Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Thầy giáo mắc Covid-19 không đeo khẩu trang lúc coi thi, gần 100 giáo viên, học sinh là F1

Trong khi các thí sinh ngồi đúng khoảng cách 1m8, đeo khẩu trang đầy đủ thì thầy giáo lại không tuân thủ quy định phòng chống dịch.

Chiều 1/6, Bộ Y tế thông báo có thêm 89 ca lây nhiễm tại 10 tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, TP.HCM có tới 19 ca mắc Covid-19 mới. 

Đặc biệt, có 1 người là giáo viên tại trường Việt Úc có từng tham gia trông thi nhưng không tuân thủ quy định đeo khẩu trang. Sau đó, qua rà soát có hơn 100 ca F1, phần lớn là học sinh và đồng nghiệp tại trường.

Thầy giáo mắc Covid-19 không đeo khẩu trang lúc coi thi, gần 100 giáo viên, học sinh là F1-1

Trả lời trên Tuổi Trẻ, đại diện trường Việt Úc (VAS) cho biết ca nhiễm COVID-19 mới đây là một giáo viên nước ngoài giảng dạy chương trình Cambridge tại cơ sở 3-2 (Q.10, TP.HCM). Giáo viên này ở cùng tầng tại tòa nhà ở Q.7 với một ca nhiễm được công bố vào ngày 29/5.

Ngay sau đó, phía nhà trường đã làm việc với các cơ quan chức năng, truy vết các trường hợp F1. Trong đó có nhiều học sinh và đồng nghiệp có tiếp xúc với thầy giáo này vào ngày 19/5 trong kỳ thi IGCSE theo lịch quốc tế của Hội đồng khảo thí quốc tế Đại học Cambridge tại cơ sở 3 Tháng 2.

Trước đó, trường đã cho học sinh học online từ ngày 10/5. Tuy nhiên, các ngày 19/5, 21/5 và 26/5 trường có lịch thi quốc tế nên tổ chức cho học sinh tới trường thi.

Quá trình tổ chức thi được quản lý nghiêm ngặt, thí sinh ngồi cách nhau 1,8m đồng thời thầy cô và học sinh đều mang khẩu trang, được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.

"Tuy nhiên, rất tiếc trong khi xác minh, thầy giáo mắc COVID-19 chưa tuân thủ nghiêm ngặt quy định về việc đeo khẩu trang trong thời gian coi thi. Nhà trường sẽ có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp khi thầy hoàn tất việc điều trị", đại diện trường VAS nói với tờ báo trên.

Trường cũng đã thông báo tới các phụ huynh và cam kết chi trả toàn bộ chi phí cách ly, ngoại trừ chi phí cá nhân phát sinh, cho học sinh thuộc diện F1 của ca nghi nhiễm nêu trên tại các khách sạn do nhà trường sắp xếp theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Cũng trong sáng nay, cơ quan chức năng đã thực hiện phong tỏa Trường Mầm non Kidtown (phường Tân Thới Nhất, quận 12) do liên quan ca bệnh COVID-19.

"Trường này có 7 giáo viên. Cơ quan y tế quận 12 xác định 1 trường hợp mắc COVID-19 nên đưa điều trị. Những giáo viên còn lại đưa cách ly tập trung" – bà Nguyễn Thị Nguyệt Châu, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM chia sẻ với Pháp Luật TP.HCM.

Theo bà Châu, cơ quan y tế quận 12 tiếp tục truy vết những trường hợp liên quan ca bệnh để giám sát.

MT (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất