Sau thử AND, nàng dâu nói không biết đứa trẻ con ai, mẹ chồng vẫn muốn nuôi cháu

Sốc vì đứa cháu mình một tay nuôi nấng suốt 5 năm không hề có quan hệ huyết thống với mình, bà Trần vẫn muốn tiếp tục được nuôi cháu, không ngờ nàng dâu từ chối.

Người phụ nữ họ Trần ở quận Lạc Giang, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc mới đây phải cầu cứu vì bất lực với câu chuyện gia đình mình.

Theo lời kể của bà Trần, con trai bà - A Minh và vợ chưa cưới là Tiểu Mai đi làm xa nên con gái nhỏ của họ được bà nuôi dưỡng suốt 5 năm qua. Gần đây, bà mới phát hiện đứa trẻ không phải cháu ruột của mình, và ngay cả Tiểu Mai cũng không biết bé con ai.

Năm 2018, khi Tiểu Mai có thai, bà Trần đề nghị đôi trẻ làm đám cưới, nhưng cô không đồng ý. Sau khi cháu gái chào đời, cả A Minh và Tiểu Mai đều đi làm xa, bà một tay nuôi dạy, chăm sóc đứa trẻ.

Khi cháu gái đến tuổi đi học, Tiểu Mai vẫn không chịu đăng ký kết hôn. Để có thể làm thủ tục nhập học cho cháu, bà Trần phải đưa bé đi làm xét nghiệm ADN chứng minh mối quan hệ cha con với A Minh.

Kết quả khiến người phụ nữ bàng hoàng: Đứa cháu bà cưu mang 5 năm và con trai bà không có quan hệ huyết thống.

Sau thử AND, nàng dâu nói không biết đứa trẻ con ai, mẹ chồng vẫn muốn nuôi cháu-1
Bà Trần nuôi cháu nội suốt 5 năm mới nhận ra đứa trẻ không phải máu mủ của mình.

Sau một hồi cân nhắc và tự đấu tranh, bà Trần vẫn mong muốn A Minh và Tiểu Mai tiếp tục ở bên nhau để bà có thể nuôi cháu gái. Tuy nhiên, nàng dâu chưa được rước về đã từ chối đề nghị này.

Phía nhà trai sau đó khởi kiện, yêu cầu Tiểu Mai bồi thường tổn thương tinh thần và số tiền nuôi dưỡng đứa trẻ suốt 5 năm. Xiaomei bồi thường 5 năm tiền cấp dưỡng và bồi thường tinh thần.

Tòa ra phán quyết rằng cô gái này phải trả tiền cấp dưỡng, chi phí y tế, phí xét nghiệm quan hệ cha con và thiệt hại tinh thần cho bà Trần, tổng cộng là 85 nghìn nhân dân tệ (khoảng 290 triệu đồng).

Tiểu Mai giải thích rằng khi mang thai, cô không hề biết đứa trẻ không phải con A Minh và cũng không biết đứa trẻ con ai: “Tôi ở bên anh ấy từ năm 17 tuổi, có thai năm 18 tuổi và sinh con năm 19 tuổi. Tôi không biết đứa trẻ không phải con ruột của anh ấy”.

Dù hiểu bà Trần có ý tốt, Tiểu Mai vẫn muốn tự mình nuôi con. Sau khi trao đổi, cô hy vọng sẽ được trả góp số tiền trên.

Còn bé gái sắp tới sẽ quay lại trường học nơi cháu được “bà nội” đăng ký thường trú. Tiểu Mai chuyển 1.000 nhân dân tệ (3,4 triệu đồng) cho bà, nhờ chăm giúp đứa trẻ đến cuối tháng và bà Trần đồng ý.

Cô nói sau này, nếu muốn gặp cháu thì bà có thể Đồng thời, bà cũng hứa nếu muốn gặp cháu trai thì có thể đến thăm cháu bất cứ lúc nào.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/sau-thu-and-nang-dau-noi-khong-biet-dua-tre-con-ai-me-chong-van-muon-nuoi-chau-ar835712.html

xét nghiệm ADN

Tin tức mới nhất