Trần Kiều Ân lội ngược dòng từ vị thế nữ diễn viên hết thời

Từng bị chê là ngôi sao kém tài lại có tuổi nên hết thời, Trần Kiều Ân trở lại ngoạn mục với một vai phản diện thú vị trong "Mặc Vũ Vân Gian".

Trần Kiều Ân lội ngược dòng từ vị thế nữ diễn viên hết thời-1
Bộ phim cổ trang Mặc Vũ Vân Gian được đánh giá là ngựa ô của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ từ đầu năm 2024 đến nay với những thành tích tốt bất ngờ. Phim không sở hữu dàn sao lưu lượng có đông người hâm mộ nhưng nội dung cuốn hút, diễn xuất tốt và cảnh quay đẹp giúp tác phẩm níu chân người xem. Trong đó, Trần Kiều Ân lần đầu làm mẹ kế nhưng gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Trần Kiều Ân lội ngược dòng từ vị thế nữ diễn viên hết thời-2
Trong phim Trần Kiều Ân vào vai Quý Thục Nhiên phu nhân của tướng quốc phủ, kẻ đã gây ra những cái chết oan khuất của nhiều người. Bà ta ác với lý lẽ đương nhiên: "Nếu ta không độc ác làm sao ngồi vững vị trí đương gia chủ mẫu". Từ đó, Quý Thục Nhiên sát hại vợ trước, đổ oan cho con gái của chồng để bà ta có thể trở thành phu nhân chính thức của phủ tướng quốc.

Trần Kiều Ân lội ngược dòng từ vị thế nữ diễn viên hết thời-3
Nhân vật nữ chính Khương Lê là người chịu khổ cực nhất. Mẹ của nàng bệnh tình vốn đang khởi sắc nhưng bị Quý Thục Nhiên hãm hại qua đời. Bản thân nàng cũng bị mẹ kế lập kế phải tới Trinh Nữ Đường tu tập trong suốt 10 năm. Tới khi câu chuyện bắt đầu mở ra, Khương Lê gốc (do Dương Siêu Việt đóng) đã qua đời vì bị hành hạ. Sau đó nữ chính (Ngô Cẩn Ngôn đảm nhận) mới đóng giả thành Khương Lê quay lại báo thù.

Trần Kiều Ân lội ngược dòng từ vị thế nữ diễn viên hết thời-4
Diễn xuất của Trần Kiều Ân trong vai mẹ kế được khen ngợi tự nhiên, thể hiện tốt sự độc ác gian trá của nhân vật. Nữ diễn viên xây dựng vai diễn với vẻ ngoài dịu dàng vô hại, nhưng trong thâm tâm lại ích kỷ, tàn bạo nhất, thậm chí tới con gái ruột của mình cũng không quan tâm, với tình lang cũng có thể ra tay sát hại đúng với câu "người không vì mình trời tru đất diệt".

Trần Kiều Ân lội ngược dòng từ vị thế nữ diễn viên hết thời-5
"Tôi thích xem Trần Kiều Ân diễn còn hơn cả tuyến chính", "Nhân vật này không hống hách như công chúa, luôn tỏ ra hiểu chuyện ân cần tốt bụng nhưng thực chất tâm cơ, giỏi tính toán, không cần bôi mắt đen son đỏ vẫn rất đáng sợ", "Trần Kiều Ân đóng vai ác mà chị đẹp thu hút, quyền lực, quá mê", "Bà mẹ kế đỉnh luôn, nhẹ nhàng từ tốn dịu dàng hiền thục nhưng mà tâm cơ, đúng phản diện xịn", "Quý Thục Nhiên vụ nào cũng bình tĩnh, lững thững, như thể chuyện gì cũng giải quyết được, nhìn nguy hiểm nhất trong dàn phim" là những lời khen ngợi của khán giả dành cho diễn xuất đột phá của Trần Kiều Ân.

