Trung Quốc hạn chế phim cổ trang: Chôn vùi 'đặc sản' hay mở ra cơ hội hồi sinh?

Phim cổ trang là ''đặc sản'' của làng phim Hoa ngữ. Tuy nhiên, từ 2018, nhiều dự án cổ trang phải trải qua hành trình lên sóng vô cùng chật vật.

Hồi tháng 3, cộng đồng mọt phim Hoa ngữ hoang mang trước thông tin về "lệnh cấm chiếu phim cổ trang", áp dụng với tất cả thể loại như võ hiệp, giả tưởng, xuyên không, cung đấu, dã sử, thần thoại... trên cả webdrama và truyền hình. Sau đó, Cục điện ảnh Trung Quốc đã hủy lệnh cấm nói trên do vấp phải sự phản đối lớn từ dư luận. Tuy nhiên, các bộ phim cổ trang từ đó phải chấp nhận một số quy định khắt khe mới được lên sóng.

1. Hoãn chiếu phút... 89

Cửu Châu phiêu miểu lục là một trong những bom tấn truyền hình được mong chờ nhất 2019. Phim dự định lên sóng tập đầu tiên vào 22h ngày 3/6/2019 trên Tencent, Youku và đài Chiết Giang. Tuy nhiên, chỉ 20 phút trước giờ chiếu, dự án này đã bị hủy bỏ. 

Trung Quốc hạn chế phim cổ trang: Chôn vùi đặc sản hay mở ra cơ hội hồi sinh?-1
Diễn viên Tống Tổ Nhi trong vai nữ chính Vũ Nhiên của Cửu Châu phiêu miểu lục.

Cửu Châu phiêu miểu lục được chuyển thể từ tiểu thuyết sử thi giả tưởng cùng tên của nhà văn Giang Nam. Phim lấy bối cảnh là thế giới "Cửu Châu", kể về những nhân vật chính là Lữ Quy Trần, Cơ Dã, Vũ Nhiên. Mặc dù được đầu tư 500 triệu tệ và quy tụ dàn diễn viên tên tuổi như Lưu Hạo Nhiên, Tống Tổ Nhi, Trần Nhược Hiên..., phim vẫn không tránh khỏi số phận "chết yểu". Theo Youku, vì lý do truyền thông, Cửu Châu phiêu miểu lục không được phát sóng theo đúng lịch. Phía đoàn phim cũng không biết đến khi nào phim mới được chiếu. Trong khi đó, dư luận cho rằng sự lỡ hẹn đầy tiếc nuối này xuất phát từ việc phim không vượt qua nổi khâu kiểm duyệt từ Cục điện ảnh. Theo cập nhật mới nhất cuối tháng 6, Cửu Châu phiêu miểu mục đang phải cắt ghép lại nội dung và giảm số tập.

Trung Quốc hạn chế phim cổ trang: Chôn vùi đặc sản hay mở ra cơ hội hồi sinh?-2
Poster Đại Minh Phong Hoa. 

Một dự án quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng là Đại Minh Phong Hoa cũng từng được định ngày lên sóng vào đầu tháng 6 trên đài Hồ Nam. Tuy nhiên vì vấn đề nội dung, khán giả vẫn chưa biết tới bao giờ mới được thưởng thức tác phẩm này. Đây là bộ phim lịch sử cổ trang do đạo diễn Trương Đình chỉ đạo, cải biên từ tiểu thuyết Lục triều ký sự của tác giả Liên Tĩnh Trúc Y. Phim lấy bối cảnh vào đầu thời Minh, khi đất nước Trung Hoa còn đang trong thời thịnh thế, kể câu chuyện truyền kỳ về nàng Tôn Nhược Vi (Thang Duy), người trải qua 6 triều đại với 5 vị hoàng đế.

Đây chỉ là hai ví dụ trong số rất nhiều những dự án bị chậm trễ lịch chiếu trong bối cảnh căng thẳng của ngành công nghiệp phim truyền hình Hoa ngữ. Trước đó, những cái tên như Tân Bạch nương tử truyền kỳ, Trường An 12 canh giờ, Cẩm Y Chi Hạ... đều phải trải qua hành trình kiểm duyệt vô cùng chật vật mới được lên sóng. Trong khi đó, một số "bom tấn" hiện vẫn chịu cảnh "xếp kho" như Ba Thanh truyệnKhánh Dư Niên, Thứ nữ Cẩm Lan...

2. Những tác phẩm xuyên tạc lịch sử

Những năm gần đây, Trung Quốc đưa ra nhiều quy định trong sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình, trong đó có hạn chế phim cổ trang, đặc biệt là dòng phim cung đấu. Công văn phát hành hồi đầu 2018 của SARFT (Cục quản lý nhà nước về Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc) nêu rõ: nghiêm cấm đài truyền hình cấp 1 phát sóng phim lịch sử cải biên bừa bãi, đề tài vô căn cứ. Ngoài ra, mỗi năm, mỗi đài truyền hình chỉ được phép chiếu 2 phim cổ trang vào giờ vàng buổi tối.

Trung Quốc hạn chế phim cổ trang: Chôn vùi đặc sản hay mở ra cơ hội hồi sinh?-3
Ba Thanh truyện, "bom tấn" có sự góp mặt của Phạm Băng Băng, đã bị hoãn chiếu vô thời hạn.

Quy định về hạn mức này dẫn đến một loạt phim quay trước đó phải xếp hàng chờ phát sóng, hoặc chuyển sang hình thức chiếu mạng (webdrama). Tuy nhiên, từ giữa 2018 đến nay, Cục điện ảnh Trung Quốc đã mạnh tay hơn đối với cả phim chiếu mạng, bắt đầu thực thi "thống nhất tiêu chuẩn trên mạng ngoài mạng".

Nguyên nhân khiến chính quyền Trung Quốc trở nên khắt khe với dòng phim cổ trang, vốn là một "đặc sản" tạo nên lợi nhuận khổng lồ cho ngành công nghiệp điện ảnh, xuất phát từ chất lượng phim ngày càng đi xuống. Shi Wenxue, một nhà phê bình phim và truyền hình tại Bắc Kinh, nói rằng các bộ phim cổ trang gần đây có nội dung cẩu thả, thường xuyên tạc lịch sử, làm sai lệch câu chuyện về đất nước trong quá khứ. Ngay cả trang phục, kiến trúc, đạo cụ của các nhân vật trong phim cũng bị cho là quá "tân thời", sáng tạo vô lối...

Ba Thanh truyện (Thắng thiên hạ), tác phẩm có sự tham gia của Phạm Băng Băng, với kinh phí đầu tư 500 triệu tệ, bị hoãn chiếu vô thời hạn bởi những "vấn đề" về nội dung. Phim bị chỉ trích là cố tình bóp méo lịch sử về nhân vật Ba Thanh. Đây là quả phụ nổi tiếng thời nhà Tần. Sau khi chồng mất, bà thủ tiết cả đời và còn được chính Tần Thủy Hoàng sắc phong là "Trinh phụ". Tuy nhiên, trong Ba Thanh truyện, nhân vật này lại bị cưỡng hiếp và có mối quan hệ tình cảm với Tần Thủy Hoàng, đây là điều đi ngược lại với những ghi chép lịch sử.

Trung Quốc hạn chế phim cổ trang: Chôn vùi đặc sản hay mở ra cơ hội hồi sinh?-4
Phim cung đấu đang là đề tài hot hàng đầu làng phim Hoa ngữ.

Dòng phim cung đấu những năm gần đây trở thành "cái gai" trong mắt các nhà quản lý điện ảnh Trung Quốc. Sau thành công của Thâm cung nội chiến (2004), hàng loạt phim lấy đề tài hậu cung, tranh chấp quyền lực cung đình ra đời. Chính vì dòng phim này rất ăn khách, các biên kịch sau này đã thêm thắt không ít chi tiết hư cấu, biến hình tượng nhân vật có thật trong lịch sử trở nên "sai trái". 

Hồi tháng 1, tờ Nhật Báo Bắc Kinh thẳng thắn chỉ ra 5 "đại tội" của loạt phim cung đấu như Chân Hoàn truyện, Mị Nguyệt truyện, Bộ bộ kinh tâm, Diên Hy công lược, Như Ý truyện... Theo đó, 5 điểm "xấu xí" của phim cung đấu bao gồm: Dòng phim này khiến nhiều người bị ám ảnh với cuộc sống hoàng tộc, sử dụng những câu từ trong phim vào cuộc sống đời thường; Âm mưu thủ đoạn gây ảnh hưởng xấu đến xã hội; Tô điểm hình ảnh đế vương thần tướng khiến họ trở thành "thần tượng"; Lối sống xa hoa trong phim tác động đến tính cách cần kiệm của con người; Các nhà làm phim chỉ nghĩ đến giá trị thương mại.

