Thân tới mấy cũng đừng hào phóng 2 thứ kẻo nửa đời sau ôm hận

Cuộc đời con người có 2 thứ tuyệt nhiên không nên hào phóng kẻo bị người gian lợi dụng, hoặc vướng vào thị phi không đáng có.

Không tùy tiện cho vay tiền bừa bãi

Thông thường mà nói, tiền là vấn đề nhạy cảm, quan hệ vay và cho vay nó là một kiểu tin tưởng, một sự ủng hộ. Người hào phóng có lẽ sẽ không ki bo chút tiền của mình đi giúp đỡ người khác.

Có những thứ tiền, có thể cho vay đi, chẳng hạn như tiền cứu mạng, tiền nuôi con ăn học, những thứ tiền này khi cho vay, đều là đang tích đức cho mình.

Nhưng có những thứ tiền không thể nào tùy ý cho vay đi như vậy được, nếu không ngược lại sẽ rước họa vào thân, chẳng hạn như cho những người không biết cảm ơn, không giữ chữ tín hay muốn tiêu tiền vào các mục đích không chính đáng…

Thân tới mấy cũng đừng hào phóng 2 thứ kẻo nửa đời sau ôm hận-1

Cho người không giữ chữ tín vay tiền, chẳng khác nào cầm bánh bao ném chó, một đi không trở lại; cho người không biết biết ơn vay tiền, chẳng có chút lợi ích nào cho bản thân, đợi tới lúc mình cần tiền cần đòi họ, nói không chừng sẽ gây ra mâu thuẫn giữa hai bên, tự rước họa vào thân; cho người vay tiền để tiêu vào mục đích không tốt, nhiều khi đó không phải là giúp mà là đang hại họ.

Không hào phóng những điều bí mật tận đáy lòng

Có những lúc gặp phải áp lực quá lớn, không gánh chịu nổi, ta liền muốn bộc lộ, phát tiết hết ra và tìm một nơi để trút bầu tâm sự. Chính như nước lũ cần phải xả, ta cũng có những lúc muốn tìm người trò chuyện. Nhưng đừng quên rằng, không phải chuyện gì cũng rút gan rút ruột nói ra.

Thân tới mấy cũng đừng hào phóng 2 thứ kẻo nửa đời sau ôm hận-2

Có thể ta vừa quen biết một người bạn mới, cảm thấy nói chuyện rất hợp, liền dốc bầu tâm sự với người ta, vội vàng chia sẻ hết thảy chuyện thầm kín, riêng tư. Nhưng chưa được bao lâu, ta phát hiện được thì ra người mà mình vẫn tưởng có thể trở thành bạn thân của nhau nay đã trở nên xa lạ.

Ta sẽ cảm thấy vô cùng hối hận về những điều lúc đầu mình đã thổ lộ với người ta.

Quá thân thiết với người mới quen, ấy là điều đại kỵ của bậc quân tử. Kết giao bạn bè, lòng không nên vội, lời cũng không nên nói quá nhiều. Đặc bịệt những chuyện thầm kín trong tim đừng bao giờ chia sẻ với bất kỳ ai bởi một lúc nào đó điều đó sẽ gây hại cho bạn về sau.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo Xe và Thể thao 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/du-than-toi-may-cung-dung-hao-phong-2-thu-nay-keo-nua-doi-sau-om-han.html

quan niệm tâm linh bài học cuộc sống

Tin tức mới nhất