Bé 11 tuổi bị chém đứt lìa tay do đỡ đòn cứu mẹ xin giảm tội cho bố

Dù mang nỗi đau về thể xác và tinh thần nhưng chị S. và con gái vẫn có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Ngày 25/5, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Trọng Nam (SN 1982, ở Chương Mỹ, Hà Nội) ra xét xử về tội "Giết người" và "Cố ý gây thương tích".

Nạn nhân là chị Hà Thị S. (SN 1984, người cùng xóm) bị tổn hại sức khỏe với tỷ lệ thương tích 19% và con gái 11 tuổi bị thương tích 13%.

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ việc, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nam 12 năm tù về tội "Giết người", 2 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích"; tổng hợp hình phạt là 14 năm tù.

Mặc dù chịu cả nỗi đau về thể xác và tinh thần, nhưng mẹ con chị S. liên tục xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho Nam để Nam nhanh chóng được về với gia đình, đồng thời cũng không yêu cầu bồi thường về sức khỏe.

Bé 11 tuổi bị chém đứt lìa tay do đỡ đòn cứu mẹ xin giảm tội cho bố-1
Bị cáo Nguyễn Trọng Nam tại tòa. Ảnh: NĐT

Theo cáo trạng, đêm 3/7/2019, vợ chồng Nam đang chuẩn bị đi ngủ thì điện thoại của chị Hà Thị S. (là vợ của Nam) có cuộc gọi từ số máy lạ.

Nghi ngờ vợ có điều bất chính, Nam nổi cơn ghen tuông rồi giằng điện thoại kiểm tra thì bị chị S. vùng vằng đẩy ra. Sau một hồi có lời qua tiếng lại, Nam lấy dao đe dọa khiến chị S. sợ hãi, quỳ xuống van xin nhưng Nam vẫn tiếp tục lớn tiếng đe dọa.

Nghe tiếng cha mẹ cãi vã, 3 con của vợ chồng Nam chạy vào can ngăn nhưng Nam không nghe mà dùng dao dí vào cổ con trai, quát đi ra không Nam sẽ chém chết.

Thấy vậy, cô con gái út (tên T., SN 2008) dìu mẹ ra phòng ngoài nhưng Nam tiếp tục vung dao chém xuống đầu vợ. Lúc này, cả cháu T. và chị S. cùng đưa tay lên đầu chị S. để đỡ nhát dao hung hãn của Nam. Hậu quả, chị S. bị đứt 4 ngón tay, còn cháu T. bị đứt lìa ngón cái bàn tay trái.

Theo kết quả giám định, chị S. bị tổn hại 19% sức khỏe, cháu T. bị tổn hại 13% sức khỏe.

Được biết, Nam và chị S. kết hôn năm 2003, hai người có 3 đứa con chung (1 trai, 2 gái). Nam làm thợ xây ở địa phương, tính khí có phần thất thường, hay nổi nóng, nhất là khi đã có hơi men trong người.

Theo Gia đình Xã hội

Xem link gốcẨn link gốc http://giadinh.net.vn/phap-luat/be-11-tuoi-bi-chem-dut-lia-tay-do-do-don-cuu-me-xin-giam-toi-cho-bo-20200526090206863.htm

cố ý gây thương tích giết người

Tin tức mới nhất