Thủ khoa mất 20 phút để đạt điểm 10 môn Tiếng Anh

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Thân Trọng An (Bắc Giang) có tổng điểm ba môn tổ hợp A01 là 29,55 điểm. Trong đó, ở môn thi Tiếng Anh, nam sinh chỉ mất 20 phút làm bài.

Các môn thuộc tổ hợp xét tuyển khối A01 của Thân Trọng An, học sinh lớp 12A1, trường THPT Lục Nam (Bắc Giang) có điểm số lần lượt là 9,8 Toán; 10 Tiếng Anh và 9,75 Vật lý.

"Sau khi tra đáp án của Bộ GD&ĐT, em đã dự đoán được điểm số của mình. Nhưng trở thành thủ khoa khối A01 toàn quốc là điều em chưa nghĩ tới", Trọng An nói.

Thủ khoa mất 20 phút để đạt điểm 10 môn Tiếng Anh-1
Thân Trọng An là thủ khoa khối A01 (Toán, Vật lý, tiếng Anh) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: NVCC.

Không thức khuya học bài

Nam sinh quê Bắc Giang cho biết bản thân đã nhiều lần đứng đầu trong các kỳ thi thử do nhà trường tổ chức, nhưng đây là lần đầu tiên Trọng An đạt điểm số là 29,55.

Để có được thành tích cao ở hiện tại, Trọng An đã cố gắng học đều tất cả môn học. Thời gian biểu của nam sinh được sắp xếp hợp lý để vừa học trên lớp online, vừa tự học ở nhà.

Trong quá trình ôn thi đại học, Trọng An không bao giờ ngủ trễ hơn 22 giờ.

"Mỗi người đều có đồng hồ sinh học khác nhau, nhưng bản thân em nghĩ, để học hiệu quả nhất thì không nên thức quá khuya", nam sinh nói.

Trọng An quan điểm, bản thân không đặt ra mục tiêu phải làm được tất cả câu hỏi trong đề, mà chỉ chú trọng vào những câu vừa sức với mình và có thể làm tốt. Nam sinh không tập trung nhiều thời gian để làm các câu hỏi khó.

Với bí quyết này, Trọng An đã có số điểm cao đều ở các môn thi. Vì không tập trung quá nhiều vào các câu hỏi khó nên nam sinh hài lòng với kết quả đạt được.

Là học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh môn Tiếng Anh nên Trọng An đã nắm chắc các kiến thức cơ bản của môn học này. Khi làm bài, nam sinh đã cẩn thận để hoàn thành tất cả câu hỏi và chỉ tốn khoảng 20 phút là xong.

Việc học đều đã giúp Trọng An đạt được điểm 8,75 môn Ngữ văn. Đối với môn thi này, dựa trên kiến thức cơ bản và những lời giảng của thầy cô, An đã để cảm xúc "dẫn lối" khi làm bài và hoàn thành với 7 trang giấy thi.

Nam sinh quan điểm: "Kiến thức cơ bản cùng với tư duy của bản thân sẽ giúp các bạn được điểm cao mà không cần tập trung quá nhiều ở tất cả môn học".

Thủ khoa mất 20 phút để đạt điểm 10 môn Tiếng Anh-2
Thân Trọng An và cô giáo ở trường THPT Lục Nam (Bắc Giang). Ảnh: NVCC.

Ước mơ trở thành lập trình viên

Sinh ra trong gia đình có bố làm thợ điện, mẹ là kế toán, Trọng An luôn được quan tâm việc học tập.

"Bố mẹ không đặt áp lực hay kỳ vọng điểm số quá cao đối với em, mà chỉ đưa ra lời khuyên, định hướng nên em đã bước vào kỳ thi quan trọng của mình với tâm lý thoải mái nhất", An nói.

Khi biết con trai đạt điểm số cao, và là thủ khoa khối A01 toàn quốc, cả nhà đã ăn mừng và tổ chức một buổi tiệc nhỏ với bánh kẹo, trong thời gian dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Chia sẻ về ước mơ của mình, Trọng An cho biết, bản thân đam mê với tin học. Năm lớp 5, An từng tham gia cuộc thi Tin học trẻ cấp quốc gia. Từ khoảng thời gian đó, nam sinh đã cảm thấy bản thân rất phù hợp và mong muốn theo nghề lập trình viên.

Để thực hiện hóa ước mơ của mình, Trọng An dự định theo học khoa Kỹ thuật phần mềm của ĐH FPT.

Trong việc học của bản thân, nam sinh quê Bắc Giang luôn chú trọng việc tự tìm hiểu thêm kiến thức bên ngoài. Thời gian ôn thi đại học, nam sinh luôn xem thêm các tài liệu học tập trên Internet để rèn luyện.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, Trọng An đã "bắt tay" vào việc tìm hiểu kỹ hơn về ngành học tương lai của mình qua những bài viết của các anh chị cựu sinh viên khoa Kỹ thuật phần mềm.

Nam sinh cũng đang hoàn thiện hồ sơ của bản thân, sẵn sàng cho yêu cầu nhập học từ nhà trường.

"Em đã chuẩn bị tinh thần học hỏi khi lên đại học, để có thể trở thành một người lập trình viên giỏi trong tương lai", Trọng An nói.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/thu-khoa-mat-20-phut-de-dat-diem-10-mon-tieng-anh-post1243620.html?fbclid=IwAR0djrcfTjA1INI3dDik6LMnmljXWlB6sTYkkDoxgqo1AbiUz8jDY2wiJ38

Thi Tốt Nghiệp THPT thủ khoa

Tin tức mới nhất