Như Ý truyện (Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh...), tác phẩm truyền hình đình đám năm 2018, đã chịu cảnh "đắp chiếu" nhiều năm mới được lên sóng. Bộ phim đã cắt bỏ nhiều cảnh quay tàn ác nhưng vẫn vấp phải một số ý kiến tranh cãi. Trong mắt khán giả, hậu cung của vua Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) chỉ toàn là các nữ nhân suốt ngày bày mưu tính kế hãm hại người khác. Nhân vật Nguỵ Yến Uyển (Lý Thuần) cũng phải đổi họ thành Vệ Yến Uyển trên phim để tránh ảnh hưởng đến hình ảnh Lệnh phi trong lịch sử.

3. Khi phim ảnh xa rời... chính trị

Hồi tháng 3/2018, Tổng cục Báo chí và Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (SAPPRFT) đã bị bãi bỏ. Thay vào đó, cục sẽ chia thành ba cơ quan hành chính nhà nước khác nhau. Cục điện ảnh mới được gọi là NRTA, trực thuộc Ban tuyên truyền Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. 

Theo BBC, Bắc Kinh mong muốn kiểm soát hình ảnh của Trung Quốc trong quá khứ và cả hiện tại. Các chuyên gia cho rằng những quy định hạn chế phim ảnh được thực hiện với mục đích sửa chữa lại quan điểm sai lệch của khán giả về văn hóa, lịch sử. Những đề tài giả tưởng cổ trang không phù hợp với hình ảnh đất nước mà Trung Quốc muốn miêu tả, tính thương mại một chiều làm suy yếu những dẫn dắt tinh thần tích cực, đồng thời làm "ô nhiễm xã hội hiện đại".

Trung Quốc hạn chế phim cổ trang: Chôn vùi đặc sản hay mở ra cơ hội hồi sinh?-5
Diên Hy công lược từng bị "ném đá" vì có kịch bản "ngôn tình đội lốt cung đấu".

Trước đây có những tác phẩm nổi tiếng miêu tả về cuộc cải cách nông thôn hay cuộc sống gia đình thành thị, hoặc một số phim cổ trang bám sát tư tưởng chính trị như Vương triều Ung Chính (1999)... nhưng càng về sau, các biên kịch càng chú trọng vào những cốt truyện cổ trang, huyền ảo.

Nhà nghiên cứu Shenshen Cai trong cuốn sách Phim truyền hình Trung Quốc đương đại (2017) cho hay, nhiều bộ phim cổ trang thời gian gần đây gây được tiếng vang với khán giả, thành công về mặt thương mại, nhưng lại không phù hợp với hệ tư tưởng chính. Do đó, các cơ quan quản lý truyền hình cần thắt chặt khâu kiểm duyệt, tránh những trường hợp "để lọt sạn" lên màn ảnh nhỏ.

4. Cơ hội hồi sinh hay tự chôn vùi 'đặc sản'?

Những quy định về việc hạn chế phim cổ trang gây tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng Trung Quốc cũng như một số nước châu Á. Nhiều khán giả lo sợ tương lai "mịt mù" của dòng phim ăn khách mang tính "thương hiệu" của làng phim Hoa ngữ. Thậm chí nhiều fan còn đùa rằng, có lẽ từ nay trở về sau chỉ nên xem phim... tài liệu. 

Theo một số liệu của NRTA trong quý I/2019, các bộ phim cổ trang chỉ còn chiếm 11,6% trong số các bộ phim truyền hình mới được đăng ký, giảm 20% so với 2018, mặc dù phim cổ trang thường chiếm tỷ lệ người xem và quảng cáo nhiều nhất.

Trung Quốc hạn chế phim cổ trang: Chôn vùi đặc sản hay mở ra cơ hội hồi sinh?-6
Sau quá trình kiểm duyệt khó khăn, Trường An 12 canh giờ đã được lên sóng hồi tháng 6. Bộ phim được đánh giá cao về chất lượng kịch bản lẫn diễn xuất của diễn viên.

