Soi ngay cách làm bánh su kem khổng lồ nhân tan chảy siêu hot
Món bánh su khổng lồ đang cực kỳ hot, mà cách làm thì không quá phức tạp đâu nhé! Cùng vào bếp trổ tài thôi!
Cách làm bánh su kem khổng lồ
NGUYÊN LIỆU
Vỏ bánh:
125gr nước
5gr đường
2gr muối
50gr bơ lạt
75gr bột mì đa dụng
2 quả trứng
Nhân phô mai:
2 miếng phô mai
20gr bơ lạt
100gr sữa tươi không đường
100gr whipping cream
30gr đường
1gr muối
5gr bột bắp
Nhân trứng muối:
4 lòng đỏ trứng muối hấp chín
50gr bơ lạt để mềm
30gr đường
20gr sữa bột
200ml sữa tươi không đường
5gr bột bắp
CÁCH LÀM
Bước 1
Đun sôi tan nước, đường, muối, bơ trong nồi. Lưu ý: đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều.
Bước 2
Bắc nồi xuống, cho bột vào trộn đều. Cho lên bếp tiếp tục trộn bột cho quyện thành khối, đáy nồi hơi dính là được. Lưu ý: luôn để lửa nhỏ.
Bước 3
Cho ra âu, cho từng trứng gà vào trộn đều cho quyện. Sau khi cho hết trứng tiếp tục khuấy bột đều đến khi bột mịn, múc lên rơi xuống từng mảng là được.
Bước 4
Cho ra bao, bóp tạo hình to bằng cỡ chén cơm.
Bước 5
Đem nướng ở 190 độ C trong 30-35 phút. Bánh nở phồng vàng lấy ra để nguội. Lưu ý: không mở lò khi bánh chưa nở phồng.
Bước 6
Làm nhân phô mai:
Phô mai để ở nhiệt độ phòng sau đó tán nhỏ cho dễ hòa tan.
Bước 7
Cho các nguyên liệu còn lại vào nồi. Cho tiếp phô mai vào, đun tan trên lửa nhỏ. Khuấy đều để tránh bị cháy. Khi hỗn hợp hoà tan hết, hơi đặc tí thì bắc xuống để nguội, cho ra bao.
Lưu ý: Không khuấy sệt quá vì khi nguội hỗn hợp sẽ đặc thêm nữa, và kem sẽ lợn cợn kém ngon.
Bước 8
Làm nhân trứng muối:
Trứng muối hấp chín tán nhuyễn (hay có thề dùng máy xay). Cho bơ mềm vào tán cùng.
Lưu ý: khử mùi tanh trứng muối bằng cách rửa qua với rượu sau đó hấp với ít gừng tươi, không hấp nhiệt quá lớn sẽ làm mất màu đỏ của trứng.
Bước 9
Cho các nguyên liệu còn lại vào nồi đun tan (không đun sôi). Bắc xuống đổ từng phần vào hỗn hợp trứng muối. Khuấy đều. Lược qua rây cho lại vào nồi.
Bước 10
Bắc nồi lên bếp khuấy đến khi có hơi thì bắc xuống để nguội, cho ra bao.
Lưu ý: Không khuấy sệt quá vì khi nguội hỗn hợp sẽ đặc thêm nữa, và kem sẽ lợn cợn kém ngon.
Bước 11
Bóp 2 nhân vào bánh su. Bảo quản lạnh đến khi dùng.
Các tín đồ bấy lâu yêu thích bánh su nay có cơ hội "đắm chìm" trong chiếc bánh su to gấp ba lần kích thước thông thường. Hơn nữa lại còn có 2 loại nhân hòa quyện vừa ngọt vừa mặn bên trong. Còn nếu ăn cùng bạn bè thì một chiếc bánh su to thế này cũng sẽ "chiêu đãi" được 2-3 người đấy. Bẻ đôi một chiếc bánh su ra mà nhân cứ tuôn chảy mịn mượt thế này thì có lên cân một tí cũng xứng đáng đúng không bạn?
Chúc bạn thành công!
Theo Trí Thức Trẻ
-
5 giờ trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
7 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
9 giờ trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
10 giờ trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
11 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
12 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
15 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
18 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
1 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
1 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
1 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
1 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
2 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
2 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
2 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
18 ngày trước