Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

ĐT Thụy Sĩ đã có một trận đấu khó tin khi suýt thắng ĐT Đức ở lượt cuối vòng bảng. Không chỉ các cầu thủ ĐT Thụy Sĩ gây bất ngờ, mà cổ động viên của họ trên khán đài cũng khiến nhiều người tò mò khi giơ cao một tấm bảng lạ. Tấm bảng đó có ý nghĩa gì và tại sao fan ĐT Thụy Sĩ lại cầm nó?

ĐT Thụy Sĩ đã suýt gây sốc cho các fan của ĐT Đức trên khắp thế giới khi họ dẫn trước đội chủ nhà 1-0 suốt thời gian chính thức của trận đấu (2h sáng nay, 24/6, theo giờ Việt Nam). Phải đến những phút bù giờ, ĐT Đức mới có bàn gỡ hòa, thoát thua trong gang tấc.

Trên sân, các cầu thủ Thụy Sĩ thi đấu quả cảm. Trên khán đài, các fan của ĐT Thụy Sĩ cổ vũ nhiệt tình. Trong cả một “biển” màu đỏ của các cổ động viên Thụy Sĩ, có những người giơ tấm bảng trắng ghi: “We are not Sweden” (Chúng tôi không phải là Thụy Điển), khiến nhiều khán giả thắc mắc.

Thực tế, các fan ĐT Thụy Sĩ cũng từng cầm tấm biển thế này trong trận đấu với ĐT Scotland ở lượt trận trước. Nhiều fan còn mặc áo có dòng chữ này đi trên phố.

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?-1
"Chúng tôi không phải là Thụy Điển". Ảnh: Robbie Jay Barratt - AMA/ Getty Images.

Lý do mà họ làm như vậy là vì rất nhiều người nhầm lẫn giữa Thụy Sĩ và Thụy Điển khi mà tên tiếng Anh của cả hai nước này đều bắt đầu bằng chữ “Sw” (Switzerland là Thụy Sĩ, Sweden là Thụy Điển).

Ngay cả một số chính khách nổi tiếng khi phát biểu cũng nhầm Thụy Sĩ với Thụy Điển, chẳng hạn nói là Thụy Sĩ gia nhập một tổ chức, trong khi thực ra là Thụy Điển gia nhập.

Việc nhầm lẫn này phổ biến đến mức cả hai nước đều không thích, và Thụy Điển năm ngoái đã thực hiện một chiến dịch gọi là “Welcome to Sweden (not Switzerland)” (Chào mừng đến Thụy Điển (không phải Thụy Sĩ)”.

Tại EURO 2024, ĐT Thụy Sĩ có mặt còn ĐT Thụy Điển thì phải ở nhà. Do muốn làm rõ việc này nên các fan của ĐT Thụy Sĩ mới cầm tấm bảng “Chúng tôi không phải là Thụy Điển”.

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?-2
Rất đông fan ĐT Thụy Sĩ đến sân để cổ vũ. Ảnh: Reddit.

ĐT Thụy Sĩ đứng nhì bảng A và họ hứa hẹn sẽ gây không ít khó khăn cho các đội bóng lớn ở vòng 16 đội.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://hoahoctro.tienphong.vn/tam-bang-la-ma-fan-dt-thuy-si-gio-cao-trong-tran-voi-dt-duc-co-y-nghia-gi-post1648913.tpo

Euro

Tin tức mới nhất