Tuy nhiên, ở góc nhìn quản lý, chính quyền Bắc Kinh đã nhìn xa trông rộng về những ảnh hưởng tiêu cực mà phim cổ trang mang lại. Không thể phủ nhận lợi nhuận lớn từ dòng phim này, tuy nhiên sự xuất hiện ào ạt của các tập đoàn chiếu phim trực tuyến đã dẫn tới số lượng phim "mì ăn liền" tăng chóng mặt. Điều này dẫn đến chất lượng đi xuống cùng sự thiếu kiểm soát về mặt nội dung, ảnh hưởng xấu đến văn hóa. Chính sách chỉ là một phần, quan trọng nhất vẫn là nội dung. Nếu đáp ứng được những tiêu chuẩn mà Cục đề ra, sẽ chẳng có trở ngại nào ngăn cách phim đến với khán giả.  

Nếu như 2014-2017 là thời gian bùng nổ phim cổ trang, thì đây lại là thời điểm để những quy định, tiêu chuẩn điện ảnh chính thống đi vào quỹ đạo vốn có. Cần phải có những tiêu chuẩn khắt khe để đưa dòng phim cổ trang trở thành đề tài "ít nhưng chất lượng", chú trọng vào nội dung và diễn xuất của diễn viên, từ đó tạo ra được các tác phẩm "đỉnh cao".

Theo Ione

Quốc Trường: Vũ 'Về nhà đi con' sắp trả giá, không có cái kết tốt đẹp

Quốc Trường chia sẻ với VietNamNet về tương lai của nhân vật Vũ đang được các fan chờ đợi.

'Tây Du Ký' phiên bản nhí vừa ra mắt, fan Việt đã 'đứng ngồi không yên'

Bất ngờ với loạt nhân vật nhí sáng giá vào vai thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh, chú ý nhất không phải Tôn Ngộ Không.

5 bộ phim kinh điển Trung Quốc được chiếu lại nhiều lần trên màn ảnh

“Tây du ký”, “Hoàn Châu cách cách” là những bộ phim truyền hình kinh điển của Trung Quốc được tái phát sóng nhiều lần, trở thành kỷ niệm tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả.

Nhã bị bạn thân của Thư đánh ghen ngay trước mặt Vũ trong tập 68 'Về Nhà Đi Con'

Màn tóm tóc dằn mặt "tiểu tam" của Linh đã khiến khán giả "Về Nhà Đi Con" vô cùng hả hê.

'Thánh chửi' trong Về nhà đi con: Chửi câu nào khán giả vỗ tay hả hê câu đấy!

Không phải nhân vật chính, cũng không xuất hiện trong quá nhiều phân cảnh của phim nhưng nhân vật Linh - bạn thân của Thư vẫn ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả bởi lối diễn chân thật cùng những câu thoại đanh đá, chua ngoa nhưng "nói câu nào chuẩn câu đấy"!

Học trò Diệu Nhi lấy mắm tôm để trị thói giành ăn của em gái trong tập 77 'Gia đình là số 1'

Trong "Gia đình là số 1" tập 77, Trạng Nguyên quyết định dạy dỗ Lam Chi bằng cách bôi mắm tôm vào đồ ăn của cô bé. Nhưng ngờ đâu, Lam Chi chẳng những không từ bỏ thói xấu mà còn ghiền mắm tôm hơn.

'Về Nhà Đi Con': Thư ném hoa Nhã tặng vào sọt rác, Vũ nhặt lên đem tặng lại cho nhân tình?

Chi tiết 2 bó hoa giống hệt nhau trong "Về Nhà Đi Con" đang khiến cư dân mạng cười ngất.

Phía sau cảnh nóng của Vũ và Nhã trong 'Về nhà đi con'

Tập mới của "Về nhà đi con" khiến khán giả bất bình khi nhân vật Vũ (Quốc Trường) qua đêm với Nhã (Quỳnh Nga).

Thanh Hương: 'Tôi chưa từng nghĩ mình thua kém Thu Quỳnh hay Phương Oanh'

Nhìn thấy Thu Quỳnh và Phương Oanh có những vai diễn mới được khán giả đón nhận, Thanh Hương cảm thấy mừng cho 2 người bạn.

5 bộ phim gây thất vọng nhất nửa đầu 2019

''Bom xịt'' khiến doanh thu phòng vé Mỹ sụt gần 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

'Spider-Man: Far From Home' hé lộ ý đồ trong Phase 4 của Marvel

"Spider-Man: Far From Home" không chỉ là bộ phim đánh dấu sự kết thúc chặng đường hơn một thập kỷ của phần 3 mà còn mở ra chương mới cho MCU phase 4.

Hoàng thượng của Chi Pu gây sốc khi hỏi người tình đồng tính: 'Em muốn nằm trên hay nằm dưới?'

"Thưa mẹ con đi" tung trailer căng thẳng về chuyện tình đồng tính nhưng lại gây sốt vì câu hỏi của Lãnh Thanh dành cho người yêu.

'Yêu râu xanh' chấp nhận bị phạt 200 nghìn đồng để sàm sỡ Huệ trong tập 67 'Về Nhà Đi Con'

Lấy cớ giảm giá thuê nhà cho Huệ, gã đàn ông này đã sàm sỡ cô trong thang máy.

Đóng cảnh say rượu quá dễ thương, Dương Tử lên top tìm kiếm

Diễn xuất của Dương Tử trong tập mới nhất của 'Cá mực hầm mật' nhận được nhiều lời khen của khán giả Trung Quốc.

'Về Nhà Đi Con' lộ clip hot: Dũng nhận là bố cu Bon, ân cần chăm sóc mẹ con Thư

Những khán giả căm ghét thói trăng hoa của Vũ đang rất ủng hộ Dũng đến với Thư sau khi chứng kiến sự chăm sóc của anh dành cho mẹ con cô.

Điều ít biết về diễn viên cực nhí - cu Bon, con trai Vũ và Thư trong 'Về nhà đi con'

Cu Bon, con trai của Thư - Vũ trong phim "Về nhà đi con" khiến nhiều khán giả thích thú cho rằng, đoàn làm phim đã "kiếm" đâu được em bé "hợp vai" đến thế.

5 nhân vật nữ chính bị ghét hơn cả vai phản diện trong phim Hoa ngữ

Việc xây dựng nhân vật như ''thánh nữ'', lằng nhằng trong chuyện tình cảm khiến khán giả cảm thấy bực bội.

Triệu Lệ Dĩnh và Aom Sushar: Ai xinh đẹp hơn khi cùng vào vai Tiết Sam Sam?

Việc đóng vai nữ chính trong "Sam Sam đến rồi" phiên bản Thái khiến Aom Sushar bị cư dân mạng đem ra so sánh với Triệu Lệ Dĩnh.

NSX phim của Song Hye Kyo, IU bị cáo buộc quỵt tiền lương

Một nhân viên trong đội thiết kế khiếu nại chưa nhận được lương từ hai phim ''Gặp gỡ'' và ''Khách sạn huyền bí'', dù phim đã quay xong từ lâu.

Trailer 'Tây du ký' phiên bản nhí

Các diễn viên tham gia trong phim chỉ khoảng 14-15 tuổi. Các cô cậu bé được khen ngợi có diễn xuất khá tốt.

Đạo diễn 'The Lion King' từng lo sợ bộ phim bị chỉ trích

Mặc dù đã có thâm niên 30 năm trong nghề nhưng đạo diễn Jon Favreau vẫn không khỏi lo lắng cho phiên bản mới của bộ phim tuổi thơ “The Lion King”.

Sau 44 ngày đóng Mắt Biếc, Trần Nghĩa 'chật vật' để thoát khỏi vai Ngạn

Mới đây, bộ phim "Mắt biếc" đã tung teaser sau bao ngày chờ mong của khán giả. Ngoài việc là cuốn tiểu thuyết thành công nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thì nhiều người cho rằng diễn viên Trần Nghĩa đã hóa thân cực kỳ thành công vào vai Ngạn, mặc dù chỉ mới thông qua vài đoạn teaser ngắn ngủi.

Bỏ mặc Thư ở nhà chăm con, Vũ qua đêm với Nhã trong tập 66 'Về Nhà Đi Con'

Vũ đã không thoát được lưới tình mà Nhã giăng ra và phản bội vợ con.

Trong phim là 'tình địch', mối quan hệ của Bảo Thanh và Quỳnh Nga ngoài đời ra sao?

Không giống trong phim, mối quan hệ của Bảo Thanh và Quỳnh Nga ngoài đời "ngọt" thế này.

Giúp việc 'Gia đình là số 1' bị ném đá vì luôn chớp thời cơ để vào phòng của chủ

Nhân dịp Lam Chi vắng nhà, Tâm Anh đã muốn vào phòng chơi nhưng bất thành. Kể cả muốn xem tivi hay uống sữa cũng đều không được vì Lam Chi đã cẩn thận khoá tất cả.

Các mẹ bỉm sữa trổ tài nhặt sạn 'Về nhà đi con': Cu Bon mới sinh nhưng đã được cho uống sữa dành cho bé trên 1 tuổi

''Chắc đạo diễn đi mượn hộp sữa của ai trong đoàn phim để quay'' - một mẹ bỉm sữa để lại bình luận.

'Về Nhà Đi Con' lộ ảnh kết phim: Sau tất cả, Thư vẫn tha thứ và quay về bên Vũ

Liệu cái kết này có làm hài lòng tất cả khán giả của "Về Nhà Đi Con"?

'Thuyết âm mưu' Về Nhà Đi Con: Yêu thầm vợ bạn thân, Dũng cấu kết Nhã, ngáng đường Thư Vũ?

Thuyết âm mưu "siêu to siêu khổng lồ" về việc Dũng (Anh Vũ) hợp tác với "tiểu tam" Nhã (Quỳnh Nga) chen vào gia đình bạn thân khiến "Về nhà đi con" càng lúc càng kịch tính.

Vì sao chúng ta thích phim xã hội đen?

Các gangster trên phim luôn dễ khiến nhiều người ngưỡng mộ hay thích bắt chước vì lối sống bất chấp luật lệ. Điều này có giống với những giang hồ ngoài đời thực?

Tuấn Tú tiết lộ kết đẹp như mơ của cặp Quốc - Huệ 'Về nhà đi con'

Tuấn Tú hé lộ cái kết đang được rất nhiều fan chờ đợi của hai nhân vật Quốc - Huệ trong tập cuối ''Về nhà đi con''.

Những 'hạt sạn' siêu to siêu khổng lồ khiến khán giả không thể nhịn cười trong phim cổ trang

Một bộ phim dù được chăm chút kỹ lưỡng đến đâu cũng khó tránh khỏi những lỗi sai cơ bản.

'Về nhà đi con' kéo dài, tăng tập phim khiến khán giả vừa mừng vừa lo

Được biết, "Về nhà đi con" được thực hiện theo phương thức cuốn chiếu, vừa quay vừa phát sóng.

Diệu Nhi và những lần bị học trò đạp 'lên bờ xuống ruộng' trong 'Gia đình là số 1'

Trong "Gia đình là số 1", ở giai đoạn đầu đi dạy cho Bi Max, Diệu Nhi không ít lần bị học trò đạp đuổi ra khỏi phòng vì cậu không muốn học.

Tuấn Tú: 'Tôi chi 15 - 16 triệu đồng mua quần áo cho ông Quốc'

Nam diễn viên chia sẻ, tuy chưa nhận được đồng cát-xê nào từ phim "Về nhà đi con" nhưng anh không ngại ngần đầu tư cho vai diễn.

Nhan sắc cực phẩm của 3 nam thần đang 'gây bão' màn ảnh Hoa ngữ

Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác và Lý Hiện là 3 mỹ nam "vạn người mê" của màn ảnh Hoa ngữ thời gian gần đây.

Phim lấy chủ đề tình yêu đồng tính tại Việt Nam: Bao giờ hết bi kịch?

Bi kịch vẫn là cái kết phổ biến nhất trong các bộ phim lấy đề tài tình yêu đồng tính tại Việt Nam. Điều đó không khó hiểu vì kết thúc buồn thường để lại nỗi ám ảnh cho người xem, đồng thời phản ánh một xã hội chưa hoàn toàn mở lòng với cộng đồng LGBT.

5 'cặp đôi' đáng chờ đợi của điện ảnh Việt

Thanh Hằng và Chi Pu, Lãnh Thanh và Gia Huy, Kiều Minh Tuấn và Isaac… lần đầu đóng chung với "phản ứng hóa học" gây tò mò.

