Thành Long và dàn mỹ nhân trở thành kẻ lót đường thất bại mùa phim Tết

"Đại chiến âm dương" được kỳ vọng về doanh thu phòng vé trước khi ra rạp. Nhưng cuối cùng, đây chỉ là phim mang tính lót đường ở cuộc chiến doanh thu Tết năm 2019.

Trước thời điểm Tết Nguyên đán, cuộc chiến doanh thu phòng vé phim Tết tại Trung Quốc được dự đoán là bất phân thắng bại giữa Crazy Alien, Tân vua hài kịch, Đại chiến âm dương và có chăng là Lưu lạc địa cầu với sự hy vọng tạo ra bất ngờ từ Ngô Kinh.

Châu Tinh Trì và Thành Long là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Bởi một người ở vua kung Fu, ngôi sao võ thuật còn người kia được mệnh danh là vua hài kịch. Nhưng kết quả từ phòng vé sau 5 ngày Tết khiến giới phê bình bất ngờ.

Thành Long và dàn sao chỉ là kẻ lót đường

Bộ phim Đại chiến âm dương của Thành Long có sự tham gia của dàn diễn viên có tiếng như Nguyễn Kinh Thiên, Chung Sở Hy.

Thành Long và dàn mỹ nhân trở thành kẻ lót đường thất bại mùa phim Tết-1
Thành Long thảm bại mùa phim Tết.

Chung Sở Hy sinh năm 1993, từng đóng chính trong Phương Hoa. Cô là giai nhân nổi bật nhất mùa phim Tết bên cạnh một Ngạc Tĩnh Văn bị chê kém sắc. Bên cạnh đó, Đại chiến âm dương còn có sự góp mặt của “ông hoàng rating Đài Loan” Nguyễn Kinh Thiên.

Sử dụng yếu tố kỹ xảo, có dàn sao cùng câu chuyện huyền ảo người - ma của Liêu trai chí dị, Đại chiến âm dương hoàn toàn có quyền kỳ vọng phim đạt doanh số giống Tây du hàng ma thiên hay Tây du ký. Nhưng Đại chiến âm dương lại rơi vào cảnh ế ẩm thảm hại.

Thành Long và dàn mỹ nhân trở thành kẻ lót đường thất bại mùa phim Tết-2
Sắc đẹp của Chung Sở Hy trong phim.

Trong ngày đầu ra rạp, phim thu về khoảng 10 triệu USD. Nhưng những ngày sau đó, tỷ lệ khán giả đến rạp xem phim của Thành Long ngày càng thưa thớt. Hôm 9/2, phim thu về khoảng 1 triệu USD. Sau 5 ngày ra rạp, phim đạt doanh thu khoảng 18 triệu USD.

Ở vị trí đối lập, Lưu lạc địa cầu của Ngô Kinh đã thu về hơn 250 triệu USD, phim Crazy Alien xếp thứ 2 với khoảng 200 triệu USD. Tân vua hài kịch dù không tạo dấu ấn doanh thu khủng nhưng cũng kiếm được khoảng 80 triệu USD.

Không chỉ thảm hại về doanh thu, trên Douban, phim bị đánh giá điểm số thấp 4,2 điểm. 67% khán giả bầu chọn chấm phim ở mức 1 và 2 sao. Đại chiến âm dương thậm chí còn không được các trang báo đề cập vì mờ nhạt.

Nhiều người tiếc cho Thành Long. Ở tuổi 65, ông vua điện ảnh Trung Quốc đam mê làm phim nhưng đã không còn tinh tế trong việc lựa chọn kịch bản.

Kịch bản rời rạc như dọa trẻ em?

Đại chiến âm dương là câu chuyện về Bồ Tùng Linh, người đã thu phục nhiều yêu quái và nhốt chúng trong cuốn sách cõi Âm. Ninh Thái Thần là một xà yêu, vì yêu Nhiếp Tiểu Thiến nên đã đem yêu đan cho cô. Nhiếp Tiểu Thiến bị tẩu hỏa nhập ma trở thành yêu tinh còn Ninh Thái Thần hóa thân thành Yến Xích Hà, muốn đoạt lại yêu đan cứu người yêu.

Bồ Tùng Linh một lần nữa xuất hiện như người tra án, thu phục yêu ma. Tuy nhiên, khán giả đến rạp không thể hiểu quá trình phá án của Bồ Tùng Linh. Mối liên hệ giữa Ninh Thái Thần và Tiểu Thiến cũng mờ nhạt không rõ ràng.


Bối cảnh quay ở Trương Gia Giới trong phim. Đại chiến âm dương bị cho có kịch bản rời rạc, thiếu logic.

“Tôi không thể hiểu ai là vai chính và ai là vai phụ trong phim”, một độc giả trên Douban nhận xét.

Khán giả Trung Quốc cảm thấy họ như bị biên kịch ném từ thái cực này đến thái cực khác. Kịch bản bị chê không logic. Ví dụ như tình tiết Tiểu Thiến bị phong ấn khi 16 tuổi rồi đột nhiên phục sinh vẫn với hình ảnh cũ. Khán giả cũng không thể hiểu vì sao nhân vật Nhiếp Tiểu Thiến căm thù nhân loại hay như việc Ninh Thái Thần vừa muốn lấy lại yêu đan lại vừa ngăn cản Bồ Tùng Linh trừ yêu, trở thành người cản trở con đường phục yêu.

Theo Douban, điểm cộng của phim là công nghệ kỹ xảo và nhan sắc của Chung Sở Hy. Dù khán giả vẫn nhận ra bối cảnh quen thuộc trong Avatar được quay ở Trương Gia Giới.

Theo Zing


phim tết Thành Long