Thạch 3 tầng làm cực dễ, ăn là mê

Với cách làm thạch thơm mát lại đẹp mắt bạn sẽ có những ly thạch 3 tầng ngon miệng để giải nhiệt trong những hè sắp tới.Nguyên liệu:

100gr đậu đỏ

20ml nước cốt lá dứa

20ml nước cốt dừa

120gr đường

25gr bột rau câu

Thực hiện:

Bước 1

Ngâm đậu đỏ qua đêm cho mềm, sau đó cho vào nồi ninh nhừ.

Bước 2

Sau khi đậu đã chín nhừ đổ ra bát cho nguội.

Bước 3

Trộn đều đường với bột rau câu. Chia đều ra 3 phần bằng nhau.

Bước 4

Cho 120ml nước vào nồi đun sôi, đổ 1/3 hỗn hợp đường bột rau câu vào, khuấy đều cho tan. Đợi sôi trở lại thì cho 20ml nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ thạch ra từng ly thủy tinh trong đợi cho lớp thạch cốt dừa nguội bớt.

Bước 5

Tiếp tục đun 100ml nước với 1/3 lượng đường và bột thạch, sau khi nước thạch sôi thì đổ 20ml nước cốt lá dứa vào rồi tắt bếp. Chờ khi hỗn hợp thạch cốt dừa se mặt không cần đông cứng thì đổ lớp thạch lá dứa lên trên.

Bước 6

Phần đậu đỏ dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn, nếu hỗn hợp đặc thì có thể cho thêm ít nước sao cho lượng nước ở đậu cũng vào khoảng 120ml. Khi đậu sôi thì đổ đường và bột thạch vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 7

Thạch lá dứa se mặt thì đổ phần thạch đậu đỏ lên trên. Đợi thạch nguội thì cho vào tủ lạnh, thạch sẽ đông lại hoàn toàn sau khoảng 3 giờ.

Thành phẩm:

Mùa hè tới có rất nhiều món ăn mát lành cho bạn lựa chọn. Với sự kết hợp giữa lớp thạch cốt dừa béo ngậy, lớp thạch lá dứa mát lành và phần thạch đậu đỏ bùi thơm món thạch 3 tầng này chắc chắc sẽ là một gợi ý không tồi để gia đình bạn thưởng thức trong mùa hè này.
 

Thạch 3 tầng làm cực dễ, ăn là mê - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Thời Đại


món ăn giải nhiệt món ngon nhà làm mẹo nấu ăn ngon