Sức khỏe MC xinh đẹp phát hiện ung thư sau lễ dạm ngõ

Sau 5 tháng kể từ ngày chia sẻ bệnh tình, sức khỏe MC Diễm My đã có nhiều tiến triển.

Vũ Diễm My là gương mặt quen thuộc với khán giả kênh VTC14 - Đài truyền hình VTC khi đảm nhận vai trò người cầm trịch Bản Tin Thời Tiết Nông Vụ.

Giữa lúc sự nghiệp phát triển, tháng 3 vừa qua nữ MC khiến người yêu mến không khỏi xót xa khi chia sẻ bản thân đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư. Đau lòng hơn là thời điểm phát hiện bệnh, nữ MC vừa làm lễ dạm ngõ.

Sức khỏe MC xinh đẹp phát hiện ung thư sau lễ dạm ngõ-1
Bài viết chia sẻ về bệnh tình của Diễm My gây xôn xao trước đó.

Đã 5 tháng kể từ ngày chia sẻ việc bị ung thư, bệnh tình Diễm My đã thuyên giảm hẳn nhờ những nỗ lực bản thân cùng sự động viên từ người thân, bạn bè. Nữ MC hiện không còn thực hiện các đợt hóa trị và xạ trị mà chỉ phải đến viện thăm khám định kỳ.

Thời gian qua, mỗi ngày Diễm My đều tích cực rèn luyện sức khỏe. Bên cạnh đó, nữ MC tìm niềm vui với việc chăm hoa, nuôi mèo, nấu ăn để tinh thần luôn vui vẻ.

Ngoại hình Diễm My cũng có nhiều thay đổi. Sắc vóc cô nàng được nhận xét hồng hào, xinh xắn lên thấy rõ, đặc biệt là tóc đã dài ra.

Sức khỏe MC xinh đẹp phát hiện ung thư sau lễ dạm ngõ-2
Diễm My chính thức bước vào hành trình chiến đấu với căn bệnh "tử thần" suốt 2 năm. Từ một cô gái khoẻ mạnh chưa từng ốm đau ngày nào, Diễm My thậm chí phải ngồi xe lăn, thở bằng bình oxy.

Sức khỏe MC xinh đẹp phát hiện ung thư sau lễ dạm ngõ-3
Đã có thời điểm My sụt cân, tóc rụng do tác dụng phụ của việc trị xạ.

Sức khỏe MC xinh đẹp phát hiện ung thư sau lễ dạm ngõ-4
Từ một nữ MC xinh đẹp với mái tóc dài quá vai, cô sau đó phải để trọc.

Sức khỏe MC xinh đẹp phát hiện ung thư sau lễ dạm ngõ-5
Qua những hình ảnh chia sẻ gần đây cho thấy, Diễm My đã lấy lại được thần sắc tươi tắn, rạng rỡ. 

Sức khỏe MC xinh đẹp phát hiện ung thư sau lễ dạm ngõ-6
Cô nàng vẫn tập luyện đều đặn để cân bằng sức khỏe. Khi dịch chưa bùng phát, nữ MC tìm đến những chuyến du lịch giúp tinh thần được thư giãn, phấn chấn.

Sức khỏe MC xinh đẹp phát hiện ung thư sau lễ dạm ngõ-7
Diễm My chia sẻ về những bữa ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

Câu chuyện chiến đấu và chiến thắng bệnh tật của Diễm My đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ không may mắc căn bệnh ung thư quái ác. 

Hiện tại, Diễm My đã tạm nghỉ công việc ở Đài truyền hình để cùng một nhóm bạn tạo lập cộng đồng truyền cảm hứng, sự lạc quan cũng như kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe với mọi người.

Sức khỏe MC xinh đẹp phát hiện ung thư sau lễ dạm ngõ-8
Nữ MC cùng nhóm bạn tích cực làm thiện nguyện.

Sức khỏe MC xinh đẹp phát hiện ung thư sau lễ dạm ngõ-9
Dù trong hoàn cảnh nào Diễm My vẫn luôn lạc quan, yêu đời.
 

Trích bài chia sẻ của MC Diễm My về bệnh tình trước đó:

"Hàng ngày tivi, báo, đài đều nói về ung thư. Bản thân tôi cũng đã từng dịch tin và đọc nhiều tin bài của các anh chị ở cơ quan về căn bệnh này. Nhưng tôi chưa bao giờ ngờ rằng nó lại xảy ra với chính bản thân mình. 

Ngày bác sĩ thông báo tôi bị ung thư, cuộc sống tưởng chừng rất êm đẹp với nhiều dự định về tương lai bất ngờ rơi vào ngõ cụt. Ngày hôm ấy, cổ họng tôi nghẹn lại, trái tim như vỡ vụn dù trước đó đã tự nhủ bản thân phải thật mạnh mẽ. 

Thời điểm phát hiện ra bệnh cũng là lúc tôi vừa tổ chức xong lễ dạm ngõ, ngày khoác lên mình chiếc váy cưới trong mơ cũng chẳng còn cách bao xa. Thế nhưng, chỉ trong đúng một khoảnh khắc, tất cả mọi kế hoạch đều tan biến.  

Từ một cô gái khoẻ mạnh chưa từng ốm đau ngày nào, tôi thậm chí phải ngồi xe lăn và thở bằng bình oxy. Đã có thời điểm cân nặng của tôi chỉ vỏn vẹn chưa đầy 48 kg.

Sau cuộc phẫu thuật, tôi phải điều trị hoá chất nhiều ngày trong sự đau đớn. Mái tóc dài chấm lưng đầy kiêu hãnh khi xưa cũng đã rụng sạch hoàn toàn.

Vào những ngày đầu khi có kiểu tóc mới, đêm nào tôi cũng khóc ướt đẫm gối. Tác dụng phụ của hoá chất khiến cả cơ thể lẫn tinh thần tôi rã rời, kiệt quệ. Thậm chí đã có lúc quá mệt mỏi, tôi xin mẹ hãy cho tôi được giải thoát.  

Tuy nhiên nhờ sự tiếp sức của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, đến nay, tôi cũng đã hoàn thành xong 6 đợt hoá trị, 3 lần xạ trị và chính thức chiến thắng ung thư - trái ngọt mà tôi phải sống dở chết dở để chạm đến. 

Sau biến cố tưởng chừng không thể vượt qua ấy, tôi học được cách kiên cường, yêu bản thân hơn. Tôi đang bắt đầu hành trình mới cho chính mình, một dự án về sức khỏe và thiện nguyện đầy nhân văn kết hợp cùng với người bạn thân.

Vốn là một người không thích chia sẻ quá nhiều sự riêng tư lên mạng xã hội, nhưng hôm nay tôi quyết định thoát ra khỏi cái 'vỏ ốc' của bản thân, với hy vọng rằng đoạn chia sẻ này của tôi sẽ tiếp thêm hy vọng cho những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Bởi vì 'Niềm hy vọng là điều rất quan trọng. Nó giúp cho hiện tại bớt khắc nghiệt. Nếu ta hy vọng rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn, ta sẽ chịu đựng được khó khăn của hôm nay'''.

Mít
Theo Vietnamnet


MC Diễm My ung thư

Tin tức mới nhất