Tâm sự đau xót của bố mẹ nghi phạm trẻ nhất vụ nữ sinh giao gà bị sát hại

Bố nghi phạm Lường Văn Lả cho biết vì biết con nghiện nên gia đình theo sát con 24/24, mặc dù nghiện nhưng Lả vẫn rất ngoan ngoãn, không cãi lại cha mẹ nửa lời. Dù theo dõi rất sát con trai, nhưng trong lúc gia đình lơ là vì bận chuẩn bị cơm Tết, Lả vờ cầm xẻng ra đồng để ra khỏi nhà rồi gây án.


Nguồn video VOV.

Nhiều ngày qua, những thông tin về vụ án nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên được hé lộ đã gây rúng động dư luận. 1 trong 5 nghi phạm trẻ nhất trong vụ án được xác định là Lường Văn Lả, chỉ mới 26 tuổi, trú huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Trong ngôi nhà sàn tuềnh toàng thuộc dạng nghèo nhất bản, ông D. (50 tuổi, bố của nghi phạm Lả) với gương mặt khắc khổ càng thêm tiều tụy sau khi nhận được thông tin vệ tội ác mà con trai đã gây ra.

Được biết, Lả là con út trong gia đình 3 anh em trai. Ông D. đã từng rất tự hào vì những đứa con của mình cao lớn, khỏe mạnh, là hy vọng thoát nghèo của cả gia đình. Thế nhưng, hy vọng bao nhiêu thì thất vọng bấy nhiêu, Lả chưa học hết lớp 10 thì không học nữa.

Tâm sự đau xót của bố mẹ nghi phạm trẻ nhất vụ nữ sinh giao gà bị sát hại-1
Nghi phạm Lường Văn Lả (SN 1993, trú huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên)

Những năm đầu mới đi làm, Lả ngoan và nghe lời, thường gửi tiền về cho cha mẹ lo lắng chuyện gia đình. Cho đến năm thứ 3, Lả bắt đầu chơi bời và thừa nhận với bố rằng mình nghiện ma túy.

"Tôi bắt nó cai ở nhà, không thành công nó bị cả Công an tỉnh cho lên trại cai 9 tháng. Trở về nó vẫn lén lút hút, tôi cương quyết cấm nó không được ra khỏi nhà, nhất cử nhất động của nó đều do 2 vợ chồng thay nhau giám sát, điện thoại và xe máy nó đều không được dùng, tiền hoàn toàn nó không có 1 xu. Tôi cũng đăng ký cho nó ra trạm y tế hằng ngày đến uống thuốc cai nghiện. Tưởng rằng sắp thành công thì lại xảy ra cơ sự này", ông D. đau xót nói.

Ông D. nhớ rằng hôm mùng 2 Tết vì gia đình bận bịu nên đã lơ là Lả, đó cũng là khoảng thời gian duy nhất sơ suất trong một quãng thời gian dài gia đình ông theo dõi sát sao con trai.

Tâm sự đau xót của bố mẹ nghi phạm trẻ nhất vụ nữ sinh giao gà bị sát hại-2
Ngôi nhà của gia đình Lường Văn Lả đang sinh sống

"Hôm đó nhà tôi tổ chức mời cơm họ hàng, tôi thấy nó cầm chiếc xẻng làm đồng đi ra khỏi nhà. Tôi hỏi theo thì nó bảo ra ruộng, ngờ đâu đó lại là hôm nó đi gây tội", ông D. chia sẻ.

Vì Lả không có điện thoại, lại bị gia đình theo dõi sát sao, anh D. đoán rằng con trai chỉ liên hệ được với Công (kẻ chủ mưu gây án) trong những lần lên trạm y tế xã uống thuốc cai nghiện.

Mẹ Lả vừa khóc vừa kể chuyện Lả chưa từng cãi lại bố mẹ nửa lời, kể cả khi đã nghiện, bị bố mẹ quản thúc thì lả vẫn răm rắp nghe lời. Căn nhà cất đã lâu, đã xuống cấp nhiều nhưng có lẽ con cái cứ như vậy thì gia đình ông D. chẳng còn cơ hội cất lại một cái nhà khác.

Từ thành cửa, cả bố mẹ Lả nhìn xa xăm xuống chân đồi với một ánh mắt ngấn lệ, đượm buồn và tăm tối.

Cho đến nay, liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị hiếp, giết, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ 5 đối tượng liên quan đến vụ án này, gồm: Vương Văn Hùng (SN 1984, ở Tuần Giáo, Điện Biên), Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), Lường Văn Hùng (SN 1991), Lường Văn Lả (SN 1991, cùng ở huyện Điện Biên). Các đối tượng đã bị khởi tố về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm”, “Cướp tài sản”, “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tâm sự đau xót của bố mẹ nghi phạm trẻ nhất vụ nữ sinh giao gà bị sát hại-3
Nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Bước đầu, các đối tượng khai ngày 1.2 (ngày 27 Tết), Bùi Văn Công là đối tượng chủ mưu đã bàn bạc với Vương Văn Hùng đi cướp tài sản, hiếp dâm chị Cao Thị Mỹ Duyên - lúc đó đang phụ giúp gia đình bán gà ở chợ Mường Thanh. Hai hôm sau, Công hẹn Hùng ra chợ để chỉ mặt chị Duyên và lấy số điện thoại của nạn nhân. Chiều 4.2 (tức 30 Tết), Hùng ra chợ đề nghị cô nữ sinh trường Nông Lâm Thái Nguyên chở cho mình 10 con gà tới một căn nhà hoang. Gặp nhau, Hùng đã dùng côn nhị khúc có xích sắt siết cổ khiến nạn nhân ngất đi rồi gọi điện cho Công.

Tâm sự đau xót của bố mẹ nghi phạm trẻ nhất vụ nữ sinh giao gà bị sát hại-4
Căn nhà nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Công đã rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đi cùng đến ngôi nhà hoang trên rồi cả 3 đối tượng thay nhau hãm hiếp cô gái. Sau đó, chúng đưa nạn nhân lên thùng xe tải của Công đồng thời phi tang một số chứng cứ, cất giấu tài sản cướp được. Sáng 5.2 (mùng 1 Tết), Hùng đưa chiếc xe của chị Duyên để ven đường nhằm đánh lạc hướng điều tra. Hôm sau, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi và biết chị Duyên bị giữ trên thùng xe nên 2 đối tượng đã lên trên, xâm hại tình dục nạn nhân.

Chiều cùng ngày, 5 bị can thấy sức khỏe chị Duyên đã yếu nên thống nhất giết người bịt đầu mối. Tối 6.2 (mùng 2 Tết), Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công đã chở nạn nhân đến một nghĩa trang rồi siết cổ đến chết. Sau đó, cả 2 mang xác cô nữ sinh đến một ngôi nhà hoang, cùng 3 đối tượng còn lại khiêng vào. Tiếp đến, chúng ở nhà Công để bàn bạc, tìm cách che giấu cơ quan điều tra đến khi bị bắt. Công an đang củng cố chứng cứ để khởi tố Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả về tội “Hiếp dâm”.

Theo Danviet


Nữ sinh giao gà bị sát hại Giết Người Hiếp dâm

Tin tức mới nhất