Tròn mắt trước 17 bức tượng đáng sợ và ấn tượng nhất thế giới

Điêu khắc là một trong những loại hình hấp dẫn nhất của nghệ thuật. Nó khiến mọi người suy nghĩ về sự mong manh của thế giới này.

Tròn mắt trước 17 bức tượng đáng sợ và ấn tượng nhất thế giới-1
Nghĩa trang Cimitero Monumentale, Milan, Italia: Ban đầu, chỉ những người giàu có mới đủ điều kiện an nghỉ tại nghĩa trang này. Các ngôi mộ được trang trí bằng những bức tượng đẹp nhất. Ngày nay, nghĩa trang trở thành bảo tàng, nơi du khách có thể đi dạo và ngắm các tác phẩm nghệ thuật hơn 150 năm tuổi.

Tròn mắt trước 17 bức tượng đáng sợ và ấn tượng nhất thế giới-2
Tượng St. Barthelemy, Milan, Italia: Nếu nhìn bức tượng này từ xa, du khách không nhận thấy điểm kỳ lạ. Nhưng khi quan sát gần hơn, bạn sẽ thấy áo choàng bên ngoài cơ thể khỏa thân chính là da của bức tượng.

Tròn mắt trước 17 bức tượng đáng sợ và ấn tượng nhất thế giới-3
Nghĩa trang Père Lachaise, Paris, Pháp: Đây là nơi an nghỉ của những người nổi tiếng như Oscar Wilde, Honore de Balzac và Frederic Chopin. Các bức tượng trên mộ có vẻ đẹp quyến rũ và thu hút rất đông du khách.

Tròn mắt trước 17 bức tượng đáng sợ và ấn tượng nhất thế giới-4
Nghĩa trang Highgate, London, Anh: Nghĩa trang này rất nổi tiếng ở London và được cho là nơi ma cà rồng treo cổ vào những năm 1800. Một trong những ngôi mộ ở đây được cho là thuộc về kẻ giết người hàng loạt Jack the Ripper.

Tròn mắt trước 17 bức tượng đáng sợ và ấn tượng nhất thế giới-5
Tượng người treo, Prague, Cộng hòa Czech: Bức tượng khắc họa bác sĩ Sigmund Freud của David Cerny được treo trên một thanh xà gắn vào mái nhà.

Tròn mắt trước 17 bức tượng đáng sợ và ấn tượng nhất thế giới-6
Nghĩa trang La Recoleta, Buenos Aires, Argentina: Nghĩa trang nổi tiếng này có niên đại từ nửa đầu thế kỷ thứ 18. Nhiều người nổi tiếng ở Argentina được chôn tại đây cùng với nhiều bức tượng đẹp.

Tròn mắt trước 17 bức tượng đáng sợ và ấn tượng nhất thế giới-7
Nghĩa trang Staglieno, Genoa, Italia: Nghĩa trang này tồn tại từ giữa thế kỷ thứ 19 và lễ chôn cất đầu tiên diễn ra vào năm 1951. Kể từ đó, nó trở thành nơi trưng bày các tác phẩm điêu khắc và tượng.

Tròn mắt trước 17 bức tượng đáng sợ và ấn tượng nhất thế giới-8
Cậu bé treo (Hanging Boy), Ghent, Bỉ: Bức tượng cậu bé được treo trên tường ở Ghent thuộc về một tác giá vô danh. Bức tượng khiến nhiều du khách sợ hãi khi nhìn vào nó.

Tròn mắt trước 17 bức tượng đáng sợ và ấn tượng nhất thế giới-9
Tượng vua Wenceslas cưỡi ngựa chết, Prague, Cộng hòa Czech: Đây là một tác phẩm khác của tác giả David Cerny. Ban đầu, nó được đặt tại quảng trường St. Wenceslas, nhưng sau đó được chuyển tới trung tâm mua sắm Lucerne.

Tròn mắt trước 17 bức tượng đáng sợ và ấn tượng nhất thế giới-10
Tượng áo choàng lương tâm, Salzburg, Áo: Bức tượng khắc họa người chỉ huy giết chết Don Juan, ngồi trên cổng phía nam của nhà thờ Salzburg. Một số bản sao của bức tượng được xây dựng tại các thành phố khác ở châu Âu.

Tròn mắt trước 17 bức tượng đáng sợ và ấn tượng nhất thế giới-11
Tượng em bé bò, Prague, Cộng hòa Czech: Các bức tượng em bé không mặt khổng lồ của David Cerny không chỉ được dựng tại tháp truyền hình Prague mà còn xuất hiện trong công viên Kampa.

Tròn mắt trước 17 bức tượng đáng sợ và ấn tượng nhất thế giới-12
Công viên Victor’s Way, Co. Wicklow, Ireland: Victor Langheld đã quyết định mở công viên từ nguồn cảm hứng sau chuyến tham quan Ấn Độ. Ông cho biết các bức tượng ở đây khiến mọi người suy nghĩ về cuộc sống.

Tròn mắt trước 17 bức tượng đáng sợ và ấn tượng nhất thế giới-13
Verity, Ilfracombe, Anh: Bức tượng cao 20m của một phụ nữ mang thai do Damien Hirst. Nếu nhìn từ bên phải, bức tượng không có gì đặc biệt. Nhưng khi nhìn từ bên phải, bạn có thể nhín thấy bào thai bên trong bụng.

Tròn mắt trước 17 bức tượng đáng sợ và ấn tượng nhất thế giới-14
Blue Mustang, Denver, Mỹ: Đây thực sự là một tác phẩm nghệ thuật nguy hiểm. Bức tượng con ngựa từ địa ngục đã giết chết tác giả tạo ra nó là Luis Jiménez. Trong quá trình vận chuyển, đầu của bức tượng đã bị rơi ra và làm đứt động mạch chân của nhà điêu khắc.

 


điêu khắc Du lịch

Tin tức mới nhất