Tiết lộ rùng mình về kẻ chém lìa cánh tay cháu trai 10 tuổi ở Bắc Giang

Trước khi chém trọng thương cháu bé 10 tuổi, đối tượng Hoàng Văn Líu từng chém hụt một người phụ nữ ở địa phương.

Liên quan đến vụ việc cháu Hoàng Văn V. (SN 2009, trú tại thôn Đá Cối, xã Giáo Liêm, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) bị bác họ Hoàng Văn Líu (SN 1970, dân tộc Nùng, cùng trú tại thôn Đá Cối) chém trọng thương vào ngày 7/9, một lãnh đạo UBND xã Giáo Liêm cho biết, trước đó đối tượng Líu từng chém hụt một người phụ nữ bán nước mía.

Cụ thể, trước đó ít tháng khi đối tượng Líu hỏi mua nước mía của một người phụ nữ trong làng, khi người này trêu đùa hôm nay trời mát mà bác cũng mua nước mía à thì Líu đã vơ lấy con dao ở quán chém người phụ nữ này.

Tiết lộ rùng mình về kẻ chém lìa cánh tay cháu trai 10 tuổi ở Bắc Giang-1
Trước khi gây án, đối tượng Líu từng chém người dân ở địa phương. Ảnh: HP

May mắn là Líu chém trượt, người phụ nữ không bị thương. Nhiều người chứng kiến vụ việc đã chạy vào can ngăn.

Theo vị lãnh đạo xã này, đối tượng Líu có biểu hiện thần kinh không bình thường. Sau vài ngày xảy ra vụ chém, Líu lại ra mua nước mía của chị này.

Nói về tình trạng sức khỏe của cháu V. đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức, vị lãnh đạo xã này cho biết, cú chém đã làm hỏng mắt trái của cháu V. "Cú chém đã làm hỏng mắt của cháu V., hiện mắt trái của cháu V. đã được các bác sĩ lấy ra…", vị lãnh đạo xã nói.

Cũng theo vị lãnh đạo xã Giáo Liêm, đối tượng Líu là người gốc ở địa phương từ lâu Líu đã lên Lạng Sơn lao động và xây dựng gia đình. Thế nhưng cuộc sống gia đình cũng thường xảy ra chuyện "cơm không lành, canh chẳng ngọt", vợ chồng Líu hay xảy ra xíc mích. Vài năm trở lại đây đối tượng Líu quay về địa phương sinh sống.

Trước đó, khoảng 8h ngày 7/9, Hoàng Văn Líu bất ngờ cầm dao sang nhà em trai rồi đi vào phòng cháu trai. Khi thấy cháu Hoàng Văn V. (10 tuổi) đang ở trong phòng một mình, Líu bất ngờ dùng dao chém liên tiếp vào người cháu bé.

Hậu quả, cháu V. bị đứt lìa bàn tay trái cùng một số vết thương ở tay phải và góc mắt trái.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người thân đã đưa cháu V. đi cấp cứu, đồng thời thông báo sự việc đến Công an.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Sơn Động đã tạm giữ Hoàng Văn Líu để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo Gia Đình Xã Hội


chém người