Những chuyện đáng sợ từng xảy ra với Thư Kỳ, Từ Hy Viên khi đóng phim kinh dị

Thư Kỳ - Từ Hy Viên - Lâm Chí Dĩnh - Trần Quán Hy là những nghệ sĩ từng tái xanh mặt mũi khi bỗng dưng đối mặt với "thứ không sạch sẽ" lúc quay phim kinh dị.

Không ít ngôi sao Hoa ngữ đã gặp chuyện không vui khi đóng phim kinh dị. Đây là trải nghiệm đáng sợ và phần nhiều khiến các ngôi sao bị ám ảnh. Thư Kỳ - Từ Hy Viên - Lâm Chí Dĩnh - Trần Quán Hy là những nghệ sĩ từng tái xanh mặt mũi khi bỗng dưng đối mặt với "thứ không sạch sẽ" lúc quay phim kinh dị.

Thư Kỳ gặp sự cố với 7 chiếc camera

Hồi quay phim Thiên Hạ 2, Thư Kỳ từng "chết điếng" khi gặp sự cố kỳ lạ với 7 chiếc máy camera. Lúc này, để lấy góc mặt đẹp nhất của Thư Kỳ, đạo diễn đã dùng đến 7 chiếc camera để quay 1 phân cảnh.

Những chuyện đáng sợ từng xảy ra với Thư Kỳ, Từ Hy Viên khi đóng phim kinh dị-1

Sau khi quay xong, đạo diễn mới xem lại hình ảnh thì phát hiện ra chuyện 7 chiếc camera này chỉ cho 1 hình ảnh giống nhau. Dù trước đó, ekip sản xuất đã đặt 7 chiếc máy quay ở 7 góc độ khác nhau. Biết có điều khác lạ đang xảy đến, đạo diễn đã yêu cầu ngừng quay với lý do kiểm tra lại thiết bị. Nhưng hãi hùng hơn, sau nhiều lần kiểm tra thì thiết bị chẳng có dấu hiệu hư hỏng nào. Và cũng chẳng có bất cứ 1 ai trong đoàn phim lý giải được vì sao lại có hiện tượng 7 chiếc máy quay cùng cho ra duy nhất 1 hình ảnh.

Quá lo lắng và bất an, Thư Kỳ đã trốn vào góc riêng để uống trà nóng trấn tĩnh lại tinh thần.

Những chuyện đáng sợ từng xảy ra với Thư Kỳ, Từ Hy Viên khi đóng phim kinh dị-2
Hình ảnh của Thư Kỳ trong phim kinh dị "Thiên Hạ 2".

Thư Kỳ bỗng dưng xuất hiện với gương mặt trang điểm đậm

Vào năm 2000, Thư Kỳ từng tham gia phim kinh dị Ma giới của đạo diễn Từ An Hoa. Để bộ phim tạo cảm giác đáng sợ 1 cách chân thực, đạo diễn Từ An Hoa đã không tiếc công sức, chi phí để đến 1 địa điểm ma ám nổi tiếng có diện tích rộng và nằm cách xa khu dân cư ở bờ Đông Hồng Kông quay hình.

Nhiều lời đồn cho rằng, từ nhiều năm trước, đã có 1 phụ nữ và 1 cô gái treo cổ tự sát trong ngôi nhà này. Từ đó về sau, nhiều người cũng đến đây tự tử mà không rõ nguyên nhân vì sao.

Những chuyện đáng sợ từng xảy ra với Thư Kỳ, Từ Hy Viên khi đóng phim kinh dị-3

Việc quay phim của ekip sản xuất Ma giới tiến hành thuận lợi cho đến ngày kia khi Thư Kỳ phải đóng cảnh xuất hiện với vẻ ngoài trong sáng, thuần khiết. Đạo diễn Từ An Hoa không cho Thư Kỳ trang điểm, vậy nên cô gần như để mặt mộc ra phim trường.

Những chuyện đáng sợ từng xảy ra với Thư Kỳ, Từ Hy Viên khi đóng phim kinh dị-4
Thư Kỳ với gương mặt trang điểm đậm.

Sau khi quay xong, Thư Kỳ cùng đạo diễn xem lại cảnh quay thì tá hỏa nhận ra gương mặt của nữ diễn viên xuất hiện trên màn ảnh với lối trang điểm khá đậm. Dù rằng trước đó, rõ ràng Thư Kỳ không hề dùng son phấn.

Từ Hy Viên không dám đi thang máy 1 mình

Giống với Thư Kỳ, Từ Hy Viên cũng gặp sự cố "không sạch sẽ" khi đóng phim kinh dị. Từ Hy Viên cho biết, khi đang quay hình thì cô phát hiện ra chuyện đèn trên máy quay cứ nhấp nháy không ngừng. Vì bị ánh đèn này làm phiền nên Từ Hy Viên không thể tập trung hoàn thành cảnh quay.

Sau đó, ekip sản xuất phải dừng làm việc để kiểm tra lại toàn bộ thiết bị. Oái oăm thay, sau khi kiểm tra lại mọi thứ thì ekip sản xuất rơi vào trạng thái hoảng sợ tột cùng bởi chẳng có bất cứ sai sót kỹ thuật nào xuất hiện cả. Thậm chí, mọi người còn cẩn thận kiểm tra xem có phát nhầm băng ghi hình hay không, vậy mà kết quả lại là chẳng có băng ghi hình nào trong máy quay cả.

Những chuyện đáng sợ từng xảy ra với Thư Kỳ, Từ Hy Viên khi đóng phim kinh dị-5

Để yên tâm hoàn thành công việc, ekip sản xuất đã mời thầy cúng đến trường quay làm lễ. Mãi sau này, Từ Hy Viên tâm sự rằng cô không dám đi thang máy 1 mình, đồng thời nữ diễn viên cũng hạn chế đóng các phim kinh dị. Đến nay, Từ Hy Viên gần như bỏ ngỏ sự nghiệp diễn xuất để lui về hậu phương làm tốt vai trò người vợ - người mẹ.

Lý Tâm Khiết và gương mặt nhợt nhạt xuất hiện trên cửa kính

Lý Tâm Khiết từng bị ám ảnh suốt 1 thời gian khi quay phim kinh dị mà gặp sự cố không thể lý giải nổi. Lúc này, Lý Tâm Khiết có cảnh cùng bạn trai ngồi trên tàu điện ngầm vắng người. Cảnh quay này được thực hiện rất bình thường cho đến khi bỗng dưng có 1 gương mặt tái nhợt, đáng sợ xuất hiện trên ô cửa kính phía sau. Dù thời điểm này, ekip sản xuất bộ phim không cho ai ngồi đối diện Lý Tâm Khiết cả.

Những chuyện đáng sợ từng xảy ra với Thư Kỳ, Từ Hy Viên khi đóng phim kinh dị-6
Cảnh quay đáng sợ trên tàu điện ngầm của Lý Tâm Khiết.

Lý Tâm Khiết sinh năm 1976 tại Singapore và lập nghiệp ở Hồng Kông. Cô được khán giả yêu thích nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và tài năng diễn xuất. Lý Tâm Khiết từng giành nhiều giải thưởng lớn như: Ảnh hậu Kim Mã, Ảnh hậu Kim Tượng, Diễn viên mới xuất sắc tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin 2001.

Lâm Chí Dĩnh - Trần Quán Hy - Hà Nhuận Đông

Ngoài ra, các nam diễn viên như Lâm Chí Dĩnh - Hà Nhuận Đông - Trần Quán Hy cũng đôi ba lần khiếp vía khi gặp sự cố vì quay phim kinh dị. Trần Quán Hy dừng đóng phim đã lâu, song anh vẫn còn nhớ rõ bản thân đã tận mặt nhìn thấy 1 "ma nữ" mặc đồ đỏ xuất hiện trên phim trường.

Những chuyện đáng sợ từng xảy ra với Thư Kỳ, Từ Hy Viên khi đóng phim kinh dị-7
Lâm Chí Dĩnh
Những chuyện đáng sợ từng xảy ra với Thư Kỳ, Từ Hy Viên khi đóng phim kinh dị-8
Hà Nhuận Đông

Lâm Chí Dĩnh kể trải nghiệm rợn tóc gáy khi đi qua 1 con đường đá ở Hoành Điếm mà tất cả đá ở đây được lát hoàn toàn bằng bia mộ. Hay như trường hợp hy hữu đến từ Hà Nhuận Đông là trong cơn vô thức, anh đã cùng 1 số diễn viên nữ cầm kéo cắt móng tay đến mức bật máu. Đến giờ, Hà Nhuận Đông vẫn chưa hiểu vì sao mình lại có hành động kỳ lạ này.

Để có những thước phim ấn tượng, các diễn viên đôi khi phải tự đấu tranh với chính mình để vượt qua nỗi sợ hãi lúc tham gia các dự án kinh dị.

Theo Pháp luật & bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/nhung-chuyen-dang-so-tung-xay-ra-voi-thu-ky-tu-hy-vien-khi-dong-phim-kinh-di-nghe-xong-ai-cung-noi-da-ga-223495

từ hy viên thư kỳ phim kinh dị