Đã bất hiếu lại còn cờ bạc nghiện ngập, đây chính là nhân vật đáng ghét hơn cả Khải trong 'Về Nhà Đi Con'

Vương Anh Ole từng tiết lộ, Quang trong "Về Nhà Đi Con" là đứa con mất dạy nhất trong những đứa con mất dạy. Cậu ta chẳng những nợ nần, cờ bạc mà còn nghiện nữa.

Lời thoại rao giảng đạo lý nhưng hành động trái ngược của Nhã 'Về nhà đi con''

Nhiều khán giả hài hước nhận định "Nhã lật mặt nhanh như lật bánh tráng".

So tài giọng hát và khả năng vũ đạo của các thành viên trong 'Gia đình là số 1'

Lam Chi rất có năng khiếu nhảy, Lương Thế Thành trổ tài beat box điêu luyện. Đặc biệt nghệ sĩ hài Phát La có giọng hát hay đến kinh ngạc.

Quốc Trường kể hôn Quỳnh Nga 10 lần ở quán bar, miệng dính đầy son

Sau nụ hôn với Bảo Thanh, Cao Diệp Anh, Quốc Trường tiếp tục có màn khóa môi nồng nhiệt với Quỳnh Nga trong phim "Về nhà đi con".

Sau loạt vai nghèo khổ lam lũ, Ngọc Lan vào vai ác trong 'Bán chồng'

Nữ diễn viên trở lại màn ảnh phim truyền hình với vai diễn phản diện trong bộ phim "Bán chồng".

Sau hơn 30 năm, 'Tây Du Ký 1986' lại bị soi ra cả 'rổ sạn' hài hước

Được thực hiện khi công nghệ kỹ xảo còn chưa phát triển nên "Tây Du Ký 1986" không tránh được những lỗi sai ngớ ngẩn.

Quỳnh Nga 'Về nhà đi con' liên tục bị khán giả 'la ó' vì diễn quá đơ, nói như đọc thoại

Diễn xuất 'siêu đơ' khiến 'Cá sấu chúa' phải nhận nhiều 'gạch đá' từ cư dân mạng, đặc biệt là khi trailer tập 65 'Về nhà đi con' vừa ra mắt.

Thu Quỳnh: 'Huệ và Quốc mất nhiều thời gian mới đến được với nhau'

Nữ diễn viên hé lộ, nhân vật Huệ trong "Về nhà đi con'' từng bị chồng cưỡng bức nên khi Quốc (Tuấn Tú) ''tấn công'', cô lại nhớ đến quá khứ đáng sợ.

Nhã gửi quà khiêu chiến Thư, quyết tâm đưa Vũ vào tròng trong tập 65 'Về Nhà Đi Con'

Nhã cũng hé lộ rằng, 10 năm qua luôn tìm đến rượu để quên đi việc bị người yêu cũ phản bội. Điều này khiến khán giả tin rằng, cô chính là Kim - người từng bị Vũ bỏ rơi.

'Về nhà đi con' đã 'đánh úp' khán giả như thế nào?

Phim liên tục khiến cảm xúc của người xem đảo chiều lên xuống một cách đột ngột mà không báo trước với những tình huống khó dự đoán.

Chỉ vì đốt lửa sưởi ấm, Lương Thế Thành gây thảm cảnh cháy to trong tập 76 'Gia đình là số 1'

Trong tập 76 "Gia đình là số 1", Lương Thế Thành hậu đậu làm đổ can dầu và đốt giấy báo lấy lửa sưởi ấm ngay cạnh bìa rừng. Gió to đã thổi mạnh làm lửa lây lan.

Phạm Băng Băng bị cấm ra nước ngoài đóng phim cho đến khi trả hết tiền phạt trốn thuế

Trong khi tất cả các diễn viên khác hiện đang quay phim "355" ở Paris, Phạm Băng Băng lại vắng mặt. Nhiều người đang đặt câu hỏi, liệu những bê bối của người đẹp có ảnh hưởng đến vai diễn của cô trong phim hay không?

Phương Vy lồng tiếng phim hoạt hình 'Vua Sư Tử' vì con gái 3 tuổi

Được sống lại những cảm xúc của tuổi thơ và chia sẻ nó cho con gái bằng chính giọng hát và giọng nói của mình trên màn ảnh rộng là một trong những lý do đặc biệt khiến Phương Vy vô cùng hào hứng tham gia dự án lần này.