Thanh Thúy chỉ cách chế biến yến mạch cực ngon cho người lười
Món này cũng không dùng tới đường hay dầu mỡ nhưng vẫn có vị ngọt tự nhiên từ chuối, chất béo tốt từ các loại hạt và sữa.
Thanh Thúy sinh năm 1982 tại TP HCM, cô là một diễn viên. Tên tuổi của Thanh Thúy được biết đến qua những bộ phim nổi tiếng.
Bên cạnh đó, Thanh Thúy còn là vợ của đạo diễn Đức Thịnh. Sau hơn 10 năm kết hôn, cả hai giờ đây là một trong những đôi vợ chồng hạnh phúc nhất nhì showbiz Việt với cuộc sống hôn nhân đời thường, giản dị.
Cả hai có với nhau hai con trai đáng yêu là Đỗ Thiên Phúc (tên thường gọi Cà Phê) và Đỗ Thiên Phú (tên thường gọi Tết).
Trải qua hai lần sinh nở, Thanh Thúy bị tăng cân khá nhiều. Nhưng sau đó, nữ diễn viên đã kiên trì tập luyện, duy trì thói quen lành mạnh để lấy lại vóc dáng.
Thanh Thúy
Mới đây Thanh Thúy chia sẻ với các chị em một món ăn lành mạnh giúp giảm cân được cô yêu thích. Đó là nấu yến mạch kết hợp với nhiều thực phẩm bổ dưỡng khác.
''Hello helloooo. Chào các bạn, lại là Thúy đây. Sau nhiều ngày tàu ngầm Thúy lại ngoi lên để 'múa rìu qua mắt thợ' một món ăn eatclean dành cho người lười. Nói là lười vì Thúy cũng khá ít thời gian để nấu ăn. Từ ngày khám phá ra yến mạch thì đây là một trong những loại tinh bột mà Thúy ưu ái'' - cô chia sẻ.
Theo bà xã Đức Thịnh, yến mạch có hàm lượng chất xơ cao, có protein, vitamins và khoáng. Kết hợp thêm các nguyên liệu khác để bổ sung thì nhìn chung là có một bữa ăn vừa lành mạnh đủ chất, vừa nhanh!
Món này cũng không dùng tới đường hay dầu mỡ nhưng vẫn có vị ngọt tự nhiên từ chuối, chất béo tốt từ các loại hạt và sữa.
Cách làm món này rất đơn giản. Nghề diễn viên rồi kinh doanh đòi hỏi cô phải có thời gian làm việc liên tục. Thành ra nếu không tìm tòi cách làm những món ăn nhanh gọn lẹ mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, cứ đặt đồ ăn ngoài hoài thì cô và ông xã Đức Thịnh không thể đi đường dài và bền được.
Ngoài ra Thanh Thúy cũng chia sẻ thêm là để đổi khẩu vị, biến tấu ra nhiều phiên bản, chị em có thể thay bột cacao thành bột trà xanh, bột quế. Hay có thể thay đổi topping hoa quả theo mùa. Ai thích ngọt thì có thể thêm mật ong hoặc mật hoa dừa, mapple syrup...
Cách làm yến mạch của Thanh Thúy
Nguyên liệu:
- 3 muỗng yến mạch nguyên cám
- 1 thìa cafe bột cacao nguyên chất
- 300 ml sữa tươi không đường
- 1 quả chuối
- Ít hạt mix tuỳ ý
Các bước làm:
Bước 1: Cho yến mạch, chuối, bột cacao và sữa tươi vào tô. Chuối chọn loại chín già cho dễ dằm và thơm hơn, ngọt hơn. Lấy nửa quả, còn nửa để trang trí.
Bước 2: Bật lửa mức 9 cho sữa sôi lên rồi hạ xuống 5, liên tục đứng khuấy đều cho tới khi nào yến mạch nở bung mềm ra, hỗn hợp sệt lại. Sệt hay loãng cỡ nào thì tuỳ ý chị em. Khuấy cỡ khoảng 5-10 phút.
Bước 3: Múc yến mạch đã sôi vào chén, để nguội một chút.
Bước 4: Cắt chuối thành lát mỏng, xếp đổ chồng lên nhau thành 1 hàng. 1 hàng hạt mix bên cạnh. Cho thêm 1 muỗng sữa chua.
Theo Emdep
-
29 phút trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
29 phút trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
8 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
9 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
9 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
11 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
14 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
17 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
18 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
19 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
19 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
20 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
20 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước