Thạch dâu ngon lành hấp dẫn như thế này thì ai mà có thể cưỡng lại được cơ chứ!
Chẳng ai ngờ món thạch dâu xinh đẹp lộng lẫy thế này lại có cách làm siêu siêu dễ đến thế đâu! Cùng xem công thức và khám phá cách làm nhé!
Để làm thạch dâu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
(Khuôn đường kính 15cm)
Phần thạch trong suốt:
200ml nước nóng
5g gelatin
2 muỗng canh đường
2 muỗng canh nước cốt chanh
10 quả dâu
Phần thạch dâu:
50g dâu xay
100ml sữa tươi không đường
100ml whipping cream
50g đường
5g gelatin
Cách làm:
Bước 1
Làm phần thạch trong suốt: Hòa tan 200ml nước nóng cùng với gelatin, đường và chanh.
Bước 2
Xếp dâu đều vào khuôn như hình sau đó rót hỗn hợp gelatin ở trên vào. Khi hỗn hợp nguội bớt thì bạn có thể cho vào tủ lạnh để hỗn hợp nhanh đông hơn.
Bước 3
Khi lớp thạch trong suốt đã đông thì chuẩn bị làm thạch dâu: cho sữa tươi không đường, whipping cream, dâu xay và đường vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi. Hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt lửa. Cho gelatin vào khuấy đều.
Bước 4
Tiếp đến rót hỗn hợp thạch dâu vào khuôn, hỗn hợp nguội bớt thì cho vào tủ lạnh chờ đông.
Bước 5
Khi thạch đã đông hẳn thì bạn có thể lấy thạch ra bằng cách ngâm khuôn thạch trong nước nóng 1-2 phút rồi lập tức lật lại vào dĩa. Thạch sẽ trôi tuột ra ngay và có hình dáng xinh đẹp thế này đấy!
Thành phẩm
Thạch trái cây luôn là món tráng miệng ngon mát mà ai ai cũng ưa thích trong những ngày hè sắp đến. Với công thức này, món thạch của bạn sẽ không sợ đơn điệu nữa đâu vì cách trang trí quá sức xinh xắn, hoàn hảo! Từng miếng thạch núng nính được cắt ra cẩn thận, đẹp đến mức chẳng ai nỡ ăn!
Chúc các bạn thành công với cách làm thạch dâu này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
3 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
4 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
5 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
5 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
9 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
18 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
18 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
20 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
23 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
Tin tức mới nhất
-
42 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước