Thêm những mẹo vặt tuy nhỏ nhưng hữu ích cho chị em thường xuyên vào bếp
Có rất nhiều mẹo vặt tuy “nhỏ nhưng có võ” đôi khi bị chúng ta bỏ quên hay thậm chí không để ý giúp cho công việc bếp núc dễ dàng và thú vị hơn!
1. Sử dụng máy trộn như một đầu bếp chuyên nghiệp
Đục 1 lỗ ở tâm của chiếc đĩa giấy dùng một lần, xuyên đầu trộn qua tâm của đĩa này trước khi bắt đầu trộn. Sau đó thì vận hành máy mình thường với chiếc đĩa giấy được đặt ngay phía trên âu trộn. Nó có tác dụng giống như một nắp vung tạm thời giúp bột bánh hay nguyên liệu bên trong không bị văng ra trong quá trình thao tác.
2. Làm chocolate chip
Cách dễ nhất để làm sô cô la chip là sử dụng dao gọt vỏ, bào mỏng dần từng lớp sô cô la cứng. Một mẹo vặt cực kỳ hiệu quả.
3. Bảo quản rau sống
Rửa rau sống hay rau trộn salad của bạn và lưu trữ chúng kẹp giữa các lớp khăn giấy sẽ giúp làm tăng gấp đôi tuổi thọ của nó.
4. Chặt dừa
Làm nóng lò trước 200 độ C. Đục 1 lỗ nhỏ trên vỏ dừa và đổ hết phần nước bên trong. Đặt quả dừa vào trong lò khoảng 15 phút rồi lấy quả dừa ra. Chỉ với thao tác đơn giản này lớp vỏ cứng của dừa sẽ tự nứt ra. Tất cả những gì bạn cần phải làm là chia nhỏ nó để sử dụng!
5. Làm sạch nấm
Những người nấu ăn sành sỏi khuyên bạn không nên rửa nấm dưới vòi nước máy. Cách tốt nhất là vệ sinh chúng bằng khăn ẩm và bàn chải vì cách này giúp nấm giữ được mùi thơm đặc trưng.
6. Lưu trữ chuối
Đừng lưu trữ chuối nguyên một nải hay một buồng. Cách hay ho hơn là bạn nên tách riêng từng quả và bọc cuống bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để chúng vào trong tủ lạnh. Đảm bảo là thời gian lưu trữ sẽ lâu hơn hẳn.
7. Làm sạch chảo rán
Giải pháp nhanh chóng nhất để lau chùi bát và chảo bẩn, nhất là những chảo có vết bẩn khó tẩy rửa. Đổ nước sôi đầy chảo và thêm một ít giấm. Để trong giây lát và đổ hết nước trong chảo đi. Bạn sẽ thấy cách này thực sự tiết kiệm thời gian và công sức.
8. Lấy hết được phần mứt từ đáy bình/đáy lọ
Đây là một cách hay để thu thập phần mứt hay sô cô la dư thừa, hoặc bơ lạc ở đáy bình/ đáy lọ. Chỉ cần thêm ngũ cốc và sữa, khuấy đều là bạn đã có một bữa ăn sáng tuyệt vời!
9. Cắt hành không cay mắt
Vắt một ít nước cốt chanh lên thớt rồi xoa đều trước khi cắt sẽ giúp cho bạn không bị cay mắt hay kích ứng mắt khi cắt hành.
10. Chữa cháy những chiếc bánh bị cháy
Đừng lo lắng khi chiếc quy vừa nướng bị quá lửa, bạn có thể chữa cháy bằng cách dùng dụng cụ bào, bào hết những phần cháy trên chiếc bánh. Cam đoan với bạn rằng sau đó sẽ không ai phát hiện chúng đã từng bị cháy đâu.
11. Mở một túi snack
Thay vì đổ chip của bạn ra bát, bạn có thể biến túi thành "bát". Dùng kéo cắt một ô chữ nhật ở phần thân trước của túi snack. Sau khi cắt bỏ phần nắp túi này bạn sẽ có một "cái bát" tạm để ăn món snack khoái khẩu rồi đấy!
Theo Trí Thức Trẻ
-
10 phút trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
4 giờ trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
5 giờ trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
6 giờ trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
9 giờ trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
20 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
20 giờ trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
1 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
1 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
1 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
1 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
1 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
-
2 ngày trướcNước đậu đen là thức uống dễ làm, được nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết loại nước rẻ tiền này đem lại những lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMặc dù gan lợn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của một số nhóm người sau.
Tin tức mới nhất
-
10 phút trước
-
44 phút trước
-
59 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước