Thanh niên bị máy cắt giấy chém lìa 2 tay chỉ sau 1 phút sơ sẩy

Trong quá trình vận hành máy, do sơ xuất nên bệnh nhân bị máy cắt giấy chém lìa cả 2 cánh tay.

Thông tin từ Viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 175, chiều qua (20/9), đơn vị vừa tiếp nhận điều trị cho một trường hợp nam bệnh nhân cấp cứu trong tình trạng sốc, tụt huyết áp, hai tay bị đứt lìa. Bệnh nhân này là anh N.T.N . (27 tuổi). 

Trước đó, trong quá trình vận hành máy, do sơ xuất nên bệnh nhân bị máy cắt giấy, chém lìa cả 2 tay. Thấy vậy, mọi người có mặt tại hiện trường nhanh chóng đưa anh cùng tay phải bị đứt lìa vào bệnh viện cấp cứu.

Do tay trái bị đứt hoàn toàn, dập nát, phần chi thể đứt lìa, dập nát không còn khả năng cứu chữa nên đành bị bỏ lại. 

Thanh niên bị máy cắt giấy chém lìa 2 tay chỉ sau 1 phút sơ sẩy-1
Các bác sĩ tiến hành tạo mỏm cụt bên tay trái cho bệnh nhân và nối tay phải 

Khi vào viện, bệnh nhân cũng được lấy mẫu test nhanh Covid-19. Tuy nhiên, do tình trạng nguy kịch nên anh N. được hỏa tốc chuyển vào phòng mổ mà không cần chờ kết quả PCR. 

Qua kiếm tra, các bác sĩ đã xác định tổn thương toàn diện của bệnh nhân về ngực, bụng, sọ não. Sau 1 tiếng rưỡi, cánh tay phải được cắt lọc hoại tử nối lại đầu dưới 1/3 của xương cánh tay, nối lại mạch máu, thần kinh, cố định xương với hi vọng giúp bệnh nhân phục hồi sớm nhất có thể.

Còn cánh tay trái do bị dập nát chi thể đứt lìa không mang tới viện nên các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc hoại tử, tạo mỏm cụt cho bệnh nhân. 

Hiện tại, tình trạng sốc ở bệnh nhân đang được kiểm soát, tay trái đã được cầm máu, tay phải được nối lại đang trong quá trình theo dõi, điều trị.

HT
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/thanh-nien-bi-may-cat-giay-chem-lia-2-tay-chi-sau-1-phut-so-say-n-278166.html

tai nạn lao động sự cố

Tin tức mới nhất