Suốt ngày nấu ăn bằng những dụng cụ nhà bếp này mà không biết nó vô cùng độc hại
Bạn có biết dụng cụ nấu món ăn đôi khi không tốt cho sức khỏe và lại là chất xúc tác cho các phản ứng hóa học khác nhau và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.
Nồi đồng
Dụng cụ nấu bằng đồng thường được coi là một lựa chọn lành mạnh để nấu ăn. Đồng có chất lượng để giữ thức ăn nóng trong một thời gian dài. Tuy nhiên, việc nấu thức ăn mặn trong nồi đồng không được khuyến cáo đơn giản chỉ vì i-ốt có trong muối phản ứng nhanh với đồng, giải phóng nhiều hạt đồng hơn. Do đó, bạn phải cẩn thận trước khi nấu trong các dụng cụ như vậy.
Nồi nhôm
Một đồ dùng khác thường được sử dụng là nhôm, có thể trông rất hấp dẫn khi bạn nấu ăn, nhưng thật ra dụng cụ nấu bằng nhôm có thể không phải là thứ phù hợp để sử dụng.
Nhôm nóng rất nhanh và dễ dàng phản ứng với các loại rau và thực phẩm có tính axit, vì vậy nó được khuyến khích để các bà nội trợ tránh nấu ăn trong các dụng cụ như vậy. Những phản ứng hóa học này ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của bạn.
Dụng cụ bằng thép không gỉ
Đồ dùng bằng thép không gỉ là một trong những dụng cụ nấu ăn được sử dụng phổ biến nhất, nhưng hầu hết mọi người không nhận thức được rằng nó không phải là một lựa chọn lành mạnh.
Thép không gỉ là một hợp kim kim loại, là một hỗn hợp của crôm, niken, silicon và carbon. Mặc dù, thép không gỉ không phản ứng với các loại thực phẩm axit. Nhưng trước khi bạn bước vào để mua đồ dùng bằng thép không gỉ, hãy kiểm tra chất lượng nó thật kỹ, bởi đôi khi những đồ nấu ăn này được tạo ra bằng cách trộn các kim loại, mà nếu không được tạo ra đúng cách có thể gây hại cho cơ thể con người.
Nên nấu bằng gì?
Không giống như các đồ dùng khác, dụng cụ nấu nướng bằng sắt là lựa chọn tốt nhất vì nó giải phóng sắt một cách tự nhiên, điều này rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể tốt hơn.
Trong thực tế, một số nghiên cứu đã chứng minh rằng cách nấu ăn truyền thống trong đồ dùng bằng sắt, là tốt cho các bà mẹ đang mang bầu vì nó cung cấp chất dinh dưỡng tốt nhất cần thiết cho em bé để phát triển ngay từ khi còn nằm trong tử cung. Đây là mẹo nấu ăn chúng ta cần xem xét.
Theo Dân Việt
-
7 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
10 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
12 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
14 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
16 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước