Trứng luộc hay rán tốt cho sức khỏe hơn?
Có bao giờ bạn tự hỏi ăn trứng luộc hay trứng rán tốt cho sức khỏe chúng ta hơn không?
Trứng luộc hay rán tốt cho sức khỏe hơn?
Có thể nói, trứng là thực phẩm không thể thiếu trong mọi gia đình. Bất cứ lúc nào cần một món ăn bổ dưỡng, ngon miệng và chế biến nhanh thì chúng ta đều nghĩ tới món trứng luộc hoặc trứng rán.
Thế nhưng, có bao giờ bạn tự hỏi ăn trứng luộc hay trứng rán tốt hơn không? Nếu là người quan tâm đến sức khỏe của mình cũng như cả gia đình, hãy đọc những thông tin sau đây để lựa chọn cách món trứng phù hợp nhất.
Chất béo
Một quả trứng luộc chín chứa ít calo (77 cal) hơn so với một quả trứng rán (99 cal).
Trong khi đó, một quả trứng luộc cung cấp 5 g chất béo, trong đó chất béo bão hòa chiếm đến 2 phần thì một quả trứng rán trong dầu thực vật có 7 g chất béo, nhưng hàm lượng chất béo bão hòa cũng chiếm tỷ lệ tương tự.
Những nguyên liệu bổ sung sử dụng trong quá trình chế biến trứng rán đã làm cho món ăn chứa nhiều chất béo bão hòa hơn. Chất béo bão hòa là một loại chất béo không lành mạnh mà bạn nên hạn chế trong chế độ ăn uống của mình.
Chất dinh dưỡng khác
Cả món trứng luộc và rán đều cung cấp cho cơ thể có hàm lượng protein bằng nhau (6 gram). Tuy nhiên, về hàm lượng sắt, trứng rán cung cấp nhiều hơn (5% sắt cơ thể cần hàng ngày) so với 3% từ trứng luộc.
2 món ăn này đều chứa nhu cầu khuyến nghị (RDA) về canxi, phốt pho, vốn rất cần thiết cho xương chắc khỏe.
Trứng rán và luộc cũng chứa hàm lượng vitamin B2, vintamin B12 và nhu cầu khuyến nghị về selenium, một khoáng chất vi lượng có tác dụng như một chất chống oxy hóa tuyệt vời.
Hàm lượng Cholesterol
Lượng cholesterol tích lũy trong một quả trứng, cho dù luộc hoặc rán là bằng nhau (212 mg), ít hơn 78 mg so với khuyến cáo cơ thể được dung nạp hàng ngày là 300 mg.
Vì thế, một quả trứng luộc hoặc rán có thể tốt cho tim với điều kiện thực đơn bữa ăn không chứa quá nhiều calo hay chất béo chuyển hóa.
Tuy nhiên, nhiều người thích ăn trứng luộc hơn vì lòng đỏ không bị tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Trong khi đó khi được rán, lòng độ trứng được làm nóng ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài, từ đó làm ảnh hưởng tới hàm lượng colestrerol.
Giảm cân
Lòng trắng trứng luộc có thể giúp bạn đốt cháy chất béo. Tuy nhiên trứng nói chung rất tốt trong việc giảm cân vì ăn trứng sẽ khiến chúng ta có cảm giác luôn no, không thèm ăn, từ đó tránh dung nạp thêm calo vào cơ thể.
Dinh dưỡng bổ sung
Một lợi thế của trứng rán là bạn có thể thêm nhiều nguyên liệu khác trong quá trình chế biến như cà chua, ớt chuông… Những loại rau này rất nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh. Còn với món trứng luộc, bạn không thể thêm bất kỳ nguyên liệu nào.
Dầu rán trứng
Nếu thích ăn món trứng rán hơn trứng luộc, từ ăn sáng, trưa cho đến tối, bạn nên sử dụng dầu ô liu nguyên chất, đừng sử dụng bơ hoặc dầu ăn không tốt cho sức khỏe. Vì thế, ăn trứng rán sẽ không gây ra vấn đề lo ngại với sức khỏe.
Theo Trí Thức Trẻ
-
0 phút trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
1 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
2 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
3 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
4 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
5 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
5 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
6 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
7 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
20 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
2 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
Tin tức mới nhất
-
30 phút trước
-
31 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước