Tôi đã vắt thứ này vào nồi cơm, đến mẹ chồng cũng phải khen tôi nức mũi
Chị em cũng nhớ lưu lại mẹo vặt nấu cơm này nhé, biết đâu mẹ chồng các chị cũng sẽ khen các chị nức mũi như tôi đấy nhé.
Cơm là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt. Được nấu từ gạo tẻ với lượng nước phù hợp, cơm luôn là món chủ lực trong những bữa cơm Việt. Bất kì ai, từ bé đến lớn, việc đầu tiên được học khi vào bếp đó chính là học nấu cơm.
Tôi cũng thế. Từ khi còn bé, tôi đã được mẹ dạy rất nhiều điều về nấu ăn và một trong những điều tôi luôn phải nhớ đó chính là cách để nấu được nồi cơm không chỉ ngon, dậy mùi thơm mà hạt cơm còn phải trắng tinh, không bị cháy nồi nữa. Nhiều nguyên tắc quá phải không nào chị e. Tôi thuộc lòng những nguyên tắc ấy và “bưng” hết khi về làm dâu.
Ngay bữa cơm đầu tiên sau khi cưới, tôi đã trổ tài nấu cơm theo cách của mình và dĩ nhiên là có sự quan sát của mẹ chồng. Thế nên mới xảy ra cớ sự tôi bị mẹ chồng mắng “té tát” khi bà thấy tôi cho một muỗng cà phê nước cốt chanh vào nồi cơm 5 người ăn trước khi bật bếp nấu. Tôi phải dùng hết lời để giải thích, rằng cho chanh vào nấu cơm không hề làm chua cơm mà sẽ giúp hạt cơm trắng tinh, không bị cháy nồi mà chẳng lo ôi thiu vào những ngày nóng nực nữa. Ấy thế mà bà vẫn không tin, vẫn cứ cằn nhằn tôi mãi, từ nhà bếp đến phòng khách, bà cứ đi đi lại lại tỏ vẻ bực bội.
Tôi bị mẹ chồng mắng "té tát" khi bà thấy tôi cho nước cốt chanh vào nồi cơm (Ảnh: Internet)
Mãi cho đến lúc ăn, tôi bới cơm đưa mẹ chồng, bà cứ hít hả mãi xem có nghe mùi chanh không rồi từ từ nếm thử vài đũa cơm. Thật sự tim tôi như chẳng còn đập nữa mỗi khi thấy mẹ đưa cơm vào miệng, cứ sợ mẹ sẽ mắng tiếp nhưng ơn trời, mẹ chồng không còn bực bội hay chê bai tôi nữa. Thay vào đó là nụ cười tươi và khen tấm tắc hạt cơm tơi, mềm, thơm dễ xới và lại trắng tinh. Tôi thở phào nhẹ nhõm. Vậy là đã ghi được điểm đầu tiên.
Mẹ chồng khen tấm tắc hạt cơm tơi, mềm, thơm dễ xới và lại trắng tinh (Ảnh: Internet)
Tôi vui nhất là mẹ chồng đã khoe chiến công này của tôi từ đầu làng cuối xóm, liên tục nhắc hàng xóm khi nấu cơm nhớ cho chanh vào, không thì cho giấm thay thế cũng được. Tôi như mở cờ trong bụng.
Chị em cũng nhớ lưu lại mẹo vặt nấu cơm này nhé, biết đâu mẹ chồng các chị cũng sẽ khen các chị nức mũi như tôi đấy nhé.
Theo Trí Thức Trẻ
-
1 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
4 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
6 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
8 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
10 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
14 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
22 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
10 phút trước
-
20 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước