Quen qua mạng, thiếu nữ 17 tuổi bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ

Chỉ quen biết qua Facebook, thiếu nữ 17 tuổi ở miền Tây bị một người đàn ông dụ sang Trung Quốc làm thuê, nhưng sau đó bị bán cho 2 người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ.

Ngày 16/1, Công an tỉnh Vĩnh Long vẫn đang tiếp tục làm rõ việc một thiếu nữ tên H. (17 tuổi; ngụ tỉnh Vĩnh Long) trình báo mình bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ.

Theo trình bày của H., vào khoảng tháng 5/2018, qua mạng xã hội Facebook, H. quen với một người đàn ông (chưa rõ danh tính). Sau nhiều lần trò chuyện, người đàn ông này nói cần người sang Trung Quốc làm việc với mức lương cao.

Để chứng minh, người này gửi nhiều hình ảnh về một số người Việt Nam đang làm tại Trung Quốc có thu nhập cao và sống ổn định. Tin tưởng nên H. đã nhận lời.

Cuối tháng 5/2018, H. chuẩn bị quần áo, giấy tờ tùy thân và 2 triệu đồng tiền mặt, 1 điện thoại di động rồi trốn gia đình đón xe đến cửa khẩu ở Lạng Sơn.

Quen qua mạng, thiếu nữ 17 tuổi bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ-1
H. kể lại sự việc mình bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ - Ảnh: L.Khánh

Trên đường đi, tất cả mọi liên lạc giữa H. và người đàn ông trên đều thông qua mạng xã hội. Theo lời H., khi đến cửa khẩu, em được một người đàn ông nói giọng nước ngoài đón đưa sang Trung Quốc.

Sau đó, H. bị bán cho 2 người đàn ông Trung Quốc khác làm vợ. Lúc này, H. bị thu giữ giấy tờ tùy thân và bị đánh đập khi người chồng biết H. có ý định bỏ trốn.

Đến tháng 12/2018, được một người tốt bụng giúp đỡ, thiếu nữ này đã trốn về Việt Nam an toàn và đến cơ quan công an trình báo.

Theo Người Lao Động


buôn bán người

Tin tức mới nhất