Trứng ốp để cạnh bít tết tưởng để cho đẹp, nhưng có sự thật bất ngờ phía sau
Hóa ra, quả trứng ốp tái đặt cạnh miếng bít tết lại có công dụng đặc biệt mà ít người biết.
Bít tết là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị hấp dẫn. Miếng bò bít tết thơm nức mũi, bề mặt ngoài sém vàng, bên trong thịt được nướng chín tùy theo sở thích.
Thường có 3 cấp độ chín của bít tết là tái, chín vừa và chín hẳn. Vừa ăn vừa cắt nhỏ từng miếng bít tết ra, thịt ngọt thơm chấm với các loại nước sốt như BBQ, sốt nấm, sốt tỏi... và ăn kèm salad/khoai tây/rau củ quả nướng hoặc luộc... thật thú vị không gì sánh bằng.
Ngoài ra, bên cạnh miếng bít tết được nhiều đầu bếp đặt thêm một quả trứng ốp tái. Nhiều người lầm tưởng miếng trứng này chỉ để trang trí cho đẹp hoặc để ăn kèm do đó còn yêu cầu nhà hàng chiên lại cho chín hẳn. Tuy nhiên, nếu ai là tín đồ thực sự của bít tết sẽ hiểu dụng ý của đầu bếp về quả trứng này.
Quả trứng ốp tái này vô cùng hữu ích, nó không chỉ làm đẹp đĩa bít tết, tăng cường dinh dưỡng mà quan trọng hơn và cũng là mục đích chính của đầu bếp, nó được tạo ra để nhúng bít tết vào.
Đến đây nhiều người sẽ thắc mắc, tại sao phải nhúng bít tết. Ăn bít tết chứ không hề ăn lẩu. Thực tế, với một miếng trứng tái thế này, độ ẩm của nó giúp miếng bít tết mềm ngon và thơm hơn.
Đầu tiên, bạn hãy cắt miếng bít tết thành những miếng nhỏ, sau đó nhúng miếng bít tết đã cắt vào lòng đỏ trứng. Nhờ đó bít tết không chỉ ngon hơn mà còn giúp giảm độ nhờn. Lúc này, miếng trứng tái có tác dụng như là sốt mayonnaise tự nhiên, khi nhúng bít tết vào sẽ rất ngon, hương vị được cải thiện ở mức độ nhất định.
Cách làm bít tết không hề khó. Đầu tiên bạn chuẩn bị thịt bò làm bít tết. Nói chung bạn có thể mua bít tết đã ướp sẵn trong siêu thị. Sau đó làm nóng chảo, cho bơ vào, thêm củ tỏi cắt nửa, nhánh lá hương thảo..., đun chảy bơ rồi cho bít tết đã ướp vào. Nói chung là nướng bít tết mỗi mặt 2 phút là đủ. Các bạn cũng có thể để thời gian tùy theo sở thích của mình, nếu cần ăn chín kỹ hơn thì có thể chiên thêm một lúc.
Sau khi chiên xong có thể lấy ra bày ra đĩa, có thể ăn kèm với mỳ Ý, súp lơ xanh nướng hoặc luộc, khoai tây chiên,…
Riêng phần trứng, khi đã không còn tác dụng làm mềm bít tết bạn có thể lật mặt của quả trứng xuống, hơi nóng của chảo sắt sẽ làm trứng chín hơn và bạn có thể tha hồ thưởng thức nốt nó.
Theo thoidaiplus
-
7 giờ trướcTour du lịch rong ruổi thăm làng cá bè sắc màu ở khu vực ngã ba sông Châu Đốc rồi cập bến, ghé làng Chăm Châu Phong đang thu hút nhiều du khách khi tới An Giang.
-
9 giờ trướcBánh chuối sữa chua với vị ngọt nhẹ, rất mềm thơm, ngon miệng nhưng không làm bạn mất nhiều thời gian mà chỉ cần vài công đoạn đơn giản với nồi chiên không dầu.
-
11 giờ trướcThủ đô Brussels (Bỉ) đã khởi động mùa Giáng sinh bằng màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục tại quảng trường Grand Place.
-
12 giờ trướcKhi đang lặn dưới đảo nhân tạo Hulhumale thuộc cụm đảo san hô Kaafu Atoll, du khách người Trung Quốc bị cá mập hổ cắn trúng đầu.
-
12 giờ trướcDo bị dị ứng lạc nên nữ sinh Alison luôn cẩn trọng khi chọn món ăn và nhà hàng nhưng đầu bếp bất ngờ thay đổi công thức chế biến mà không thông báo.
-
13 giờ trướcHoa đu đủ đực kết hợp với mật ong có nhiều tác dụng với sức khoẻ, cơ thể sẽ thay đổi tích cực nếu bạn uống món đồ này đều đặn mỗi sáng.
-
14 giờ trướcNhiều người thắc mắc tại sao núi lửa phun trào giữa đại dương mênh mông mà không bị nước biển dập tắt, cùng tìm hiểu nguyên nhân khoa học đằng sau hiện tượng này.
-
16 giờ trướcCơm trắng là thực phẩm không thể thiếu của người Việt, vậy nên ăn bao nhiêu bát cơm trắng mỗi ngày?
-
16 giờ trướcGần 2 năm qua, đều đặn vào sáng thứ 2, 3 hàng tuần, “Tổ cơm chay miễn phí Hoa Sen” do một cặp vợ chồng ở TP Cần Thơ khởi xướng, tặng hàng trăm suất ăn cho bệnh nhân, người chăm nuôi tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ và bệnh viện Ung bướu Cần Thơ.
-
17 giờ trướcSự biến đổi rực rỡ của Nhà thờ Đức Bà ở Paris - Pháp sau 5 năm trùng tu hoàn toàn trái ngược với cảnh đổ nát vào năm 2019 khi công trình bị ngọn lửa thiêu rụi.
-
19 giờ trướcĐậu rồng thoạt nhìn giống con sâu nhưng lại có thuộc tính dinh dưỡng của đậu xanh, khoai tây, đậu nành, rất tốt cho sức khỏe người dùng.
-
22 giờ trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất Đông Nam Á, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc của Việt Nam.
-
1 ngày trướcGã trai trẻ đã dở những chiêu trò bẩn để buộc các khách sạn phải bồi thường tiền hoặc cho anh ta lưu trú miễn phí.
-
1 ngày trướcKhông chỉ làm tăng thêm hương vị cho món ăn, gừng còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcVườn thú Shoushan ở quận Gushan, Cao Hùng, Đài Loan, mới đây ghi nhận một vụ khỉ tấn công du khách.
-
2 ngày trướcVừa ăn xong, người đàn ông vẫn cảm thấy đói bụng nhưng xét nghiệm ghi nhận anh không hề mắc bệnh tiểu đường.
-
2 ngày trướcNhững ngày lạnh là thời điểm thích hợp để thưởng thức lẩu nhưng một số thói quen khi ăn có thể vô tình làm hại thận.
-
3 ngày trướcHút thuốc lá từ năm 18 tuổi, trung bình mỗi ngày 20 điếu, gần đây, nam thanh niên bất ngờ liệt nửa người, hôn mê, đến viện được chẩn đoán đột quỵ não.
-
3 ngày trướcChủ shop không ngờ tới chuyện này phải không?
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước
-
21 ngày trước