Than thở chồng đưa 100 nghìn/ngày đòi cơm 3 món 4 người, cô vợ không ngờ được chỉ cho trăm cách nấu

Cô vợ trẻ bực bội lên mạng xã hội tố chồng, không ngờ bị chê "chưa khéo vun vén".

Trong thời buổi bão giá, việc đi chợ mỗi ngày luôn khiến các chị em nội trợ đau đầu bởi bài toán làm sao mua được thực phẩm ngon, sạch với chi phí rẻ không bao giờ là đơn giản. Cũng chính vì vậy, những chủ đề về mâm cơm gia đình cùng giá tiền đi chợ xuất hiện trên mạng xã hội luôn thu hút hàng trăm, hàng nghìn chị em tham gia bình luận.

Than thở chồng đưa 100 nghìn/ngày đòi cơm 3 món 4 người, cô vợ không ngờ được chỉ cho trăm cách nấu-1
Liệu cầm 100 nghìn thì liệu có rơi vào cảnh "chưa ra đến chợ đã tiêu hết tiền"?  

Một cô vợ trẻ mới đây đã bực bội đăng tải trên mạng xã hội lời than vãn với nội dung "Chồng em cho 1 ngày có 100 nghìn. Kêu em đi chợ mua đủ 3 món: Mặn, Xào. Canh. Em không thể hiểu có 100 nghìn đi chợ kiểu gì mà được 3 món như vậy cho 4 người ăn."

Những tưởng sẽ được chị em đồng cảm, ấy vậy mà, cô vợ lại vô cùng ngạc nhiên khi có rất nhiều chị em vào hiến kế đi chợ, thu vén khéo léo để có thể xoay sở được tận ngày 2 bữa cơm cho gia đình 4 người chỉ với 100 nghìn.

Than thở chồng đưa 100 nghìn/ngày đòi cơm 3 món 4 người, cô vợ không ngờ được chỉ cho trăm cách nấu-2Than thở chồng đưa 100 nghìn/ngày đòi cơm 3 món 4 người, cô vợ không ngờ được chỉ cho trăm cách nấu-3

Bực bội lên mạng xã hội "tố" chồng đưa tiền chợ quá ít, cô vợ trẻ không ngờ lại bị nhiều chị em chê "chưa khéo vun vén".

Than thở chồng đưa 100 nghìn/ngày đòi cơm 3 món 4 người, cô vợ không ngờ được chỉ cho trăm cách nấu-4

Mâm cơm 30 nghìn 4 món giữa thời bão giá của cô sinh viên Vũ Linh từng gây tranh cãi

Than thở chồng đưa 100 nghìn/ngày đòi cơm 3 món 4 người, cô vợ không ngờ được chỉ cho trăm cách nấu-5

Mâm cơm 45 nghìn (3 món chính, 1 món tráng miệng) do bà mẹ Chi Hoàng mách nước

Than thở chồng đưa 100 nghìn/ngày đòi cơm 3 món 4 người, cô vợ không ngờ được chỉ cho trăm cách nấu-6

Rất nhiều chị em tư vấn cho cô vợ trẻ cách nấu cơm ngày 2 bữa chỉ với 100 nghìn.

Tuy nhiên, cũng có không ít bà nội trợ bày tỏ sự cảm thông đối với bài toán khó của cô vợ này.

Một mẹ có tên Ngọc Hà thừa nhận "Nhiều chị em chê mẹ này không khéo chi tiêu, nói rằng với 100 nghìn hoàn toàn có thể nấu được cho cả nhà 4 người ăn một ngày. Mình thấy nấu thế thì cũng nấu được. Nhưng chẳng nhẽ ngày nào cũng quanh quẩn rau luộc, thịt lợn, đậu rán, trứng với lạc rang? Ăn như vậy liệu có đảm bảo sức khoẻ mà đi làm?"

Mẹ Tuyến Đoan cũng đồng cảm "Mỗi sáng cầm 100 nghìn đi chợ, người như mất sổ gạo, đầu muốn nổ tung vì suy nghĩ: bữa nay ăn gì, mua gì ngon- bổ-rẻ-mà đổi món nữa. Một vài ngày thì được chứ 360 ngày/năm thì chắc không dám nghĩ"

Chị Ngọc Bích lại thẳng thừng "Tôi thấy các mẹ giỏi tính quá, 100 nghìn mà ăn được một ngày thoái mái luôn, mà 4 người ăn nữa. Tôi hỏi nhé chả lẽ chứ thịt lợn và rau một thứ sao. Ăn một bữa 100 nghìn còn được chứ tính cả ngày mình thấy các bạn quá giỏi...."

Than thở chồng đưa 100 nghìn/ngày đòi cơm 3 món 4 người, cô vợ không ngờ được chỉ cho trăm cách nấu-7Than thở chồng đưa 100 nghìn/ngày đòi cơm 3 món 4 người, cô vợ không ngờ được chỉ cho trăm cách nấu-8

Quả thật, bài toán 100 nghìn mua đủ thức ăn cho một ngày, gia đình 4 người thì khá nan giải, vậy nhưng nếu cầm 500-700 nghìn để mua thức ăn cho một tuần 7 ngày thì lại thành đơn giản bởi thực phẩm mua theo số lượng nhiều sẽ rẻ hơn, ngày thừa ngày thiếu bù cho nhau.

Và cũng vì thế, ý kiến của mẹ có tên Hoàng Dung "Cầm 100 nghìn đi chợ một ngày thấy khó nhưng cầm 500 nghìn đi chợ cho cả tuần lại thấy cực kì ngon lành. Nhà mình 2 người lớn hai trẻ con (một lớp 7 ăn như hùm) thời điểm tháng trước đã từng chi tiêu vẻn vẹn 100nghìn/ ngày tiền thức ăn mà không hề thiếu thốn".

Hay như mẹ Dung Lê "Chị nên đi chợ một lần vào cuối tuần, mua thịt, cá theo cân vừa rẻ lại lợi khi phân chia để nấu từng bữa ăn. Bầu, bí cũng nên mua nguyên trái sẽ rẻ hơn rất nhiều, cũng tiện nấu mà để được lâu".....đang nhận được nhiều ý kiến đồng tình nhất của các chị em nội trợ.

Còn bạn, liệu bạn có thế cầm 100 nghìn đi chợ mua được đủ thức ăn cho gia đình 4 người trong một ngày?

Theo Khám Phá


nấu cơm thực đơn mẹo món ngon nấu ăn

Tin tức mới nhất