Nam Định: Thượng úy công an tử vong trong ô tô - Nghi chuẩn bị kỹ để tự tử

Bình luận0

Quá trình kiểm tra hiện trường, phía cơ quan công an xác định nguyên nhân dẫn đến việc Thượng úy M.Q.T. chết trong xe ô tô khóa trái cửa nghi do nạn nhân tự tử và việc này đã được anh T. chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước.

Lãnh đạo Công an thị trấn Ngô Đồng (huyện Giao Thủy, Nam Định) cho biết, qua kiểm tra hiện trường, bước đầu xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của Thượng úy M.Q.T. nghi là do tự tử.

Như đã đưa tin, vào khoảng 9h ngày 1/12, một số người dân phát hiện xe ô tô bán tải nhãn hiệu Nissan mang BKS Hà Nội đỗ tại bờ đê sông Hồng thuộc khu 4A, thị trấn Ngô Đồng. Thời điểm này, chiếc xe vẫn nổ máy nên không ai để ý.

Nam Định: Thượng úy công an tử vong trong ô tô - Nghi chuẩn bị kỹ để tự tử-1
Khu vực này vốn có nhiều tàu chở cát hay neo đậu, bên kia là gần công ty may nên thường ngày có khá nhiều xe ô tô đi lại và dừng đỗ.

Đến khoảng 13h45 chiều ngày 1/12, một người đàn ông khi đi qua khu vực, thấy chiếc xe vẫn đậu và nổ máy như lúc sáng nên tiến lại gần ngó qua kính, kiểm tra bên trong xe thì phát hiện một người đàn ông ngồi ở ghế lái đang sùi bọt mép, trong xe lại có khói nên người này nhanh chóng báo cơ quan chức năng.

Anh T.V.H., một người làm việc tại bãi cát gần bờ đê sông Hồng, sát khu vực xảy ra sự việc cho biết vào buổi sáng anh có nhìn thấy chiếc xe bán tải màu trắng đỗ cạnh mép sông Hồng. Do khu vực này có nhiều tàu chở cát hay neo đậu, còn bên kia là gần công ty may nên thường ngày có khá nhiều xe ô tô đi lại và dừng đỗ, anh H. tưởng xe bán tải hiệu Nissan này cũng đỗ để vào làm việc nên không để ý kỹ. Đến chiều thì anh hay tin có người tử vong trong ô tô.

Nam Định: Thượng úy công an tử vong trong ô tô - Nghi chuẩn bị kỹ để tự tử-2
Lãnh đạo Công an thị trấn Ngô Đồng thông tin cửa xe bị chốt trong, không có tác động ngoại lực... vì vậy nghi đây là vụ tự tử.

Theo lãnh đạo Công an thị trấn Ngô Đồng cho biết, sau khi nhận được tin báo, khi gọi thợ mở khóa ô tô, mọi người chỉ nghĩ người ngồi trên ghế lái bị ngất xỉu nên mở cửa để đưa nạn nhân đi cấp cứu. Nhưng khi mở được cửa ra thì phát hiện nạn nhân đã tử vong.

Qua kiểm tra hiện trường ban đầu phát hiện bên trong xe có một bếp than tổ ong còn mới và trong bếp có 2 viên than đang cháy. Cửa xe cũng bị chốt bên trong, thi thể anh T. không có dấu hiệu của tác động ngoại lực.

Qua xác minh hiện trường, xác định nạn nhân tự tử và người nhà cũng xác định anh này tự tử. Nạn nhân đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi đặt bếp than đang cháy trong xe, xe không bật điều hòa, chốt kín cửa và nổ máy ở chế độ garanti.

Một vị lãnh đạo Công an thị trấn Ngô Đồng nhận định, rất có thể nạn nhân đã uống thuốc ngủ từ trước sau đó ngủ thiếp đi trong xe; kết hợp với khói từ bếp than tổ ong dẫn đến ngạt và tử vong. Bởi nếu không nạn nhân bị sặc khói sẽ mở cửa lao ra ngoài.

Còn theo lãnh đạo UBND xã Hồng Thuận, Thượng úy M.Q.T. đã lập gia đình. Trước khi xảy ra sự việc trên, Thượng úy T. đang công tác tại Hà Nội.

Theo Dân trí


tự tử

Tin tức mới nhất