Bảo mẫu dùng chăn bịt mũi trẻ đến chết vì không... ngủ trưa

Cảnh sát đang thẩm vấn một bảo mẫu làm việc cho một nhà trẻ sau khi đoạn phim được trích xuất từ camera giám sát an ninh (CCTV) cho thấy bà bịt mũi một trẻ sơ sinh 11 tháng tuổi đến chết.

Vụ án mạng xảy ra tại một nhà trẻ ở trung tâm quận Hwagok-dong, phía Tây Seoul, hôm 20/7. Cơ quan cảnh sát điều tra thủ đô Hàn Quốc đã bắt giữ người phụ nữ có họ Kim vào sáng 21-7.

Phẫu thuật pháp y được Cục Khoa học Hình sự Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc xác nhận nguyên nhân tử vong của cháu bé là do nghẹt thở.

Sau khi xem đoạn phim từ hôm 20-7, chúng tôi xác nhận bà Kim đè một cái chăn lên bé sơ sinh vào buổi trưa” một cán bộ cảnh sát điều tra nói với báo điện tử Korea Joongang.

Lúc bị cảnh sát thẩm vấn, Kim cho biết “bé không chịu ngủ vào giờ nghỉ trưa.”

Sau khi phụ huynh nghe tin dữ, họ vội vã đến nhà trẻ để đón con và cuối ngày không còn trẻ em nào ở lại. "Tôi sẽ phải phối hợp với vợ chăm sóc con tại nhà trong một thời gian” một phụ huynh cho biết.

Một bà mẹ bước ra khỏi nhà trẻ cùng với 2 con nhỏ và các bao ni-lông chứa đầy vật dụng của các bé sợ hãi nói: “Tôi không thể tin con tôi chung lớp với cháu bé đã chết.”

Nhà trẻ từng là nhà ở trước khi được cải tạo vào năm 2009. Có 11 giáo viên chăm sóc 25 trẻ em trước khi vụ tai nạn xảy ra.


Cảnh sát Seoul áp giải nghi phạm về cơ quan điều tra. Ảnh: Korea Herald

Vụ án xảy ra một ngày sau khi một bé gái 4 tuổi được phát hiện tử vong bên trong xe buýt chở học sinh đỗ dưới trời nắng nóng ở phường Dongducheon, quận Gyeonggi. Bà bị mắc kẹt bên trong xe buýt trong gần 7 giờ.

Nhiều phụ huynh yêu cầu Chính phủ tăng cường quy định tại các trung tâm giáo dục mầm non.

Sau khi một bé trai 4 tuổi bị xiết cổ gần chết trên một xe buýt ở Gwangju vào tháng 7-2016, các văn phòng giáo dục địa phương bắt buộc phải cài đặt hệ thống cảnh báo trên xe buýt.

Theo An ninh thủ đô


bảo mẫu bạo hành trẻ em bạo hành

Tin tức mới nhất