Tôi đã bảo quản dưa leo sai trầm trọng suốt nhiều năm trời, đừng ai giống tôi!
Giờ đây, tuy khá xấu hổ nhưng tôi phải thú nhận một điều rằng suốt bao nhiêu năm qua tôi đã trữ dưa leo hoàn toàn sai.
Không chỉ vậy, dưa leo còn đặc biệt có ích đối với những ai đang có nhu cầu giảm cân hay dưỡng da. Với thành phần chính là nước, chất xơ, ít calo, dưa leo luôn có mặt trong thực đơn của những cô nàng ăn kiêng.
(Ảnh: Internet)
Một lát dưa leo giòn giòn, vị ngọt thanh, lại còn mát nữa, ăn vào thích sao là thích. Dưa leo là loại thực phẩm luôn có trong bếp nhà tôi. Khi thì ăn kèm thịt, khi chế biến thành salad, có khi lại còn nấu canh dưa leo nữa. Nhưng giờ đây, tuy khá xấu hổ nhưng tôi phải thú nhận một điều rằng suốt bao nhiêu năm qua tôi đã trữ dưa leo hoàn toàn sai.
Hóa ra, nơi tôi vẫn cất dưa leo suốt mấy năm trời lại không phải là nơi mà nó thuộc về. Hết đợt dưa leo này đến đợt khác, tôi thường xuyên cất chúng vào trong ngăn rau trong tủ lạnh. Nhưng giờ thì tôi đã được biết, có một chỗ tốt hơn cho dưa leo, hoàn toàn không phải trong tủ lạnh.
Theo Root Simple, dưa leo nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng chứ không phải cho vào tủ lạnh. Root Simple đã trích dẫn lại lời của đại diện trường Đại học California - Davis - rằng dưa leo nhạy cảm với nhiệt độ dưới 10 độ C (50 độ F). Khi được bảo quản ở nhiệt độ phòng, dưa leo sẽ sử dụng được lâu hơn, tươi lâu hơn. Bảo quản ở nơi dưới 10 độ C, dưa leo sẽ dễ bị hỏng do lạnh, úng nước, dập, úng.
Trong trường hợp vẫn muốn dùng dưa leo lạnh, bạn vẫn có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng không quá 3 ngày và phải ăn hết chỗ dưa leo trong tủ lạnh ấy càng nhanh càng tốt. Tôi được khuyên rằng nên bảo quản ở cánh cửa tủ lạnh, nơi nhiệt độ ấm hơn. Và khi cất trong tủ lạnh, bạn cũng nên bọc từng quả dưa leo vào tờ khăn giấy sạch rồi mấy cho tất cả vào bọc ni lông.
Trong trường hợp vẫn muốn dùng dưa leo lạnh, bạn vẫn có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng không quá 3 ngày. (Ảnh: Internet)
Khi cất trong tủ lạnh, bạn cũng nên bọc từng quả dưa leo vào tờ khăn giấy sạch rồi mấy cho tất cả vào bọc ni lông. (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
Còn bạn thì sao? Bạn có bảo quản dưa leo đúng cách không vậy?
Theo Thời đại
-
2 giờ trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
6 giờ trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
7 giờ trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
10 giờ trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
20 giờ trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
21 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
1 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
1 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
1 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
1 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
1 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
2 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
2 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
2 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
2 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
2 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
2 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
2 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
18 ngày trước