'Secret Forest': Phim Hàn duy nhất được New York Times khen ngợi

"Secret Forest" lọt top 10 phim truyền hình quốc tế hay nhất năm 2017 do tờ New York Times bình chọn. Đây cũng là phim giúp tvN vượt qua quãng thời gian khủng hoảng rating.

Secret Forest: Phim Hàn duy nhất được New York Times khen ngợi-1
"Secret Forest" là dự án Hàn Quốc duy nhất lọt top 10 phim truyền hình quốc tế hay nhất năm 2017 do tờ New York Times bình chọn. Viết về bộ phim, bài báo khen ngợi "Secret Forest" ít sử dụng những tình tiết cũ, thường xuyên xuất hiện trong các phim Hàn Quốc. Đặc biệt, sự xuất hiện của Bae Doo Na trong vai nữ cảnh sát dũng cảm là yếu tố quan trọng giúp phim thành công.

Secret Forest: Phim Hàn duy nhất được New York Times khen ngợi-2
"Secret Forest" (tên gọi khác: Stranger) gồm 16 tập phim, được phát sóng trên đài tvN từ tháng 6 đến tháng 7. Phim thu hút sự chú ý của người xem từ những chi tiết đầu tiên xoay quanh cuộc chiến chống tội phạm của các công tố viên. Khi theo dõi, khán giả khó có thể bỏ qua bất cứ khoảnh khắc nào bởi chúng đều là chi tiết quan trọng. Kịch bản phim hấp dẫn, kịch tính và khó đoán. Các nhân vật đều được phát triển một cách rõ ràng, ai cũng có vai trò quan trọng với những tính toán riêng khiến cốt chuyện càng trở nên sắc sảo, khó đoán.

Secret Forest: Phim Hàn duy nhất được New York Times khen ngợi-3
Khác nhiều bộ phim hình sự dễ đoán khác của Hàn Quốc, ở "Stranger", khán giả dù tập trung theo dõi cũng khó có thể nhận định một nhân vật phản diện hay chàng trai tốt bụng, đáng tin cậy là thủ phạm thực sự trong vụ án. Thế giới của "Stranger" đầy rẫy bí mật, mưu mô, toan tính, tạo cho người xem cảm giác luôn hồi hộp, tò mò.

Secret Forest: Phim Hàn duy nhất được New York Times khen ngợi-4
Đảm nhận vai chính của bộ phim không phải những diễn trẻ mà là 2 ngôi sao điện ảnh Bae Doo Na và Cho Seung Woo. Cho Seung Woo vào vai Hwang Shi Mok, một công tố viên kiên định và cứng rắn. Sau khi trải qua ca phẫu thuật diễn ra từ nhiều năm trước, anh mất đi khả năng bộc lộ cảm xúc của mình.

Secret Forest: Phim Hàn duy nhất được New York Times khen ngợi-5
Bae Doo Na đóng vai nữ cảnh sát Han Yeo Jin, người thường xuyên bị đánh giá thấp bởi các thành viên trong nhóm. Thế mạnh của cô là có thể giữ bình tĩnh khi chịu áp lực và giao tiếp với nạn nhân, nghi phạm một cách khéo léo, hiệu quả nhất.

Secret Forest: Phim Hàn duy nhất được New York Times khen ngợi-6
Cô và công tố viên Hwang Shi Mok sau đó trở thành một nhóm điều tra, nhanh chóng tìm ra sự thực đằng sau vụ án mạng. Bae Doo Na và Cho Seung Woo đều là những ngôi sao lớn ở Hàn Quốc. Họ luôn được công chúng khen ngợi về khả năng diễn xuất tự nhiên, xuất thần, bởi vậy khi cùng đảm nhận vai chính trong bộ phim của tvN, cặp đôi nhận được nhiều sự chú ý. Những nhân vật còn lại do Yoo Jae Myung, Yoon Se Ah, Lee Joon Hyuk, Shin Hye Sun… đảm nhận đều có vai trò quan trọng góp phần làm nên thành công của bộ phim.

Secret Forest: Phim Hàn duy nhất được New York Times khen ngợi-7
Đạt rating trung bình là 4.562%, "Secret Forest" đã cứu đài tvN khỏi tình trạng trì trệ, nhất là sau thành công của Goblin, Reply 1988 trong năm 2016. Đây cũng là dự án đứng đầu bảng xếp hạng phim truyền hình hay nhất năm 2017 với 44 phiếu trong cuộc bình chọn có sự tham gia của 200 đại diện làm việc trong lĩnh vực giải trí Hàn Quốc.

Secret Forest: Phim Hàn duy nhất được New York Times khen ngợi-8
Trong lễ trao giải "The Seoul Awards" diễn ra ngày 27/10 vừa qua, phim cũng chiến thắng hạng mục quan trọng nhất là Daesang. 
 

Theo Zing


phim hàn quốc Reply 1988

Tin tức mới nhất