Tâm sự dâu trưởng gây 'mưa bình luận': Cảnh báo 'hiểm họa' nhưng bố mẹ chồng luôn phản đối

Có lẽ đây là 1 trong số rất ít những tâm sự của nàng dâu nhưng lại bị "ném đá" chứ không phải là lời động viên, an ủi.

Dâu trưởng là chức danh chỉ nghe thôi phụ nữ đã thấy nặng với hàng ngàn áp lực đè trên vai. Nhất là những ngày lễ Tết, giỗ chạp, vị trí dâu trưởng càng phải "thể hiện triệt để". Song mỗi gia đình lại có những câu chuyện riêng, những tâm sự riêng...

Mới đây trên 1 diễn đàn mạng được chia sẻ câu chuyện của 1 nàng dâu trưởng để lại nhiều tranh cãi. Câu chuyện như sau: "Áp lực dâu trưởng!

Mệt mỏi lắm các mẹ ạ. Chẳng biết phải sống như thế nào khi bố mẹ chồng mình luôn luôn so sánh dâu trưởng với dâu thứ.

Mình năm nay 28 tuổi, làm giáo viên, chồng mình 31 tuổi, làm công chức nhà nước. Gia đình 2 bên nhà đều có truyền thông học hành, có bằng cấp đàng hoàng nên cuộc sống nề nếp và ổn định, có điều thu nhập không được cao thôi.

Mình từ nhỏ bố mẹ dành hết thời gian chuyên tâm học hành nên khoản nữ công gia chánh hơi kém. Nhưng đổi lại gia đình nội ngoại đều hãnh diện về học vấn của mình.

Tâm sự dâu trưởng gây mưa bình luận: Cảnh báo hiểm họa nhưng bố mẹ chồng luôn phản đối-1
Bài viết trên nhóm thu hút rất nhiều người quan tâm

Có em chồng kém mình 1 tuổi, năm ngoái chú ấy quen 1 người bằng tuổi mình. Hôm về ra mắt gia đình thì mới nhận ra là cái D. trước đây học cùng cấp 2 với mình. Con bé này mình biết, trước đây nó học kém hơn mình nhiều, tất cả các môn đều không bằng mình.

Học xong cấp thì đi bưng bê phụ việc linh tinh rồi sau này buôn bán quần áo, mỹ phẩm. Nói chung nghề ngỗng lông bông không ổn định gì cả. Biết chuyện mình bảo bên gia đình chồng can ngăn vì không muốn gia đình đang có truyền thống học hành lại đứt ngang vì con bé này, đã thế lại còn vợ hơn tuổi chồng.

Rồi cũng chẳng được, giữa năm vừa rồi chú ấy tuyên bố là xin cưới nó. Cưới xin xong xuôi lại nói luôn là bỏ việc công chức nhàm chán đi phụ vợ buôn bán vì 1 mình vợ nó không xuể.

Chẳng biết đao to búa lớn như thế nào nhưng đang làm công chức bỏ ngang như vậy khiến ông bà nội mất ăn mất ngủ. Cuối năm 2 đứa lại mua xe trả góp, mỗi tháng hơn chục triệu. Buôn bán lúc được lúc không, không có nguồn thu ổn định mà dám mua xe nên mọi người càng lo.

Chả hiểu sao Tết này nó về làm hết việc nhà, như kiểu lấy lòng bố mẹ chồng ấy từ làm thịt gà, rồi cơm cúng Giao thừa, mâm ngũ quả. Lúc mình mang gà đi thịt thuê thì nó tranh đòi làm luôn, mâm ngũ quả mình order sẵn thì nó bảo không tươi ngon và đòi đi chợ chọn từng quả về bày.

Hôm nay rằm mình đặt mâm cơm cúng rằm mang về đã thấy nó làm xong hết, như trêu ngươi mình ấy các mẹ ạ.

Giờ nhà chồng mình lại dần có cảm tình với nó, khen nó đảm đang tháo vát trong khi học vấn, bằng cấp đều thua xa mình. Bố chồng mình giờ quý con dâu thứ ra mặt, ở chung mình cảm thấy ngột ngạt kinh khủng. Muốn ra ở riêng để tránh chuyện chị em đối mặt thì chồng không đồng ý, không biết phải làm sao nữa!".

Tâm sự dâu trưởng gây mưa bình luận: Cảnh báo hiểm họa nhưng bố mẹ chồng luôn phản đối-2
Ảnh minh họa

Có lẽ đây là 1 trong số rất ít những tâm sự của nàng dâu nhưng lại bị "ném đá" chứ không phải là lời động viên, an ủi. Cô vợ trên kể về áp lực của dâu trưởng, cảm thấy không công bằng vì bản thân "chu đáo", học cao hiểu rộng lại bị đối xử không bằng em dâu "kém cỏi" mình nhiều thứ.

Song cô lại không hiểu ra 1 điều, cuộc sống cần sự cân đối, nhất là với phụ nữ. Các tấm bằng không giúp chúng ta tự tay nấu được những bữa cơm tươm tất và ngược lại, việc nhà thu vén giỏi cũng chẳng bằng ra xã hội giải quyết được những khó khăn trong mọi tình huống.

Như lời kể của nàng dâu trên chỉ thấy sự ghen tị và phân biệt đối xử với em dâu mà không chịu nhìn nhận tại sao bố mẹ chồng mình đang từ không hài lòng lại quý cô ấy đến vậy.

Cuộc sống cần nhiều kiến thức thực tế hơn là sách vở. Phụ nữ chỉ cần trau dồi bản thân, lùi lại 1 chút để quan sát xung quanh, để mình hôm nay có thể trưởng thành hơn mình của ngày hôm qua.

Đừng nghĩ làm thế để phục vụ nhà chồng hay làm hài lòng ai khác, bởi khi chúng ta độc lập trong mọi việc, mọi vấn đề, chính chúng ta là người "được hưởng" đầu tiên. Và bí quyết duy nhất để sống vui là không sân si, không để ý quá nhiều xung quanh cho đau đầu, hãy làm tốt vai trò của mình tự khắc sẽ được nhìn nhận.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tam-su-cua-dau-truong-gay-mua-binh-luan-tren-mxh-co-cong-canh-bao-hiem-hoa-nhung-luon-bi-bo-me-chong-so-sanh-voi-nhan-vat-khien-co-khong-phuc-162212802120912651.htm?fbclid=IwAR3bpY7yMi_JxS9dAT7lZVFhqlmEZcGbDdDFQYe4SRhVqmZ8ZDxL-i4FQ60

mẹ chồng nàng dâu hôn nhân

Tin tức mới nhất