Trend biến hình 'Tôi sau khi tốt nghiệp' phủ sóng khắp TikTok

Trào lưu biến hình mới "Tôi sau khi tốt nghiệp" đang được các bạn trẻ, nhất là thế hệ sinh năm 2006 nhiệt tình hưởng ứng bằng các clip vui nhộn đăng trên TikTok.


Video biến hình theo trend 'Tôi sau khi tốt nghiệp' gây sốt mạng. (Nguồn: @3nangyesyesyes)

Trào lưu biến hình "Tôi sau khi tốt nghiệp" với nội dung dự đoán nghề nghiệp, công việc, hoàn cảnh tương lai của bản thân sau khi biết điểm tốt nghiệp đang được nhiều bạn trẻ hưởng ứng trên mạng xã hội TikTok.

Hàng loạt nghề nghiệp được các bạn trẻ lựa chọn để hóa trang biến hình quay clip như mẹ bỉm sữa, thợ cắt cỏ, thợ cắt tóc, thợ xây, làm tạp vụ, làm ruộng, bán kem trộn, nuôi gà, thợ may...

Những clip này sử dụng một câu trong bài hát Ngày xưa em nói của nhạc sỹ Thúc Đăng: "Ngày xưa em nói, em thương có anh thôi không ai ngoài anh nữa..." kết hợp một đoạn nhạc không lời rất bắt tai.

Cách theo trend "Tôi sau khi tốt nghiệp" rất đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian để chuẩn bị bối cảnh, trang phục, phụ kiện phù hợp với nghề nghiệp tương lai và diễn theo nền nhạc là xong; nếu rủ thêm cả bạn bè và có ê kíp phụ quay thì clip sẽ càng chất lượng.

Trend biến hình Tôi sau khi tốt nghiệp phủ sóng khắp TikTok-1
Trào lưu mới được đông đảo bạn trẻ hưởng ứng trên TikTok. (Ảnh chụp màn hình)

Trend biến hình Tôi sau khi tốt nghiệp phủ sóng khắp TikTok-2
Muôn kiểu công việc tương lai được các bạn trẻ lựa chọn để biến hình. (Ảnh chụp màn hình)

Bạn Nguyễn Ngọc Mai (Trường THPT Trần Phú, TP.HCM) rất vui vì clip của mình đạt 1 triệu view. "Em rất bất ngờ những năm tháng cuối lớp 12 lại có một kỷ niệm vui như vậy, clip biến hình với nội dung sau khi tốt nghiệp sẽ làm nghề bán kem trộn của em được rất nhiều người quan tâm", Ngọc Mai chia sẻ.

Trào lưu biến hình "Tôi sau khi tốt nghiệp" không chỉ được "teen 2K6" sắp tốt nghiệp hưởng ứng mà nhiều bạn trẻ đang học đại học, cao đẳng hay thậm chí đã ra trường nhiều năm cũng "đu trend" để được quay về thời học sinh, sinh viên.

Nguyễn Nhật Bình, sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, tâm sự: "Không biết khi tốt nghiệp em có xin được vào bệnh viện hay không, mạnh dạn đu trend dự đoán nghề nghiệp tương lai là xe ôm công nghệ".

Đoạn video Nhật Bình đăng tải cũng thu hút rất nhiều lượt tương tác với những bình luận đầy hài hước.

Các clip ngắn theo chủ đề này rất dễ dàng thu về triệu view và hàng nghìn bình luận. Cộng đồng mạng thích thú trước nhiều màn biến hình vui nhộn đến bất ngờ: "Các bạn biến hình mà diễn chuyên nghiệp như thật vậy"; "Sao có thể nghĩ ra những nghề nghiệp hot trend trong tương lai vậy các cháu"; "Có ăn có học khác hẳn, nhìn thấu rõ tương lai ra sao luôn"...

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/trend-bien-hinh-toi-sau-khi-tot-nghiep-phu-song-khap-tiktok-ar873929.html

tiktok trào lưu

Tin tức mới nhất