Sơn La: Bé trai 12 tuổi nhập viện vì bị bố dượng đánh vì nghi trộm tiền của hàng xóm

Theo thông tin chia sẻ, sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 22/2, tại xã Sặp Vạt (Yên Châu, Sơn La). Nạn nhân là cháu M.D.Q (ở Yên Châu, Sơn La) nghi bị bố dượng ngược đãi, hành hung khiến thân thể cháu bầm tím.

Sáng 27/2, bà Vi Thị Loan (bà nội cháu Q.) cho biết: Khoảng 9h sáng ngày 24/2, bà có nhận được điện thoại của bà ngoại cháu Q. gọi lên Yên Châu đón cháu Q. xuống nhà bà Loan chơi. Tuy nhiên, sau đó, chị Quàng Thị Chiến là con dâu bà có gọi điện lại và thông báo cháu Q. không bắt được xe xuống hiện đang trốn ở lán vì hoảng loạn.

"Nghe thấy vậy tôi lo sợ có chuyện nên đã thuê xe ôm lên đó đón cháu về. Khi đưa cháu về nhà tôi mới biết cháu bị đánh. Bác cháu cởi quần áo cháu ra để tắm cho cháu thì phát hiện từ mông xuống đến chân cháu đều bầm tím. Khi nó ăn cơm tay nó còn không cầm nổi bát cơm", bà Loan lể lại.
 

Sơn La: Bé trai 12 tuổi nhập viện vì bị bố dượng đánh vì nghi trộm tiền của hàng xóm-1
Bà Loan kể lại sự việc

Theo bà Loan, chiều 25/2, gia đình bà đã đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu kiểm tra sức khỏe, hiện tại cháu Q. vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. "Hôm qua tôi có lên xã Sà Vạt, gọi cả mẹ đẻ và bố dượng cháu Q. ra UBND xã, lúc đầu mẹ cháu nhận là đánh cháu. Tuy nhiên, khi ra pháp luật bố dượng cháu đã thừa nhận dùng thanh rát nhà đánh vào người cháu, còn mặt cháu thì bố dùng tay tát..., mẹ cháu lúc ấy không có nhà", bà Loan nói.

Việc cháu Q. lấy trộm tiền hay không đến giờ gia đình bà Loan cho rằng, bản thân bà cũng như bố mẹ cháu và hàng xóm cũng không bắt được tận tay nên mong mọi việc được sáng tỏ để ngăn chặn những hành vi bạo hành và lời xin lỗi. "Cháu Q. hay xuống nhà bà Việt chơi nhưng cháu một mực phủ nhận là không lấy tiền. Đáng nói, hôm đấy, cháu lại đi học không xuống chơi khi về nhà cháu nấu cơm giúp bố mẹ luôn", bà Loan nói.

Nói về hoàn cảnh cháu Q., bà Loan cũng cho biết thêm: "Bố mẹ nó chia tay từ năm 2009, khi đó Q. còn nhỏ nên ở với mẹ. Giờ mẹ nó đã lập gia đình mới và có 1 con trai nữa rồi. Còn bố đẻ Q. vẫn ở vậy chưa lấy vợ nên tôi cũng muốn đón cháu về chăm sóc, để bố con được gần nhau", bà Loan cho hay.

Liên quan đến sự việc trên, sáng 27/2 trao đổi với PV, ông Mè Văn Quyết - Chủ tịch UBND xã Sặp Vạt cho biết, chính quyền địa phương đã nắm bắt được thông tin.

Hiện tại cháu Q. phải sang quê nội ở bản 83, xã Phiêng Luông (Mộc Châu - Sơn La) để tạm lánh và vụ việc đang được xác minh, làm rõ.

Theo Thời Đại


bạo hành trẻ em

Tin tức mới nhất