Vụ bé bị bỏ rơi dưới hố ga: Sự thật tin đồn gia đình người mẹ 'có điều kiện'

Lãnh đạo xã nơi chị T. sinh sống đã thông tin chính thức về tin đồn gia đình người mẹ bỏ rơi con ở hố ga thuộc dạng có điều kiện.

Liên quan đến trường hợp bé Nguyễn Văn An (1 tuần tuổi) bị mẹ bỏ rơi khi vừa lọt lòng ở Sơn Tây (Hà Nội), ngày 11/6 Bệnh viện Xanh Pôn cho biết các bác sĩ vẫn đang chăm sóc, điều trị tích cực cho cháu bé.

Hiện sức khỏe cháu đã ổn định, đang điều trị viêm ruột và nuôi qua tĩnh mạch vì chưa thể ăn qua đường tiêu hóa. Mắt và tai của em bé vẫn đang trong quá trình theo dõi, kiểm tra.

Các bác sĩ hy vọng rằng vài ngày tới tình trạng viêm ruột của cháu An sẽ được cải thiện, bé có thể tự ăn. Đã có các đơn vị, cá nhân tới ủng hộ cháu bé, tới đây sẽ có bảo hiểm y tế nên chi phí điều trị trong thời gian bé nằm viện không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Vụ bé bị bỏ rơi dưới hố ga: Sự thật tin đồn gia đình người mẹ có điều kiện-1
Hình ảnh mới nhất về bé sơ sinh Nguyễn Văn An vừa được bệnh viện chia sẻ.

Cũng liên quan đến sự việc này, ngày 9/6, tại cơ quan công an, mẹ cháu bé tên P.T.T. (SN 1989, quê ở Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã thừa nhận hành vi của mình và xác nhận cháu bé bị bỏ dưới hố gas là con đẻ.

T. khai nhận vào ngày 6/6 có đón xe buýt từ trung tâm Hà Nội lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm cùng ngày, thấy mình vỡ nước ối và trở dạ, T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu tự sinh cháu bé.

Sau  sinh, T. bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ, đồng thời xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm TP Hà Nội. Lý do vứt bỏ cháu bé, T. khai rằng vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh.

Vụ bé bị bỏ rơi dưới hố ga: Sự thật tin đồn gia đình người mẹ có điều kiện-2
Người mẹ bỏ con sau khi sinh theo chính quyền xã là có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều ngày 11/6, trao đổi với PV, ông Trần Đình Hưng - Chủ tịch UBND xã Thạch Kim (Lộc Hà, Hà Tĩnh) - xác nhận T. có đăng ký hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã.

“Trường hợp này không xuất hiện ở địa phương đã lâu, cô ấy chưa lập gia đình, không mắc bệnh về thần kinh. Một số thông tin trên mạng cho rằng gia đình T. có điều kiện là sai sự thật.

Tại địa phương, gia đình cô T. thuộc diện khó khăn. Mẹ đã mất, bố đi lấy vợ hai, các anh chị của cô ấy đều đã có gia đình”, ông Hưng nói.

Theo Giadinh.net

Xem link gốc Ẩn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vu-be-bi-bo-roi-duoi-ho-ga-su-that-tin-don-gia-dinh-nguoi-me-co-dieu-kien-d239762.html

trẻ sơ sinh

Tin tức mới nhất