Tang lễ NSND Trần Hạnh

Sáng 6/3, gia đình và đồng nghiệp có mặt tại nhà tang lễ để vĩnh biệt NSND Trần Hạnh, người nghệ sĩ với lối sống giản dị, khiêm nhường.

Lễ viếng NSND Trần Hạnh được tổ chức vào sáng 6/3 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Các nghệ sĩ cùng thời và diễn viên thế hệ sau đến vĩnh việt ông.

NSND Trần Hạnh qua đời vào 2h50 ngày 4/3 tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi. Nhiều năm nay, sức khỏe của ông suy yếu vì tuổi già, không còn tham gia đóng phim. Các bác sĩ chẩn đoán mắt phải của ông hỏng hoàn toàn, thị lực mắt trái giảm sút.

Tang lễ NSND Trần Hạnh-1
NSND Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92.

Sinh thời, NSND Trần Hạnh được nhiều đồng nghiệp, bạn bè nghệ sĩ quý mến. Ông sống giản dị, lặng lẽ và tốt bụng. Nhiều nghệ sĩ thế hệ sau gọi ông là bố và xưng con.

Khi nghe tin ông qua đời, Vân Dung cảm thán: "Bố là người sống rất khiêm nhường, giản dị. Bố không thích phô trương và rất ngại phiền lụy đến người khác. Bố thực sự là một nghệ sĩ chân chính, chỉ sống bằng những vai diễn trong kịch, phim và làm việc một cách say sưa trọn vẹn với vai diễn của mình. Con thương bố nhiều lắm".

Diễn viên Tùng Dương tâm sự NSND Trần Hạnh là một trong những bậc tiền bối anh kính trọng. Đối với nghề diễn, cố nghệ sĩ luôn cống hiến hết mình, dù đảm nhận vai lớn hay nhỏ. Tùng Dương từng chứng kiến "bố Hạnh" tự lái xe máy đi quay phim ở tuổi 79. Ông luôn đến sớm trước giờ hẹn để học thoại.

"Nhân cách cao cả của một tâm hồn vĩ đại không tỷ lệ thuận với danh phận cao sang, và càng không thể đong đếm bằng thước đo vật chất. Nhân cách cao cả ấy, đôi khi ẩn mình trong một cốt cách giản dị và mộc mạc, như chính con người của bố vốn có, với nụ cười hiền hậu pha chút hóm hỉnh", Tùng Dương viết về NSND Trần Hạnh.

Nghệ sĩ được khán giả biết đến qua các vai diễn truyền hình như Bí thư đảng ủy trong phim Làng nổi, bố An trong Truyện cổ tích tuổi 17, ông Khiển trong phim Người cầu may, ông Lâm trong phim Chiếc bình tiền kiếp, bố Mai trong phim Hãy tha thứ cho em...

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/tang-le-nsnd-tran-hanh-post1190118.html?fbclid=IwAR1BX50D7xo0BgWYaqXyuKcnIONVi5v3IOdWndTlhNDq35koD1dvvkW2SaA

Trần Hạnh

Tin tức mới nhất