Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia lên tiếng về thông tin Tết Nguyên đán rét đậm, 13 - 17 độ C

Theo đó, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia khẳng định chưa có bất cứ thông tin thời tiết về dịp Tết Nguyên đán nào được phát đi.

Còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, bởi vậy thông tin về thời tiết dịp Tết được mọi người đặc biệt quan tâm. Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về thời tiết dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

"Tết năm nay rét!!! Chốt lại là như vậy, nhiệt độ trung bình tầm 13 đến 17 độ C. Không có mưa đâu, kiểu trời rét khô sẽ duy trì cả ngày lẫn đêm, thích hợp để đi chơi.

Nhưng với kiểu rét đậm như này thì váy vóc chị em cũng nên bổ sung thêm miếng giữ nhiệt, quần tất ấm, áo khoác dày. Chứ thời trang váy ngắn không thể nào đánh tan được thời tiết đâu. Ngấm lạnh vào người đó.

Tình hình có gì thay đổi chúng tôi sẽ thông báo sau, nhưng tạm thời là như thế.

Chúc anh em cuối tuần ấm áp!

Theo: trung tâm khí tượng thuỷ văn quốc gia", một fanpage đăng thông tin về thời tiết dịp Tết Nguyên đán.

Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia lên tiếng về thông tin Tết Nguyên đán rét đậm, 13 - 17 độ C-1
Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia

Trước những thông tin này, trên fanpage chính thức của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn (KTTV) Quốc gia đã đăng bài viết cảnh báo thông tin không chính thức.

Theo đó, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia khẳng định chưa có bất cứ thông tin thời tiết về dịp Tết Nguyên đán nào được phát đi từ Trung tâm đến thời điểm hiện tại.

Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia lên tiếng về thông tin Tết Nguyên đán rét đậm, 13 - 17 độ C-2
Ảnh minh họa

Trả lời phỏng vấn báo Lao Động mới đây, ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra những thông tin dự báo mới nhất về tình hình thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2021.

"Với thời tiết thường chúng ta chỉ dự báo được trước 10 ngày, còn sau 10 ngày thì độ chính xác không cao. Tuy nhiên theo nhận định của chúng tôi, thời tiết trong dịp Tết Tân Sửu 2021 có một số đặc điểm.

Thứ nhất, giai đoạn này miền Bắc vẫn chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tuy nhiên cường độ không mạnh như nửa đầu tháng 1/2021 nên khoảng thời gian trước Tết Ông Công ông Táo vùng núi rét đậm, rét hại, khu vực đồng bằng xấp xỉ mức rét đậm.

Những ngày trước và sau Tết Nguyên đán 2021 (khoảng từ ngày 10 - 14/2), không khí lạnh có cường độ trung bình, nền nhiệt ở Bắc Bộ ở ngưỡng trời rét, vùng núi rét đậm. Nhìn chung thời tiết ổn định trong dịp Tết trên phạm vi toàn quốc, ngoại trừ Trung Trung Bộ có thể có mưa nhỏ do tác động của gió đông bắc", ông Nguyễn Văn Hưởng cho biết.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/trung-tam-du-bao-kttv-quoc-gia-len-tieng-ve-thong-tin-tet-nguyen-dan-se-ret-dam-nhiet-do-trung-binh-13-17-do-c-161211901223753528.htm

rét hại rét đậm Tết Nguyên Đán thời tiết

Tin tức mới nhất