Hà Nội: Thi công nền móng phát hiện vật thể nghi là bom, lập chốt phong tỏa phố Cửa Bắc

Tối 28/11, nhiều người dân xôn xao sau khi lực lượng chức năng lập chốt, phong tỏa khu vực phố Cửa Bắc (quận Ba Đình) sau khi có thông tin phát hiện vật lạ nghi là bom.

Tối 28/11, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Hà Nội thông tin, chiều cùng ngày, trong quá trình thi công móng tại công trình thi công nền móng trụ sở công ty Truyền tải điện 1, số 15 Cửa Bắc, các đơn vị phát hiện một quả bom chưa nổ.

Nhận được tin báo, UBND phường Trúc Bạch và quận Ba Đình đã triển khai lực lượng dân quân khoanh vùng bảo vệ, ứng trực 24/24h và phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự quận để kiểm tra và báo cáo Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Hà Nội: Thi công nền móng phát hiện vật thể nghi là bom, lập chốt phong tỏa phố Cửa Bắc-1
Vị trí phát hiện quả bom. (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Hà Nội: Thi công nền móng phát hiện vật thể nghi là bom, lập chốt phong tỏa phố Cửa Bắc-2
Lực lượng chức năng phong toả khu vực Cửa Bắc - Nguyễn Trường Tộ. (Ảnh: Facebook)

Theo Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Bộ Tư lệnh Thủ đô nhận định khả năng bom lớn nên sẽ thuộc thẩm quyền của Bộ Quốc phòng xử lý. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, rồi lên phương án gỡ bom.

Trong tối cùng ngày, khu vực xung quanh Cửa Bắc đã được lực lượng chức năng rào chắn, phong toả để đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ha-noi-thi-cong-mong-phat-hien-qua-bom-chua-no-luc-luong-chuc-nang-phong-toa-khu-pho-162202811224333666.htm

vật thể lạ bom

Tin tức mới nhất