Sếp tuyên bố không thưởng Tết, nhân viên ồ ạt nghỉ việc rồi hối hận 'phát điên'

Hai tuần sau khi thông báo không thưởng Tết, sếp đến công ty với "cả núi" tiền mặt, chia thưởng Tết âm, hàng loạt nhân viên đã nộp đơn nghỉ việc lòng đau như cắt.

Dịp cuối năm, nhiều công ty phát tiền thưởng Tết để khen thưởng những nhân viên đã cố gắng làm việc chăm chỉ. Xung quanh chuyện thưởng Tết thực sự có lắm câu chuyện bi hài.

Gần đây, giám đốc của một công ty công nghệ ở Trung Quốc thông báo năm nay sẽ không có tiền thưởng cuối năm.

Tuyên bố này khiến nhiều nhân viên bất bình, cảm thấy công ty có chế độ đãi ngộ không tốt. Một số người còn tức giận đến mức ngay lập tức nộp đơn xin nghỉ việc, khiến nhân sự có biến động lớn.

Sếp tuyên bố không thưởng Tết, nhân viên ồ ạt nghỉ việc rồi hối hận phát điên-1
Nhiều nhân viên đã nộp đơn nghỉ việc tiếc nuối đến đau lòng vì hóa ra công ty có thưởng lớn.

Không ngờ hai tuần sau khi ra thông báo trên, giám đốc đến công ty, mang theo một túi tiền mặt rất lớn và thông báo "đó là tiền thưởng Tết âm lịch".

Hành động của vị sếp khiến nhiều nhân viên choáng váng, những người đã nộp đơn thôi việc hối tiếc đến "phát điên". Một người chụp ảnh đống tiền này và than thở: "Tôi vừa nộp đơn xin nghỉ việc, không biết bây giờ hủy có muộn không?".

Trên mạng xã hội, câu chuyện về thưởng Tết của công ty này thu hút sự chú ý lớn và tạo ra cuộc bàn luận cực kỳ sôi nổi. Phần lớn mọi người cho rằng giám đốc công ty làm như vậy là không công bằng, thậm chí có thể nói là chơi xấu nhân viên.

Tuy vậy, một số người thông cảm với vị giám đốc này, cho rằng năm nay kinh tế khó khăn, cách làm đó không chỉ giúp tiết kiệm được một khoản tiền mà còn có thể lọc bớt những nhân viên không trung thành với mình, quả là một nước đi thông minh.

Vào tuần trước, câu chuyện thưởng Tết mà một cô gái ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc chia sẻ cũng gây sốt mạng.

Cô thôi việc vào tháng 4/2023 nên đã bất ngờ đến không tin nổi khi nhận được tiền thưởng cuối năm từ công ty cũ, con số lên tới 8.847 nhân dân tệ (hơn 30 triệu đồng).

Ngoài ra, công ty còn gửi quà Tết được đặt trong "Hộp rồng may mắn", khiến cựu nhân viên cảm động vì cô sinh năm rồng.

Bộ phận nhân sự còn gửi tới cô gái tin nhắn chúc phúc, và trả lời thắc mắc của cô về chuyện vẫn có thưởng Tết dù nghỉ việc đã khá lâu: “Vì bạn xứng đáng với điều đó. Bạn phải cảm ơn bản thân vì đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu của dự án trong thời gian làm việc”.

Cũng dịp cuối năm Âm lịch này, công ty giấy Dongpo ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc khiến dư luận xôn xao khi tuyên bố chỉ thưởng Tết cho những người đạt KPI trong việc tập thể dục thể thao, số tiền thưởng được chia đều cho từng tháng và được tính dựa trên số lần tập luyện trong tháng đó.

Theo chính sách mới, nhân viên sẽ được hưởng đầy đủ tiền thưởng nếu họ chạy 50km mỗi tháng; hưởng 60% số tiền thưởng nếu chỉ chạy được 40km.

Số tiền thưởng sẽ chỉ còn 30% nếu họ chạy 30km mỗi tháng. Những người chạy 100km mỗi tháng sẽ được nhận thêm 30% tiền thưởng.

Chính sách này cũng áp dụng cho cả trường hợp nhân viên đi bộ đường dài trên núi và đi bộ nhanh. Khoảng cách quãng đường được tính toán bằng ứng dụng trên điện thoại của nhân viên.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/sep-tuyen-bo-khong-thuong-tet-nhan-vien-o-at-nghi-viec-roi-hoi-han-phat-dien-ar847053.html

thưởng Tết Tết Nguyên Đán

Tin tức mới nhất