồn. Thật khó để chấp nhận điều này", cha của Suhani Bhatnagar nói.

Hai tháng trước, gia đình thông báo Suhani Bhatnagar nhập viện, sau khi phát hiện bàn tay sưng tấy, sau đó lan toàn bộ cơ thể. Suốt hai tuần ở bệnh viện, bác sĩ không chẩn đoán được bệnh của nữ diễn viên.

Đến khoảng hai tuần trước, Suhani được chuyển đến Viện Khoa học Y tế Toàn Ấn Độ (AIIMS). Sau đó, cô được chẩn đoán mắc bệnh tự miễn hiếm gặp.

Nữ diễn viên 19 tuổi được chỉ định điều trị bằng steroid. Khi điều trị, hệ thống miễn dịch của cô yếu đi và bị nhiễm trùng phổi. Những ngày cuối đời, phổi cô yếu đi nhiều, sống trong tình trạng khó thở. Cô qua đời vì sốc nhiễm trùng.

Sao nhí nổi tiếng qua đời ở tuổi 19-1
Suhani Bhatnagar nổi tiếng từ năm 12 tuổi.

Theo chuyên gia, viêm da cơ là bệnh viêm hiếm gặp, chỉ số ít người mắc bệnh, gây ra yếu cơ và phát ban trên da. Theo Mayo Clinic, các nhà nghiên cứu chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Nhưng căn bệnh có nhiều điểm chung với rối loại tự miễn, trong đó hệ thống miễn dịch tấn công nhầm vào các mô cơ thể thay vì tạo ra hệ miễn dịch.

Biểu hiện của viêm da cơ gồm các triệu chứng đặc biệt như yếu cơ, phát ban trên da, đau khớp và khó nuốt. Do có triệu chứng gần giống bệnh da liễu thông thường nên gây khó khăn trong việc chẩn đoán.

Viêm da cơ hiện chưa có phương pháp điều trị triệt để, nhưng có thể kiểm soát triệu chứng. Các can thiệp y tế gồm thuốc ức chế miễn dịch, vật lý trị liệu hoặc sử dụng liệu pháp globulin miễn dịch tiêm tĩnh mạch (IVIG).

Suhani Bhatnagar được khán giả Ấn Độ biết đến nhiều khi đóng vai con gái của tài tử nổi tiếng Aamir Khan. Sau thành công của Dangal, cô dành thời gian cho việc học, ít tham gia diễn xuất nhưng vẫn được khán giả yêu mến. Cô dự định trở lại điện ảnh, truyền hình sau khi tốt nghiệp đại học.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/sao-nhi-noi-tieng-qua-doi-o-tuoi-19-post1613048.tpo

qua đời Sao nhí

Tin tức mới nhất