Trần Kiều Ân lội ngược dòng từ vị thế nữ diễn viên hết thời-6
Theo QQ, trước khi Mặc Vũ Vân Gian lên sóng, Trần Kiều Ân có thời gian dài vắng bóng trên màn ảnh do cô kết hôn và tận hưởng cuộc sống cá nhân. Nữ diễn viên chỉ thỉnh thoảng vào vai khách mời ít đất diễn. Do đó, Trần Kiều Ân bị chê rằng cô đã hết thời không còn được mời đóng nữ chính. Thêm vào đó, dấu vết thời gian đã hiện hữu trên gương mặt của Trần Kiều Ân. Nữ diễn viên cũng không được đánh giá là nghệ sĩ có tài diễn xuất đặc biệt nổi trội có thể đảm nhận nhiều loại vai khác nhau và thực tế là Trần Kiều Ân thường đóng dòng phim ngôn tình chứ không có tác phẩm thuộc dòng phim chính kịch. Những điều này chính là hạn chế khiến cho giới chuyên môn nhận định sự nghiệp của Trần Kiều Ân sẽ không thể tiến xa khi tuổi tác ngày một tăng.

Trần Kiều Ân lội ngược dòng từ vị thế nữ diễn viên hết thời-7
Hiện tại, Trần Kiều Ân cũng đã chấp nhận việc không thể đóng vai chính, đóng cặp với đàn em kém nhiều tuổi nữa. Cô sẵn lòng vào vai mẹ nhưng là nhân vật có tính cách thú vị và nữ diễn viên cũng chứng minh cô vẫn thu hút khán giả. Trần Kiều Ân đã thành công đắp nặn nhân vật Quý Thục Nhiên ác độc nhưng cũng đáng thương khi từng yêu thật lòng rồi bị chê ngăn cản. Vì lợi ích gia tộc và không muốn bản thân phải chịu cuộc hôn nhân sắp đặt mà Quý Thục Nhiên dần bị đẩy vào con đường tội lỗi. Quý Thục Nhiên cũng có những mặt khác nhau khi làm chủ mẫu quản lý gia đình hay khi ở bên người tình của mình.

Trần Kiều Ân lội ngược dòng từ vị thế nữ diễn viên hết thời-8Trần Kiều Ân lội ngược dòng từ vị thế nữ diễn viên hết thời-9
Vai diễn của Trần Kiều Ân tròn trịa tới những giây cuối cùng. Kết cục của nhân vật này là bị nữ chính Khương Lê vạch mặt mất hết danh dự, người tình chết khiến bà ta hóa điên. Dẫu vậy, hình ảnh điên dại của Trần Kiều Ân vẫn gây ấn tượng mạnh cho người xem. Trần Kiều Ân cũng không ngại đáp trả lại những bình luận chê cô đã già, da mặt không còn săn chắc như xưa: "Nếu biết trước sẽ có nhiều cảnh cận mặt như vậy, thì tôi đã sớm đi mấy cái máy tập nâng kéo cơ gì đó từ 3 tháng trước rồi".

Trần Kiều Ân lội ngược dòng từ vị thế nữ diễn viên hết thời-10Trần Kiều Ân lội ngược dòng từ vị thế nữ diễn viên hết thời-11
Bên cạnh đó, QQ còn đánh giá cao tinh thần chấp nhận mạo hiểm sống đúng với tuổi của Trần Kiều Ân. "Ở độ tuổi nào thì đóng nhân vật đó dường như là yêu cầu quá khó với một số ngôi sao nổi tiếng. Vì để giữ được địa vị, để đóng nữ chính họ cố chấp diễn vai cưa sừng làm nghé. Trần Kiều Ân chấp nhận hiện thực rằng cô đã bước sang tuổi 45, dù tâm hồn trẻ trung tới đâu thì ngoại hình cũng đã không còn phù hợp để đóng thiếu nữ, do đó cô không ngại vào vai mẹ kế độc ác và Trần Kiều Ân đã cược thắng", QQ bình luận.

Theo Tiền phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/tran-kieu-an-loi-nguoc-dong-tu-vi-the-nu-dien-vien-het-thoi-post1648424.tpo?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR1B_saCphARsiiivv9a0UsX5easuO3oNWmn3KHvcwBqsRcSbdiK4MtyabE_aem_vxrjz9c7Tu4c9LsqfMNS7Q

Trần Kiều Ân

Tin tức mới nhất