Top 3 loại rau cực tốt cho sức khỏe

Dưới đây là những loại rau củ vô cùng tốt cho sức khỏe mà nhà nào cũng cần biết để tận dụng.

Các loại rau xanh là món hầu như không thể thiếu trên bàn ăn hàng ngày với mỗi gia đình và đều có rất nhiều tác dụng thần kỳ. Nhưng ngày nay, chọn loại rau củ nào để ăn cũng khiến các bà nội trợ đau đầu. Vậy loại rau củ nào là tốt nhất cho sức khỏe?

loại rau tốt cho sức khỏe
 
Cải chíp

Cải chíp rau giàu khoáng chất và vitamin nhất trong các loại rau, trong đó nguyên tố kali có tác dụng giúp cho cơ bắp phát triển và duy trì sự ổn định của huyết áp. Cải chíp rất giàu vitamin, có thể làm tăng chức năng của hệ thống miễn dịch, tăng hoạt tính của bạch cầu và nâng cao phản ứng của cơ thể đối với độc tố. Hàm lượng canxi trong cải chíp là rất cao, có thể coi là loại rau lý tưởng để phòng trị bệnh còi xương do thiếu hụt vitamin D.

Khoai lang

Theo đánh giá y tế về mức độ lành mạnh và tốt cho sức khỏe thì khoai lang đứng đầu bảng. Một củ khoai lang đáp ứng gần bằng một bữa ăn đầy đủ của chúng ta, nó chứa đầu đủ protein, chất xơ, beta carotene bảo vệ tim mạch, kali giúp kiểm soát huyết áp và các vitamin chống oxy hóa C và E. Các chất này có đầy đủ trong khoai lang nên khoai lang có cả tác dụng chữa viêm dạ dày, ngừa ung thư nhất là ung thư đại tràng, ung thư thận và các tình trạng viêm nhiễm ruột, tăng cường hệ miễn dịch…

Không giống như khoai tây trắng, khoai tây vàng hay còn gọi là khoai tây ngọt giữ không cho lượng đường trong máu tăng cao, và mỗi củ khoai tây ngọt chỉ chứa khoảng 117 calo, vì vậy, nếu có ăn nhiều khoai tây ngọt chúng ta cũng không phải lo đến chuyện tăng cân.

Khoai lang chứa nhiều vitamin A, có tác dụng ổn định lượng đường trong máu bằng cách bài tiết và thực hiện chức năng của hàm lượng insulin, vì vậy có tác dụng chống lại bệnh tiểu đường, chồng lại xơ vữa động mạch.

Cải xoong

Cải xoong có tác dụng nhuận phổi, trị ho, bổ não và tăng cường sức khỏe, ngoài ra còn có thể phòng ngừa hữu hiệu sự tích tụ các gốc tự do. Một bó cải xoong có thể đáp ứng lượng hấp thụ vitamin K trong ngày của cơ thể. Ăn liên tục 2 tháng có thể giảm nhẹ sự tổn thương của bạch cầu, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư, đồng thời làm giảm 10% hàm lượng triglyceride.

Theo Khỏe & Đẹp

Tin tức mới nhất