Sự thật nam sinh năm nhất mất laptop ở bến xe bus Hà Nội

Câu chuyện nam sinh viên năm nhất bị mất chiếc laptop trị giá 22 triệu nhận được hiệu ứng lan tỏa chóng mặt trên mạng xã hội.

Lời cầu cứu vào nửa đêm

Tối ngày 19/6, mạng xã hội xôn xao về câu chuyện của một sinh viên năm nhất ở Hà Nội bỏ quên laptop. Theo thông tin trong bài viết, nam sinh viên khi lên xe bus tại điểm chờ ở đường Láng (Hà Nội) đã sơ ý bỏ quên ở bến xe túi laptop trị giá 22 triệu.

Gia cảnh nhà khó khăn, chiếc laptop là tài sản duy nhất của cậu khi xuống Hà Nội học.

Bài đăng nói trên nhận được sự lan toả lớn của cộng đồng mạng với hàng chục nghìn lượt like, chia sẻ. Và như một phép màu, chỉ sau 1 tiếng, các diễn đàn đồng loạt cập nhật thông tin cậu sinh viên may mắn đã tìm lại được laptop.

Sự thật nam sinh năm nhất mất laptop ở bến xe bus Hà Nội-1
Câu chuyện nam sinh viên bị mất laptop nhận được hiệu ứng lan tỏa lớn

Chúng tôi đã liên hệ với anh N.H.T, đại diện fanpage Hà Nội, người làm cầu nối giúp đỡ cho nam sinh viên Nguyễn Hoàng Tuấn trong bài đăng nói trên. Anh T. cho biết, khoảng 20h30 tối ngày 19/6, Hoàng Tuấn đã nhắn tin cho fanpage và cầu cứu sự giúp đỡ.

Khi đọc tin nhắn của Tuấn, anh T. trấn an nam sinh viên nên bình tĩnh và check camera nhà dân xung quanh để tìm manh mối. Khi có hình ảnh camera, fanpage sẽ đăng tải tìm cách hỗ trợ.

"Một ngày page nhận được rất nhiều tin nhắn xin giúp đỡ tìm lại giấy tờ, điện thoại, đồ vật bị mất... Chúng tôi không thể hỗ trợ kịp thời được hết.

Nhưng khi đọc tin nhắn của Tuấn nói em là sinh viên, chiếc laptop là tài sản duy nhất bố mẹ mua cho để học, chúng tôi đã quyết định tìm cách xác minh, giúp đỡ em", anh T. cho hay.

Phép màu nhờ tình người ấm áp

Sau lời cầu cứu trên, nam sinh viên đã tìm cách kiểm tra camera xung quanh điểm chờ xe bus nhưng không có bất kỳ thông tin nào. Cậu buồn bã nhắn tin lại cho anh T. hy vọng tìm được giải pháp khác.

Thương cảm cho hoàn cảnh, anh T. đã nhắn Tuấn chụp một bức ảnh tại bến xe để anh viết bài đăng tải.

"Lúc đăng lên là 22h tối rồi nhưng không nghĩ bài viết nhận được sự lan toả lớn đến vậy. Chúng tôi nhận được nhiều tin nhắn, lời đề nghị xin được hỗ trợ tiền giúp nam sinh viên chỉ sau 30 phút.

Hiệu ứng câu chuyện khiến page chịu áp lực từ dư luận quá lớn, người nói dựng chuyện, người bảo lừa đảo. Chúng tôi không dám đăng tải số điện thoại hay số tài khoản của cậu bé lên vì sợ sẽ có kẻ vin vào đó lừa đảo, trục lợi.

Cuối cùng đành thống nhất an ủi em rằng thôi của đi thay người, xem như đây là bài học đầu đời của em, trong túi có số điện thoại nếu người có lòng họ sẽ liên lạc lại với em.

Còn trong vòng 24h tới nếu không có ai liên lạc, bên đội ngũ page sẽ trích một phần tiền quỹ mua tặng em ý chiếc laptop mới", anh T. tâm sự.

Sự thật nam sinh năm nhất mất laptop ở bến xe bus Hà Nội-2Sự thật nam sinh năm nhất mất laptop ở bến xe bus Hà Nội-3
Anh N.H.T nhận được tin nhắn cầu cứu của nam sinh Hoàng Tuấn

Bất ngờ, 9h sáng ngày 20/6, anh T. nhận được cuộc điện thoại của Tuấn báo tin đã có người nhặt được laptop. Tuấn nói, trong balo bỏ quên có 1 tờ giấy bảo hành laptop ghi số điện thoại của em.

Người nhặt được đã liên hệ và hẹn đến tận nhà trả lại. Câu chuyện của nam sinh viên khép lại với một kết thúc có hậu, ấm áp tình người.

"Tuấn có nhắn báo lại và cảm ơn rối rít. Cảm ơn anh trai 27 tuổi đã nhặt được laptop giúp Tuấn. Anh có nói rằng vì anh tối qua anh đi làm về mệt, vợ bảo ngủ sớm nên không đọc được thông tin, sáng anh lướt mạng có thấy bài viết đã lập tức gọi điện cho Tuấn.

Thật may mắn vì xung quanh còn rất nhiều người tốt. Chúng tôi rất vui và cũng cảm ơn cộng đồng mạng đã hỗ trợ giúp sức, điều tốt đẹp sẽ xảy ra nếu ta có niềm tin vào cuộc sống", anh T. bày tỏ.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/su-that-chuyen-nam-sinh-nam-nhat-mat-laptop-o-ben-xe-bus-ha-noi-va-loi-cau-cuu-luc-nua-dem-8202220614155758.htm

trộm cắp sinh viên

Tin tức mới nhất