Trịnh Sảng bị tước giải thưởng điện ảnh vì 'bại hoại đạo đức con người'

"Chuyện mang thai hộ và bỏ rơi con cái bị phanh phui khiến cho hình tượng của Trịnh Sảng sụp đổ trong nháy mắt. Đây là cô ấy tự mình chuốc lấy", người đại diện của BTC lễ trao giải Hoa Đỉnh cho biết.

Mới đây, trang Weibo chính thức của Giải thưởng Hoa Đỉnh đăng bài tuyên bố thu hồi giải thưởng đã trao cho Trịnh Sảng.

Trịnh Sảng bị tước giải thưởng điện ảnh vì bại hoại đạo đức con người-1
Trịnh Sảng tại lễ trao giải Hoa Đỉnh

Đó là giải Nữ diễn viên phim cận đại xuất sắc của giải Hoa Đỉnh lần thứ 19 cho vai diễn trong phim Người Đàn Ông Bắt Được Cầu Vồng và Top 10 ngôi sao truyền hình được khán giả yêu thích nhất của giải Hoa Đỉnh lần thứ 13.

Thông tin này đã thu hút rất lớn sự chú ý của dư luận. Ngay lập tức cụm từ "Giải thưởng Hoa Đỉnh huỷ bỏ danh hiệu của Trịnh Sảng" đã leo lên số 1 hot search xứ Trung.

Trịnh Sảng bị tước giải thưởng điện ảnh vì bại hoại đạo đức con người-2
Bài đăng trên weibo chính thức của Giải thưởng Hoa Đỉnh

Người đại diện của BTC lễ trao giải cũng cho biết: "Chuyện mang thai hộ và bỏ rơi con cái bị phanh phui khiến cho hình tượng của Trịnh Sảng sụp đổ trong nháy mắt. Đây là cô ấy tự mình chuốc lấy, đi ngược lại với mong muốn ban đầu của chúng tôi là trao tặng vinh dự. 

Mọi người đều cảm thấy khiếp sợ trước hành vi mang thai hộ và bỏ rơi con cái, giẫm đạp quyền công dân, bại hoại đạo đức con người chính là thách thức với tất cả những gì chúng ta trân trọng. Chuyện này tuyệt đối không thể được dung thứ".

Trịnh Sảng bị tước giải thưởng điện ảnh vì bại hoại đạo đức con người-3

Thông cáo chính thức từ BTC giải thưởng Hoa Đỉnh:

"Mới đây, việc Trịnh Sảng bị bạn trai cũ Trương Hằng và bạn bè phanh phui chuyện mang thai hộ và bỏ rơi hai con, không chỉ gây chấn động làng giải trí Hoa ngữ mà còn khiến hàng triệu cư dân mạng và dư luận toàn xã hội chỉ trích nặng nề vì ảnh hưởng xấu tới giá trị quan.

Sau đó, Trịnh Sảng đã đăng bài phản hồi muộn màng trên Weibo cá nhân nhưng suốt bài viết luôn nhấn mạnh rằng mình không vi phạm pháp luật, không có ý hối hận hay xin lỗi và không nhắc đến chuyện hai đứa trẻ.

Một phản ứng lảng tránh và mập mờ như vậy không chỉ là hành động coi thường tính mạng và máu lạnh mà còn có vẻ vượt qua cả pháp luật.

Trung Quốc nghiêm cấm mọi hình thức mang thai hộ và việc mang thai hộ và bỏ rơi con cái là vi phạm đạo đức xã hội, trật tự công cộng và thuần phong mỹ tục. Không ai có thể thách thức giá trị đạo đức và đứng trên luật pháp.

Một nhân vật của công chúng phải có đạo đức đúng đắn, thể hiện cho công chúng thấy giá trị của mình trên màn ảnh, phát huy năng lượng tích cực và hướng công chúng hiểu đúng về nhân sinh quan, thế giới quan và giá trị quan.

Nhân cách của một người của công chúng không phải là giả vờ, mà được định hình bởi nhiều năm rèn luyện đạo đức.

Là người của công chúng, Trịnh Sảng lẽ ra nên bồi dưỡng tình cảm cao thượng và tu dưỡng đạo đức, đây là điều cơ bản để trở thành người của công chúng".

Trúc An
Theo Vietnamnet


trịnh sảng

Tin tức mới nhất